1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Đôi lời về câu chuyện của Anh Tú và vấn đề “tháng cô hồn”

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi pham van, 18 Tháng tám 2018.

 1. pham van

  pham van Member

  Chỉ vì suy tính không nên mua nhà trong tháng cô hồn, Anh Tú (Tp.HCM) đã lỡ mất cơ hội mua mảnh đất rộng rãi mình thích với giá thấp.
  Vấn đề mua nhà đất vào tháng cô hồn dường như là điều không nên trong quan niệm của người dân Việt Nam. Và kiêng kị đó đôi khi lại là nguyên nhân mà nhiều người mất cơ hội mua cho mình một vị trí nhà đất hợp ý mà giá thành lại rẻ.

  Tháng cô hồn và vấn đề mua nhà đất
  Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch - là thời điểm các vong linh được xá tội tha bổng trở về phù hộ con cháu trong nhà. Nhưng nhiều người lại quan niệm tháng cô hồn là tháng ma quỷ lộng hành trên đường, thường tránh ra khỏi nhà hoặc tránh làm các việc có tính đại cát trong thời gian này. Cũng chính vì những quan niệm sai lầm đó mà Anh Tú đã chia sẻ cho chúng tôi biết rằng mình bỏ lỡ cơ hội mua mảnh đất đẹp với giá thấp.

  [​IMG]
  Mua nhà đất tháng cô hồn


  Câu chuyện của Anh Tú tại Thành phố Hồ Chí Minh
  Anh Tú (31 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh

  Chúng tôi sẽ ghi lại câu chuyện bằng chính lời tâm sự của anh.

  Năm ngoái tôi có ý định cưới vợ nên bắt đầu tìm mua nhà để hai vợ chồng sau cưới sẽ ra ở riêng. Định bụng tìm mua một mảnh đất rộng, vị trí thuận tiện cho hai vợ chồng cùng đi làm mà còn có thể xây nhà theo ý thích của mình. Nếu không thì chọn mua một căn nhà đã xây cũng tương đối ổn. Giá nhà đất thì ngày một tăng. Trong tay tôi chỉ có 600 triệu, thêm phần bố mẹ hỗ trợ 600 triệu cũng được tầm khá. Nhưng nếu muốn mua rộng một chút thì chắc tôi phải vay thêm mới đủ.

  Bận rộn công việc không có thời gian đi tìm mua nhà đất, tôi nhờ hết bạn bè rồi sang cả bên bất động sản mà mãi vẫn chưa có chỗ nào ưng ý. Lần lữa mãi cho tới đầu tháng 7 theo lịch âm, anh bạn tôi làm trong lĩnh vực nhà đất giới thiệu cho một mảnh rộng 92 m2 trong ngõ cách đường lớn có chừng 50m. Ngắm mọi khía cạnh thì mảnh đất đó thật đúng theo ý của tôi. Chỉ cách chỗ làm của vợ bên quận 7 có 4 km mà giao thông đi lại cũng rất thuận tiện, hướng mảnh đất cũng hợp tuổi. Hỏi giá thấy bên chủ đất đang rao bán với giá 700 triệu, đất đã có sổ đỏ nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng từ đất nông sang đất thổ cư.

  Nếu tính ra tất cả chi phí dịch vụ và chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì khoản tiền tôi bỏ vẫn thấp. Sơ với các mảnh đất gần đó được rao bán với giá cao mà diện tích cũng không được như vậy. Tôi thì cũng có chút kiêng kị vì đang tháng 7 âm lịch, mọi người thì nói tháng cô hồn không nên mua nhà đất. Băn khoăn riết về nó nên tôi thương lượng đặt cọc rồi tháng tới hoàn thành thủ tục mua cũng như trả nốt tiền còn lại. Ngặt cái khoản chủ miếng đất đó không chịu, chỉ muốn giao trao đổi một lần tại phòng công chứng. Suy đi tính lại, mảnh đất cũng chưa chuyển đổi mà tháng cô hồn vẫn nên tránh các việc đại cát đại lợi thì hơn. Sau cùng tôi quyết định sang tháng trở lại mua mảnh đất.

  Nhưng mới sau đó 2 hôm, anh bạn tôi báo chủ miếng đất đã bán cho một người khác. Thủ tục giấy tờ và thanh toán tiền đều đã xong hết rồi.

  [​IMG]
  Đầu tư sinh lời từ bất động sản


  Bỏ mất cơ hội mua mảnh đất đẹp với giá tốt, tôi lại phải vất vả đi tìm một nơi khác. Cuối năm chỉ đành mua một căn hộ bên quận 7 rộng 60m2. Giá là 1,25 tỷ mà diện tích cũng không gọi là rộng, được cái cách chỗ vợ đi làm 7 cây. Mấy lần cứ nghĩ lại mảnh đất kia mà tôi thấy tiếc mãi. Bây giờ sống chung cư cũng không được thoải mái như nhà thổ cư, tôi cũng định gom góp rồi mua mảnh đất khác xây nhà, chuyển xuống ở mặt đất cho thuận tiện.

  Vừa rồi thuận tiện ghé qua khu đó nên tôi hỏi thăm bà bán nước gần đó mới hay. Người mua đất sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng của mảnh đất đã bán đi với giá gần gấp 2,5 lần giá trị ban đầu. Tôi cứ nghĩ mà thấy tiếc cơ hội lần đó thật.

  Đôi lời về câu chuyện của Anh Tú và vấn đề “tháng cô hồn”
  Lời tâm sự của Anh Tú càng thấy có ích cho nhiều người đã tìm được mảnh đất mình muốn mua trong tháng cô hồn năm nay nhưng vẫn quan ngại cái gọi là “cô hồn, ma quỷ đi lang thang quấy nhiễu”. Tháng 7 âm lịch năm nào cũng vậy, nếu việc cần thì sẽ vẫn là công việc nên làm. Quyết định đúng thì vẫn đem tới giá trị lợi nhuận và lợi ích cho bản thân.

  Rằm tháng 7 - “Tết đoàn viên” mới là ý nghĩa thực của tháng cô hồn. Sự kiêng kị những việc đạt cát như mua nhà, mua đất thực sự là một quan điểm khá lỗi thời và không đúng. Cơ hội đôi khi chẳng thể xuất hiện 2 lần, mà việc mua nhà đất cũng chẳng thể có được một vị trí khác giống hệt như vậy nữa.

  Công ty TNHH Bất Động Sản Hoàng Kim
  Hotline: 0943 073 636

  Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Hợp khối, khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa
  Email: landhoangkim@gmail.com
  Website: https://hoangkimland.vn

   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.