1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Định cư Canada: “cạnh tranh để thu hút nhân tài Quốc tế”

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 20 Tháng mười một 2018.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Đây là lời phát biểu của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), trong một bài phỏng vấn với CICNews gần đây. Canada đang cạnh tranh với các quốc gia khác để có được nhân tài từ các nước trên thế giới, và họ còn phải cố gắng hơn để thu hút thêm những người mới.

  “Sự gia tăng dân số Canada thông qua việc nhập cư đã làm kinh tế Canada phát triển và làm giảm bớt gánh nặng kinh tế của một đất nước dân số già với tỉ lệ sinh thấp,” – Bộ trưởng Hussen nói, chính ông cũng là người nhập cư vào Canada dưới dạng tị nạn ở tuổi 16.

  [​IMG]
  Ngày càng nhiều nước cũng đang sử dụng việc nhập cư như một công cụ phát triển kinh tế. Những nước đưa người dân nhập cư như Ấn Độ và Trung Quốc, có nền kinh tế đang phát triển khá nhanh, vì thế họ có cơ hội làm việc ngay tại quê nhà cho những công dân trẻ tuổi được giáo dục bài bản.

  Ông Hussen cũng phát biểu thêm: “Chúng ta phải chắc chắn rằng chương trình về nhập cư sẽ tiếp tục giúp chúng ta thắng cuộc đua giành được người tài từ khắp các nơi trên thế giới… chúng ta phải trở nên nhanh lẹ và đổi mới, vì các quốc gia khác cũng đang bắt đầu tham gia.”

  Vai trò của chương trình Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) trong việc đạt được những mục tiêu này là rất quan trọng với cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), cơ quan đứng đầu bởi ông Hussen, người đã ví lá cờ đầu của quốc gia – hệ thống quản lí nhập cư như “một công cụ của Chính phủ Canada, giúp Canada chọn được những người tốt nhất.”

  Chương trình AIPP hiện đang là nhân tố chính trong việc lôi kéo các nguồn lao động nước ngoài đến Canada, với ngày càng nhiều ứng viên đang được mời đăng kí nhập cư cho tới thời điểm này so với năm 2016. Hơn nữa, IRCC cũng đang đạt được những mục tiêu của họ trong việc mời thêm ứng viên dựa trên nguồn vốn con người, kĩ năng, kinh nghiệm, theo những cải tiến được đưa ra cho hệ thống.

  Những thay đổi trong tương lai

  Ngài Bộ trưởng cũng nói rằng các chương trình thí điểm nếu thành công sẽ được phát triển và nhân rộng khắp đất nước. Ví dụ như chương trình Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) gần đây, đã cho thấy những dấu hiệu thành công ban đầu. Hơn 1000 nhà tuyển dụng khắp các thành phố Atlantic đã giành được sự bổ nhiệm chính thức, và IRCC mong rằng họ sẽ nhận được khoảng 2000 người lao động mới và gia đình của họ thông qua chương trình này mỗi năm trong thời gian 3 năm đầu.

  “Đây là chương trình nhập cư duy nhất được lãnh đạo hoàn toàn bởi các nhà tuyển dụng, những người muốn tuyển dụng những lao động trung cấp và cao cấp từ 4 thành phố Atlantic… các nhà tuyển dụng đang rất nhiệt tình nắm lấy chương trình này,” ông Hussen nói. Theo chương trình AIPP những nhà tuyển dụng này không cần phải lấy Thẩm định Tác động Thị trường Lao động (LMIA) khi thuê nhân viên dưới chương trình AIPP.

  Ngài Bộ trưởng công nhận mong muốn của ông ấy, bằng việc bao gồm cả nhà tuyển dụng vào quy trình hồ sơ Định cư Canada, để có thể giữ lại thêm những người nhập cư.

  “Sự hội nhập và ổn định những người mới tới là vô cùng quan trọng, vì khi chúng ta làm những việc đó càng nhanh, những người mới sẽ hòa nhập và đóng góp cho đất nước chúng ta càng sớm.”

  “Chúng ta phải làm tốt hơn”

  Mặc dù ông Hussen mới nhậm chức từ tháng 1, nhưng ông ấy đã đánh dấu quyền lực và tính cách của mình. Nhờ làm như vậy, ông ấy nhận ra những yếu điểm và những khu vực có tiềm năng phát triển.

  Ông nói “Chúng ta cần phải làm tốt hơn” .“Đặt khách hàng ở trung tâm của tất cả mọi việc chúng ta làm sẽ bảo đảm mọi thứ thành công. Nếu chúng ta thấy khách hàng là trung tâm của mọi việc, thời gian xử lí công việc sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Chúng ta sẽ phải giảm thiểu thời gian làm việc trong tất cả các khâu nhập cư. Và chúng ta mong rằng mỗi người Canada và cả người ngoại quốc khi ghé thăm Canada của chúng ta đều có trải nghiệm tốt nhất. Chúng ta không muốn họ rời đi một cách chán nản.”

  Khi đưa ra các bình luận trên, ngài bộ trưởng đã làm rõ rằng IRCC hiện đang trong quá trình thực hiện.Ví dụ, thời gian xử lí hồ sơ của chương trình Định cư Canada cho cả gia đình diện AIPP chỉ mất từ 12 tháng.

  Với phương châm lấy chữ tâm làm đầu và lấy chữ tín làm gốc, Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư mong muốn sẽ là người bạn đáng tin cậy trên con đường Định cư Canada, đất nước lá phong xinh đẹp.

  HOTLINE 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.