1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Điểm danh 10 tính năng hữu ích trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Doan Gam, 13 Tháng một 2021.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  iPhone hay iPad có chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà phát triển ứng dụng có cập nhật ứng dụng của mình hay chưa. Vì vậy, có thể có nhiều ứng dụng bạn vẫn không thể tìm thấy trên Mac App Store. ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau lúc ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần công nghệ và nhận được phổ quát lời khuyên trong khoảng các chuyên gia. Phiên bản đã mang lại một bước nhảy đầm vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so có những đối. Trong bài viết bữa nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm khi dùng.1. Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 tiêu dùng kiến trúc như vậy như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này mang nghĩa là bạn mang thể chạy những vận dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy cập vào Mac App Store, sau đó bạn chọn vận dụng dành cho iPhone/ iPad. Cách thức cài đặt này giống như cách thức bạn làm cho mang bất kỳ ứng dụng nào khác dành cho Mac và mở nó phê duyệt Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt ứng dụng iPhone và iPad lên MacBook

  tuy nhiên, đối mang vận dụng của iPhone hay iPad sở hữu chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà lớn mạnh áp dụng mang cập nhật áp dụng của mình hay chưa. Bởi thế, mang thể với phổ quát vận dụng bạn vẫn chẳng thể tậu thấy trên Mac App Store.

  hai. Sử dụng cảm ứng (Touch Alternatives)

  giả dụ hầu hết các vận dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều thiết kế để dùng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không mang.

  Để giải quyết vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là một quy tụ những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn sở hữu thể tiêu dùng để tương tác với những ứng dụng đấy.

  tuy nhiên, bạn với thể hiển thị bộ chỉ dẫn này bằng cách chọn tùy chọn Touch Alternatives trong khoảng thanh menu của áp dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã chiếc bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Bởi thế, ví như bạn muốn đổi thay độ sáng bạn phải dùng trung tâm điều khiển ở thanh thực đơn.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối với phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn mang thể thiết lập các phím tắt tăng giảm độ sáng trên thanh phương tiện Touch Bar.

  4. Cách thức thêm tượng trưng vào thanh thực đơn

  Đây là một trong những tính năng mới của hệ quản lý macOS Big Sur. Vì thế, đương nhiên toàn bộ máy Mac M1 đều được tương trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã hàng ngũ đông đảo những biểu tượng vào trọng tâm điều khiển, thanh menu được bề ngoài gọn gàng hơn nhưng lại khiến việc truy vấn cập thực đơn Wi-Fi hoặc Bluetooth gặp vấn đề.

  tuy nhiên, Apple cho phép bạn kéo các biểu tượng ra khỏi trọng tâm điều khiển và bạn có thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và ko khiến cho phiền

  Apple đã dòng bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào ấy là các chức năng có ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không khiến phiền

  Để sử dụng tính năng bạn có thể kích hoạt Chính tả và không khiến cho phiền chỉ bằng bí quyết nhấn F5F6. Ngoài ra, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị kiếm tìm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như trang bị iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng khởi động tức thời ở chế độ ngủ. Bạn mang thể thử ngay tính năng ngày bằng bí quyết đóng và mở nắp máy.

  kế bên tạo điều kiện cho việc phát động trở nên chóng vánh hơn thì việc việc này còn giúp cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị phần trăm pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ ko hiển thị phần trăm pin trên thanh menu. Bên cạnh đó, bạn với thể hiển thị phần trăm pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh menu > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị %.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị % pin
  8. Tính năng kiểm tra Thống kê dùng pin

  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã đem lại 1 tính năng mới hiển thị số liệu Báo cáo dùng pin, như vậy như trên iPhone và iPad.

  Bạn có thể truy vấn cập bằng phương pháp chọn tượng trưng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để kiểm tra. Tính năng này rất có ích trong trường hợp pin trên chiếc MacBook M1 của bạn bắt đầu tụt mau chóng và bạn mang thể kiểm tra để mua ra lý do.

  9. Đổi Màu của những biểu trưng

  Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của những tượng trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Tuy nhiên bạn mang thể đặt lại màu sắc ưa chuộng.

  Để thiết lập luôn thể ích này bạn truy tìm cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của các biểu trưng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  nếu như bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn với thể đổi thay bằng bí quyết truy cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.