1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

DNS Cache Poisoning & DNS Spoofing là gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 4 Tháng mười hai 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  DNS Cache Poisoining & DNS Spoofing là hai bề ngoài cyberattack phổ biến bây giờ. Vậy chi tiết, DNS Cache Poisoining và DNS Spoofing là gì? Chúng có thể tác động ra sao? Làm như thế nào để ngăn cản chúng? Hãy theo dõi và quan sát nội dung bài viết ngay sau đây để bảo vệ chính mình!

  DNS Poisoning & DNS Spoofing là gì?

  Domain Name System (DNS) poisoning và spoofing là các mẫu cyberattack (tấn công mạng) phổ cập bây chừ. Chúng khai thác các lỗ hổng của DNS server để chuyển hướng lưu lượng truy cập từ các server hợp pháp quý phái những server hàng nhái. Khi chúng ta đã truy cập vào một trang lừa đảo, chúng ta có thể hồi hộp về cách giải quyết nó. Các bạn sẽ nên biết đúng chuẩn phương thức hoạt động vui chơi của nó để tự bảo vệ mình.

  DNS spoofing và DNS cache poisoning là một cyberthreat lừa đảo thông dụng. Nếu không hiểu biết bí quyết internet kết nối bạn mang các trang web, chúng ta cũng có thể bị lừa lúc cho rằng chính một trang web đã trở nên hack. Trong một vài trường hợp, mà thậm chí là chính thiết bị của khách hàng vừa bị hack. Tệ không dừng lại ở đó, các bộ cybersecurity hiện nay chỉ thậm chí ngăn cản một số trong những đe dọa liên quan tới DNS spoof.

  DNS là gì? DNS Server là gì?

  Để nhắc lại, DNS là viết tắt của “Domain Name System”. Trước lúc đào bới DNS server, điều quan trọng là phải làm rõ các định nghĩa liên quan đến chủ đề này.

  • ADD Internet Protocol (IP) là một chuỗi số, đc đặt cho mỗi máy vi tính & server. Các IP này là các thứ laptop lạm dụng để định vị vị thế & “giao tiếp” sở hữu nhau.
  • Domain là 1 trong những tên gợi nhớ mà con người sử dụng để ghi nhớ, xác định & kết nối có những website server cụ thể.
  • Domain name system (DNS) được sử dụng quá để dịch domain thành ADD IP tương ứng.
  • Domain name system server (DNS server) là một tập hợp của bốn loại server sinh ra DNS lookup process. Chúng bao gồm resolving name server, root name servers, top-level domain (TLD) name servers, & authoritative name servers. Để đơn giản, họ sẽ chỉ hướng đến cụ thể về resolver server.
  • Resolver server (hoặc recursive resolver) là bộ phận phiên dịch của DNS lookup process nằm trong hệ điều hành. Nó được thiết kế để hỏi. Tức là query – một loạt các DNS server cho Địa Chỉ target IP của một domain name.


  bí quyết buổi giao lưu của DNS Lookup

  khi chúng ta search một website thông qua tên domain, đấy là phương pháp buổi giao lưu của DNS lookup:

  1. Web browser & HĐH (OS) của bạn cố gắng recall Showroom IP đc đính kèm có tên domain. Nếu đã truy vấn trước đấy, Địa chỉ cửa hàng IP có thể đc recall từ internal storage của máy vi tính hoặc memory cache.
  2. quá trình này sẽ tiếp tục nếu như không có phần tử nào biết đích tới của IP nơi nào.
  3. HĐH (OS) query resolving name server cho ADD IP. Query này ban đầu tìm kiếm trải qua một chuỗi server để tìm IP thích nghi cho domain.
  4. sau cuối, resolver sẽ tìm và cung cấp ADD IP tới OS, Địa Chỉ này sẽ chuyển nó tái phát lại trình duyệt web.
  DNS lookup process là một trong những framework quan trọng đc toàn cục internet lạm dụng quá. Thật rủi ro, lũ tội phạm thậm chí sử dụng các lỗ hổng trong DNS. Nghĩa là bạn nên biết về các redirect có thể xẩy ra. Để giúp bạn, hãy tìm hiểu DNS spoofing là gì & phương pháp buổi giao lưu của nó.

