Đèn led có thực sự tốt dành cho con người chúng ta hay không

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Nguyễn Duy Nam, 30 Tháng tám 2017.

 1. Nguyễn Duy Nam

  Nguyễn Duy Nam New Member

  Hãy giơ tay lên nếu bạn là người đang cảm thấy thú vị vì đèn LED có thể mang lại cho bạn ánh sáng mạnh hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn nào.

  Mục đích của bài viết này nhằm nói đến sự cạnh tranh của các công nghệ khác với công nghệ ánh sáng LED.

  Hiệu suất làm việc

  Hiệu suất ánh sáng – hay nói chính xác hơn là hiệu quả ánh sáng – được tính theo đơn vị Lumen đạt được trên mỗi Watt. Đối với đèn huỳnh quang chất lượng tốt có thể đạt được 35. Đèn LED với một nguồn cấp năng lượng tốt có thể đạt mức trên 100. Bên cạnh đó còn có một đối thủ cạnh tranh mang tính thực tế hơn, trên phương diện hiệu quả và ánh sáng, đó chính là đèn HMI. HMI viết tắt của Hydrargurum medium-arc iodide, được phát minh ra và phát triển bởi Osram vào thập niên 60, với mục đích cụ thể là cung cấp ánh sáng hiệu suất cao cho các ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình. Hydrargyrum là tên tiếng Latin của thủy ngân ( có nghĩa là “bạc lỏng”), phát ra ánh sáng tia cực tím khi có dòng điện kích thích. Cùng kim loại halogenua-iot dùng để chuyển đổi ánh sáng tia cực tím này sáng ánh sáng trắng có quang phổ rộng.

  Kim loại Halogenua

  Công nghệ này tương tự như đèn halogen kim loại có trong bất kỳ nhà kho và các thiết bị chiếu sáng công nghiệp khác, mặc dù việc tinh chỉnh để cung cấp ra nhiệt độ màu tương đương nhiệt độ màu lý tưởng được thực hiện bởi các nhà sản xuất khác nhau. Kết quả là vào những năm giữa thập kỷ 90 ánh sáng cho ra có nhiệt độ màu khoảng 5600K và ám màu, mặc dù các thiết bị điều khiển điện tử có thể khá phức tạp, đặc biệt là thiết bị chống hiện tượng rung nhiễu sáng và thiết bị khởi động nhanh trong khi đèn còn nóng từ lần chạy trước.

  Biểu hiện màu và mật độ phân bổ nguồn

  Công nghệ LED hiện tại chưa thể đạt được biểu hiện ám màu tốt như công nghệ HMI, hoặc ngay cả mật độ phân bổ năng lượng để có thể chế tạo một máy chiếu ánh sáng cũng chưa đạt, vì vậy nên vẫn còn nhiều giải thưởng lớn đang chờ những nhà phát triển có thể tạo ra 1 đèn LED duy nhất đạt công suất 100W. Cho đến lúc đó thì hiện tại chúng ta vẫn đang phải sử dụng những cụm đèn LED trong đó mỗi đèn đạt công suất trong phạm vi khoảng 5W. Tuy nhiên những hệ thống đèn LED và HMI tốt vẫn đang là những thiết bị ánh sáng đạt hiệu quả ánh sáng cao – khoảng 100, có thể là 110 Lumens trên mỗi Watt, gấp 4 lần đèn huỳnh quang.

  Khả năng sử dụng

  Khi xem xét trên khả năng sử dụng thực tế thì đèn LED rõ ràng thắng đèn HMI trên nhiều phương diện khác nhau. Đèn LED có thể được sử dụng với một nguồn DC không đổi, cung cấp ra ánh sáng khung bị nhiễu rung dù ở bất cứ tốc độ khung hình nào, và đèn LED có độ bền khá cao. Các thiết vị điện tử, ngay cả với thiết kế phức tạp của thiết bị phản hồi quang để cân chỉnh màu sắc, vẫn đơn giản hơn so với HMI, hoặc ít nhất là rẻ hơn so với chấn lưu của đèn HMI. Đèn LED không gặp bất cứ vấn đề gì về nhiệt độ và quan trong nhất đối với phát sóng truyền hình, đèn LED có thể điều chỉnh cường độ sáng mà không gây ra hiện tượng biến màu.
  Không có sự cạnh tranh

  Tại thời điểm viết bài này - những phân tích trong bài sẽ nhanh chóng hết giá trị của nó - phần lớn các đèn hệ thông đèn LED tồn tại ngày nay không phải chịu sức cạnh trang của HMI bởi vì các hệ thống đèn LED có ánh sáng cho ra rất mềm mại, và chính vì điều đó ánh sáng của đèn LED có tính ứng dụng rất cao và dễ dàng.

