Domain có thật sự ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi thangtran1189, 14 Tháng một 2016.

 1. thangtran1189

  thangtran1189 New Member

  Yếu tố Domain có thật sự ảnh hưởng đến SEO hay không vẫn đang là đề tài còn nhiều tranh cãi, nhất là đối với các bạn mới làm SEO thì việc có những thông tin về tên miền là rất bổ ích. Thực tế tại nhiều khóa học SEO ở Hà Nội hiện nay vẫn còn những tranh luận về Domain.com sẽ được ưu tiên hơn những Domain.net, Org…

  [​IMG]  Để trả lời cho nhửng câu hỏi của các SEOer về yếu tố Domain có ảnh hưởng gì đến thứ hạng của website trên Google, bài viết sau đây Hocseoodau.com sẽ cùng các bạn đi phân tích và tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  Đầu tiên chúng ta cần hiểu Domain là gì?

  Domain hiểu theo tiếng việt là tên miền, là định danh của website trên Internet, là địa chỉ web chính của trang của bạn . Tên miền thường gắn kèm với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền sẽ là duy nhất và chỉ được cung cấp cho người nào đăng ký trước.

  Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, hiểu một cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.

  Domain có thật sự ảnh hưởng đến thứ hạng Google

  Nếu các bạn SEOer muốn kiểm tra thứ hạng cho từ khóa của mình, các bạn sẽ kiểm tra ở Google.com.vn hay Google.com hãy kiểm tra cả hai và đánh giá thứ hạng nhé các bạn. Thực tế thì ở hai thử nghiệm này kết quả hoàn toàn khác nhau, điều này chứng tỏ tên miền quốc gia có ảnh hưởng đến thứ hạng của website đó nhé các bạn

  Thêm một ví dụ chứng minh cho sự ảnh hưởng của tên miền tới thứ hạng của bạn trên Google nhé. Khi các bạn tạo backlink trên một diễn đàn, blog mới thành lập và kiểm tra backlink về trong bao lâu. Ngược lại thì backlink trên một diễn đàn có độ uy tín cao, lâu năm hoạt động thì sao, hãy tự mình kiểm nhiệm và đánh giá nhé.

  Không phải tự nhiên những chuyên gia về SEO cũng thực hiện công việc như bạn mà tự nhiên trang website của họ lại có thứ hạng cao hơn của những người mới nhé. Đó là họ có những list diễn đàn hay chữ kí từ những trang uy tín nhất hiện nay mà có thể các bạn không thể có, vì lý do những trang đó không kết nạp thêm thành viên.

  Qua ví dụ trên chắc các bạn cũng hiểu yếu tố tuổi đời của Domain sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng cho chiến dịch SEO của bạn. Hãy chọn cho mình một tên miền hợp lý nhất để có một quy trình SEO hiệu quả nhất nhé.

  Kết luận

  Sau khi cùng Hocseoodau.com tìm hiểu về Domain chắc các bạn cũng có thể nhận ra tên miền có thực sự ảnh hưởng đến SEO, đặc biệt là nó có giúp các bạn có thứ hạng cao trên Google qua các tên miền này.

  Tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố nhỏ trong qua trình đưa website của bạn nên TOP Google, vì vậy các bạn cũng đừng nên chú trọng quá vào yếu tố này mà quên đi mất các yếu tố quan trọng hơn. Chúc các bạn thành công
  Nguồn: http://hocseoodau.com/lieu-domain-co-anh-huong-den-thu-hang-tren-google/
   
 2. skhpvn

  skhpvn New Member

  domain .xyz có ảnh hưởng lơn không ta, có cạnh tranh với com được không
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)