  phương pháp hoạt động vui chơi của DNS Cache Poisoning và Spoofing

  Liên quan tới DNS, đó là 2 mối đe dọa tốt nhất nhất:

  1. DNS spoofing: A dua các điểm đến của server hợp pháp để chuyển hướng lưu lượng truy cập của domain. Các nạn nhân ko nghi hoặc gì sẽ truy vấn vào những website ô nhiễm và độc hại. Đó cũng là kim chỉ nam của DNS spoofing.
  2. DNS cache poisoning là một trong biện pháp DNS spoofing phía user. Trong những số đó, khối hệ thống của chúng ta log Địa chỉ cửa hàng IP giả trong local memory cache. Điều ấy dẫn đến việc DNS sẽ recall website xấu. Trong cả khi sự cố đã đc xử lý hoặc chưa bao giờ xuất hiện ở phía server.
  >>> Xem thêm: mua r540  những liệu pháp tấn công DNS Spoofing hoặc Cache Poisoning

  sở hữu nhiều cách thức để tấn công DNS Spoof, tiếp sau đây là một vài biện pháp phổ biến:

  Man-in-the-middle duping: Nơi kẻ tiến công nằm giữa web browser của người sử dụng và DNS server để lây nhiễm cả hai. Một tool đc sử dụng quá để tiến công cache poisoning đồng thời cùng lúc bên trên cả dòng thiết bị local của chúng ta & server poisoning trên DNS server. Hiệu quả là chuyển tìm hiểu một website ô nhiễm và độc hại được host bên trên local server của chính kẻ tấn công.

  DNS server hijack: Tội phạm mật thiết cấu hình lại server để hướng tất cả request của user đến website độc hại. Khi DNS entry nhái được đưa vào DNS server, bất cứ IP request nào cho spoofed domain sẽ kéo theo trang web giả mạo.

  DNS cache poisoning via spam: Code của DNS cache poisoning thường được đưa ra trong những URL được gửi qua email spam. Các email này cố gắng khiến user sợ hãi khi nhấp vào URL được cung ứng. Từ đó lây nhiễm vào máy tính xách tay của chúng ta.
  Hình như, quảng bá biểu ngữ và Ảnh cả trong email và các website không an toàn và đáng tin cậy cũng đều có thể hướng user đến code này. Sau khi bị poisoned, máy tính của chúng ta sẽ đưa bạn đến các trang web giả được hàng nhái để trông giống như thật. Đây là nơi những mối đe dọa thực sự sẽ xâm nhập vào thiết bị của khách hàng.

  bí quyết ngăn chặn & ngăn chặn DNS Cache Poisoning và Spoofing

  so với chủ sở hữu trang web và nhà sản xuất DNS server:

  1. sử dụng quá các dụng cụ bắt gặp DNS Poisoning
  2. sử dụng quá các tác dụng bảo mật DNS
  3. Mã hóa end-to-end
  đối với endpoint user:

  1. không khi nào nhấp vào link mà bạn ko phân biệt
  2. liên tiếp scan laptop để sắm ứng dụng độc hại
  3. Flush DNS cache của người sử dụng để xử lý vấn đề nhiễm độc
  4. lạm dụng quá virtual private network (VPN).
  Lời kết

  mong muốn nội dung bài viết bên trên đã giúp cho bạn hiểu đc DNS Spoofing là gì? Nếu có câu hỏi hay đóng góp chủ ý, mời bạn để lại comment phía dưới nội dung bài viết này. Maychuahanoi xin chân thành cảm ơn bạn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.