  Giới hạn ở các góc hẹp

  Đèn LED thực sự có sự áp đảo với đèn huỳnh quang ở nhiều thông số, tuy nhiên vấn đề lại là đèn LED chỉ có khả năng chiếu sáng ở góc khá hẹp, ánh sáng của đèn LED được điều chỉnh lấy nét thông qua một thấu kính đơn ở đầu ánh sáng thoát ra.

  Hiệu quả ánh sáng phụ thuộc vào mục đích

  Do đó, vấn đề hiệu quả ở đây phụ thuộc nhiều vào những gì mà người dùng cố gắng đạt được. Bạn có thể đặt cửa chớp trên đèn huỳnh quang, làm cho nó vận hành giống như đèn LED, nhưng với mức chi phí khủng khiếp: bất kỳ thứ gì nằm ngoài góc chiếu sáng mong muốn (Kino-Flo cung cấp các cửa chớp 60-90 độ) đều được hấp thụ bởi cửa chớp sơn đen và bị phủ như nhiệt.

  Những thay đổi cho tương lai

  Tình hình ảm đạm này có thể thay đổi trong tương lai gần: Trong thí nghiệm, đèn LED đạt tới 275 lumen/watt đã được phát triển (được công bố tháng 12 năm ngoái bởi Cree), mặc dù có những thắc mắc về việc chúng có thể được sản xuất như thế nào và những số liệu thử nghiệm khổng lồ này không phản ánh bất kỳ điều gì sắp xuất hiện sẽ là một công cụ ánh sáng có thể triển khai trong thực tế. Trên thực tế, Philips đã công bố một lựa chọn thay thế đèn huỳnh quang 200 lumen/watt vào tháng 4.

  Không cân nhắc hiệu suất hoạt động

  Được khuyến khích như vậy, một vài con số được trích dẫn thể hiện hiệu quả của bản thân nguồn chiếu sáng đó, hoạt động của một số thiết bị điện tử liên quan chắc chắn không thể được như lý tưởng. Trong hầu hết các công nghệ chiếu sáng hiện nay – bao gồm HMI, đèn LED và đèn huỳnh quang – các tổn thất điện tử có ảnh hưởng lớn đối với tính hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Tất nhiên những đèn LED quá rẻ và gây khó chịu khi dùng, thường sử dụng điện trở đơn giản hiện hành, điều này có thể gây ra tính không chính xác ở nhiệt độ màu và không hiệu quả về điện.

  Giá trị hiệu quả

  Và sau đó chúng ta cần xem xét tại sao chúng ta lại thực sự quan tâm đến tính hiệu quả: bởi vì năng lượng rất tốn kém, và việc mang các máy phát điện tới một địa điểm nào đó cũng đặc biệt tốn kém. Ý kiến không cần có các máy phát điện, và có thể tiến hành chụp ảnh, quay phim cấp độ cao từ các ổ cắm tường chung, có vẻ như rất hấp dẫn.

  Chi phí hiệu quả

  Vấn đề là những đèn LED được thiết kế tốt nhất như seri Arri’s L7 và Zylight F8 có thể thấy ở IBC, cũng khá đắt, thường đắt hơn HMI với cùng một công suất hiệu quả như vậy. So sánh Zylight F8 90W với 2400 USD và HMi Arri 575W, chỉ gấp đôi về giá (5600 USD cho cả chấn lưu và đầu) nhưng hơn nhiều lần về ánh sáng. Đó là khi cần khả năng điều chỉnh công suất ánh sáng của đèn LED, bạn có thể thay thế vonfram, nên việc tiết kiệm thật sự có hiệu quả tốt hơn, như là các tiết kiệm chi phí cho hệ thống điều hòa trong phòng tin tức chẳng hạn.

  Thế giới được mong đợi

  Giả sử sự phát triển được tiếp tục với mức độ hiện tại, hoàn toàn không hợp lý để dự đoán một thế giới mà trong đó hầu như tất cả ánh sáng đều ở trạng thái rắn trong một thập kỷ. Cùng với những cân nhắc phức tạp này, câu trả lời liệu đèn LED có thực sự hiệu quả không, đó là: theo loại, đôi khi, có thể và phụ thuộc vào hoàn cảnh. Và trường hợp phổ biến nhất, ánh sáng tán xạ tấm phẳng, có thể không phải là lĩnh vực thực sự phù hợp với đèn LED.

  mọi chi tiết xin liên hệ với công ty phân phối đèn led svlight.vn để chúng tôi được hỗ trợ bạn một cách tốt nhất mà có thể nhé ...
   
 2. ngocronght

  ngocronght Member

  Mình thấy đèn LED sáng thì sáng thật . Thấy bảo tiết kiệm điện nữa. Nhưng cứ nhìn ánh đèn led lại cảm thấy khó chịu là sao nhỉ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)