1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Giới thiệu Đây là 5 sai lầm sẽ khiến bạn thua tiền khi chơi poker(2)

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xuxu20.it, 12 Tháng hai 2019.

  1. xuxu20.it

    xuxu20.it Member

    Sai lầm #3: Bạn quá cứng nhắc trong chiến thuật
    Một sai lầm hay gặp nữa ở nhiều người chơi poker là họ định hình lối chơi của mình và thực hiện nó một cách xuyên suốt và duy nhất.

    Chẳng hạn, một tay chơi có thể mô tả chiến thuật của họ là LAG (loose-aggressive) và liên tục áp dụng nó trên bàn. Poker là một game “động” mà ở đó chiến thuật hiệu quả nhất thay đổi dựa trên nhiều yếu tố. Bởi vậy, bạn cần tránh bó buộc mình vào một kiểu chiến thuật duy nhất.
    Những chiến lược khác nhau sẽ hiệu quả trong những tình huống khác nhau. Và sự linh hoạt trong lối chơi là chìa khóa để thành công.

    Ví dụ, chơi theo kiểu LAG là một ý kiến hay ở một bàn chơi chắc và dễ đoán. Nhưng nếu đối phương có những điều chỉnh đúng để khắc chế chiến thuật của bạn, bạn sẽ cần tái điều chỉnh. Những thay đổi này xảy ra mọi lúc trên bàn. Và việc biết khi nào cần thực hiện những điều chỉnh ấy là một điều bắt buộc với bất kỳ tay chơi poker muốn tiến bộ nào.

    [​IMG]

    Tham khảo: 4 phong cách (style) chơi poker phổ biến

    Sai lầm #4: Bạn thiếu một kế hoạch hành động
    Rất thường xuyên, nhiều bạn hành động trong một ván bài mà không tính tới kế hoạch cho những vòng cược và nước đi sau.

    Điều này dẫn tới việc luôn phải đối mặt với những tình huống khó. Bằng việc lên kế hoạch chuỗi hành động của bạn trong một ván bài, bạn có thể tránh những quyết định sai và khiến công đoạn sau flop đơn giản hơn.

    Ví dụ:

    Bàn chơi No Limit Hold’em 0.5$/1$

    Pre-Flop: Hero (BTN) được chia 10 chuồn 9 chuồn

    fold tới CO, CO raise lên 2.50$, Hero call 2.50$, các blind fold

    Flop (6.25$): J chuồn 3 rô 2 bích (2 người chơi)

    CO check

    Với mặt bài này, khi đối thủ đã check chúng ta có thể bet, vì bài của chúng ta không có giá trị ở showdown. Khi quyết định bet hay không ở mặt bài này với bất kỳ hand nào, điều quan trọng là phải dự trù những hành động bạn có thể đối mặt và những gì có thể phát triển ở những vòng sau. Ta hãy bắt đầu bằng việc phác thảo những phản ứng có thể của đối thủ với hành động bet này:>> kinh nghiem choi baccarat

    Đối thủ fold: Rõ ràng đây sẽ là kết quả tuyệt vời bởi chúng ta chỉ có bài 10 cao và không có out nào giúp có hand cao hơn một đôi (và chỉ là đôi cao thứ 2).
    Đối thủ check/raise: Mặc dù thoạt đầu đây dường như là một kết quả tệ hại, nó thực sự không xấu tới vậy. Đôi lúc đối thủ sẽ check/raise ở đây, điều đó chúng ta không thể kiểm soát. Cái mà chúng ta có thể làm là đảm bảo rằng ta không chơi tồi trong trường hợp đó. Đã quá rõ ràng phải làm gì khi bài 10 cao, không draw đối mặt với check/raise!
    Đối thủ call: Chà, vậy là ta không Bluff được hắn. Ít nhất bây giờ chúng ta sẽ được xem lá Turn, và có rất nhiều lá bài tốt với chúng ta. Bất kỳ lá ♣ nào sẽ giúp ta có bài đợi thùng, và một lá 7, 8, Q hoặc K đều cho ta bài đợi sảnh. Chúng ta có thể vui vẻ bluff tiếp với bất kỳ lá bài nào trong đó. Chưa kể Turn có thể ra lá 10 hoặc 9 giúp ta có 2nd pair, nhiều khi cũng đủ để là tay bài mạnh nhất.
    Khi quyết định trên bàn poker, hãy luôn nghĩ tại sao bạn làm vậy và dự tính kế hoạch cho phần còn lại của ván bài trước khi trước hành động.

    Sai lầm #5: Bạn đang sử dụng HUD sai cách
    HUD là một công cụ cần thiết với bất cứ người chơi poker online nghiêm túc nào.

    Lượng thống kê lớn mà nó thu thập là những thông tin hữu ích, mà khi khai thác đúng, có thể giúp bạn đưa ra quyết định tối ưu nhất có thể. Tuy nhiên, điều báo động là rất nhiều người chơi dùng HUD sai, theo cách thực sự gây hại cho gameplay của họ.

    Lạm dụng HUD khi chơi poker

    Lỗi phổ biến nhất của những người dùng HUD là đưa ra quyết định dựa trên cỡ mẫu không đủ
    Những cỡ mẫu nhỏ không mô tả chính xác “chân dung” của một người chơi. Do tính hên xui tự nhiên trong poker, cần tới hàng nghìn ván bài trước khi bạn có thể dựng lên một hồ sơ thống kê đáng tin cậy về đối thủ của mình.

    Hãy hình dung bạn đang chơi một giải đấu poker và nhận thấy một đối thủ trên bàn có tỷ lệ PFR là 50% trên 10 hand. Đây là một chỉ số PFR rất cao. Nhưng cỡ mẫu nhỏ đồng nghĩa đối phương có thể chỉ đang gặp hên và được chia bài khủng liên tục. Vì vậy, việc thay đổi chiến lược của bạn dựa theo dữ liệu này sẽ là một sai lầm bởi bạn không thể tự tin xác thực nó bằng các bằng chứng đáng tin cậy.

    Tham khảo: Các chỉ số HUD cơ bản

    Ở đây, hãy tránh dựa quá nhiều vào những thống kê mà HUD cung cấp nếu bạn chỉ có một cỡ mẫu nhỏ những hand của đối thủ. Việc lạm dụng thông tin này có thể khiến bạn đưa ra những quyết định tai hại trên bàn poker.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.