1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Giới thiệu Đổ xô ăn chay thanh lọc cơ thể: Chuyên gia hàng đầu chỉ cách ăn đúng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ahrixedm, 29 Tháng mười 2018.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Member

    Lễ Vu Lan diễn ra vào tháng 7 âm lịch là dịp để mỗi người bày tỏ lòng biết ơn với bậc sinh thành, nhắc nhở con cháu về chữ Hiếu và cũng là mùa ăn chay lớn nhất trong năm.
    Sinh viên và nhân viên văn phòng "đổ xô" đi ăn chay
    Ăn chay đang trở thành một trào lưu trên thế giới, nhất là trong giới trí thức và chuyên gia. Ở các nước phương Tây, theo một thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 5% dân số Anh và Mỹ cho biết họ ăn chay trường hay ăn chay thường xuyên.
    Ở nước ta, tuy chưa có số liệu chính thức, nhưng sự có mặt của các nhà hàng và quán ăn chay cùng lượng thực khách đông đảo cho thấy số người ăn chay đang tăng dần trong thời gian gần đây.
    Những ngày gần đây từ chùa chiền, quán xá đến tư gia, ở đâu cũng có các bữa cơm chay thanh tịnh.
    Chị L.T.D, chủ quán đồ ăn chay trên đường Quán Sứ - Hà Nội cho biết: "Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 7 âm lịch là quán chị lại tấp nập khách trở lại, có người nguyện ăn chay cả tháng nhưng cũng có người chỉ ăn chay nửa đầu tháng.
    Đối tượng tìm đến cửa hàng không chỉ những người trong đạo mà cả những học sinh - sinh và nhân viên văn phòng, tất cả đều khá hài lòng với đồ ăn ở đây".
    [​IMG]
    Ăn chay đang trở thành một trào lưu trên thế giới.
    Không chỉ chứng kiến các phật tử đổ xô ăn chay mùa Vu lan báo hiếu tại các quầy hàng nấu đồ chay, chúng ta còn rất dễ bắt gặp trên mạng xã hội, các bạn trẻ liên tục cung cấp những đơn hàng, những thực đơn về đồ chay rất sẵn.
    Thậm chí, các thương gia đã lên nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. Phật tử khắp nơi quan tâm, ùn ùn chia sẻ và đặt mua.
    Cũng không phải đợi đến tháng 7 âm lịch người ta mới đua nhau ăn đồ chay mà thực tế cũng có rất nhiều người lựa chọn ăn chay hàng ngày để thanh lọc cơ thể tốt cho sức khỏe. Nhiều người chọn ngày mùng 1 hoặc ngày rằm.
    Ăn chay cũng cần đảm bảo đủ năng lượng và chất dinh dưỡng
    Không khí mua bán ồn ào sôi động là vậy nhưng nhiều người lại không biết ăn chay như thế nào để tốt cho sức khỏe. Có không ít người vẫn tự băn khoăn liệu ăn chay có đủ đảm bảo dinh dưỡng không?
    Tiến sĩ Từ Ngữ - Chuyên gia dinh dưỡng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam cho biết: "Ăn chay có rất nhiều tác dụng mà không phải ai cũng biết, ít nhất không có hoặc ít có các bệnh rối loạn chuyển hóa như ung thư, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ.
    Nói đến ăn chay chúng ta nghĩ đến rau, củ, quả, trái cây. Xét về góc độ môi trường, ăn chay không tàn phá môi trường, hạn chế hiệu ứng nhà kính… Trong nhiều trường hợp ăn chay còn làm con người ta trở nên điềm tĩnh hơn, bớt hung hăng".
    Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, dù ăn chay trường hay chỉ ăn chay một vài bữa cũng cần đảm bảo đủ năng lượng và chất dinh dưỡng.
    Tiến sĩ Từ Ngữ.
    Nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về ăn chay thường lo ngại vì không có thịt, khiến cơ thể thiếu đạm nghiêm trọng.
    Thực chất, nguồn đạm có trong thực vật còn cao hơn rất nhiều so với đạm có trong động vật. Năng lượng được cung cấp từ chất bột như gạo, bánh mỳ. Chất đạm được lấy từ các loại đậu. Vitamin có trong rau xanh, còn chất béo ở dầu ăn thực vật…
    Người ăn chay biết phối hợp các loại đạm thực vật với nhau sẽ tạo nên sự cân bằng và đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nguồn cung cấp chất đạm cho người ăn chay chủ yếu là từ các loại hạt thuộc họ đậu.
    Bên cạnh đó, người ăn chay cần phải đảm bảo đủ bữa để tránh tình trạng mệt mỏi cho cơ thể. Ngoài ba bữa chính, người ăn chay có thể bổ sung thêm hai bữa phụ với hoa quả, các loại hạt.
    Một số thực phẩm có chứa nhiều năng lượng được chuyên gia dinh dưỡng gợi ý là dầu thực vật, các loại hạt (hạt dẻ, hạt điều, hạnh nhân, óc chó, lạc, mè…).
    Chuyên gia lưu ý thêm khi đã có chế độ ăn hợp lý và cân đối, người dân vẫn cần phải theo dõi cân nặng thường xuyên. Điều này giúp điều chỉnh lại thực đơn hàng ngày.
    Bên cạnh đó, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần cũng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá được chế độ ăn đã phù hợp hay chưa.
    Người ăn chay bắt đầu chế độ ăn chay nên dựa vào tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng bởi con người có tính cá thể, chế độ ăn cần phải xây dựng riêng cho từng người.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.