1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Domain Controller là gì? Chức năng của Domain Controller

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 29 Tháng mười một 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Domain Controller với nghĩa vụ quản lý các domain để bảo mật độc ác liệu người tiêu dùng. Vậy domain controller là gì? Các chức năng của domain controller ra sao? Hãy theo dõi và quan sát nội dung bài viết ngay sau đây của Maychuhanoi.

  Domain Controller là gì?

  đầu tiên, ta cần biết domain diễn đạt một tập hợp nhiều người dùng, hệ thống, phần mềm, mạng, server trung tâm dữ liệu và bất kỳ tài nguyên nào được được làm chủ bằng một bộ phép tắc chung. Nói tóm lại, một domain cũng gồm một không gian vật lý như một hay nhiều công sở vậy. Lúc nằm ở trong một domain, về mặt định hướng thì ta đang ở trong một không gian đáng tin cậy. Ngược lại, ví như ở phía bên ngoài domain thì người dùng đó được xem là không an toàn.

  Domain controller là một trong những server (phổ biến đặc biệt là Microsoft Active Directory) làm chủ bảo mật mạng & danh tính. Nó vận động như 1 người bảo đảm an toàn để chứng thực người dùng. Sau đó ủy quyền cho các khoáng sản nằm phí trong domain. Nó cũng chuyển động như một chính để xác thực danh tính người tiêu dùng Windows cho những khối hệ thống Windows-based, phần mềm, file server & mạng.

  dựa vào sự phổ cập của những khối hệ thống Windows cho doanh nghiệp, domain controller đã trở thành một thuật ngữ vô cùng phổ biến trong nghành phong cách thiết kế mạng. Dẫu thế, Xu thế Một trong những năm gần đây lại khiến domain controller dần mất đi vị trí. Đặc biệt là so với các khối hệ thống không hẳn Windows. Có thể, domain controller được dự đoán sẽ vươn lên là lỗi thời sau này sắp. Sở dĩ vì nhiều tổ chức đang dần chuyển qua những cách giải quyết cai quản truy vấn & nhận dạng (IAM) dựa theo cloud.

  trên thực tế, với cả một phong trào tên Domainless Enterprise đang đẩy mạnh Xu thế sử dụng quá trung tâm hạ tầng dựa trên cloud. Đồng thời cùng lúc mở rộng những công việc từ xa để thiết kế cơ sở hạ tầng IT thế hệ mới.

  Nhưng trước tiên, bọn họ cần phải có đc căn nguyên kiến thức và kỹ năng vững chắc. Đó là Nguyên Nhân ta cần biết đc cơ bản domain controller là gì, tương tự như cách dùng domain controller.

  Phân loại Domain Controller cơ bản hiện nay

  Phần tiếp sau trong nội dung bài viết là phân mẫu controller, giúp người dùng hạn chế nhầm lẫn các cái domain controller với nhau. Domain controller được tạo thành 2 dòng chính – PDC & BDC:

  Primary Domain Controller – PDC:

  Primary Domain Controller là một trong domain cotroller của Microsoft Windows NT. Trong domain controller này còn có chứa một master copy của trung tâm hung ác liệu (CSDL) Security Account Manager (SAM). Mỗi domain Windows NT chỉ có một PDC duy nhất. PDC này đc nhất quán hóa directory theo chu kỳ, nhằm xào nấu CSDL directory của chính nó. Từ đó mà thậm chí sao lưu domain controller trong domain. PDC cần là máy vi tính trước tiên đc thiết lập bên trong domain & định vị domain.

  Backup Domain Controller – BDC:

  Để quản lý quyền truy vấn vào tài nguyên mạng, Windows NT cần phải có một backup domain controller (BDC). BDC có nhiệm vụ bảo trì một phiên bản sao chỉ đọc (read-only) của CSDL user account. Đồng thời khẳng định các đăng nhập từ user. Phiên bản sao read-only của CSDL đc đồng nhất hóa mang những primary domain controller. Mặt khác, BDC cũng đều có thể đc nâng cấp thành PDC giả dụ mạng bận hay PDC bị lỗi. Microsoft đề xuất người dùng chỉ nâng cấp lên PDC lúc PDC đang active. Khi ấy, trường hợp hạ cấp xuống BDC lại thì Ác liệu sẽ vẫn tồn tại.

  Ưu điểm yếu kém của Domain Controller là gì?

  dĩ nhiên, domain controller cũng đều có những điểm yếu nhất định của chính nó. Vậy ưu & nhược điểm của domain controller là gì?

  ưu thế

  • làm chủ người tiêu dùng tập kết
  • có thể chấp nhận được chia sẻ tài nguyên cho file & printer
  • thông số kỹ thuật link dự phòng (FSMO)
  • có thể đc chi phối & nhân rộng rãi bên trên đa dạng mạng lớn
  • Mã hóa hung liệu người tiêu dùng
  • có thể đc khóa để nâng cao bảo mật
  điểm yếu

  • thuận tiện biến thành phương châm của các cuộc tấn công mạng (cyber attack)
  • kinh nghiệm bị tiến công cao, do là server cai quản mạng
  • User & hệ điều hành nên luôn được gia hạn để ổn thỏa và bảo mật
  • Mạng bị phụ thuộc vào uptime
  • nhu cầu phần cứng/phần mềm
  >>> Xem thêm: ban máy chủ hpml 30 gen10  chức năng của Domain Controller là gì?

  Vậy Tại Sao để sử dụng domain controller là gì? Domain controller chứa các hung tàn liệu sở hữu nghĩa vụ định vị & chứng thực quyền truy vấn vào mạng. Bao hàm mọi chính sách sách tương tự như mọi kẻ laptop. Do đó nó chứa toàn bộ thông tin về Ác liệu cũng như mạng. Mặc dù thế, cũng vì Lý Do đó mà domain controller dễ ợt trở thành phương châm tấn công hàng đầu

  thiết đặt domain controller như thế nào?

  thông số kỹ thuật một server độc lập cho domain controller

  • trường hợp đang lạm dụng Azure AD khiến cho domain controller, chúng ta cũng có thể bỏ dở bước này.
  • nếu không, DC chỉ phải chuyển động đặc quyền.
  giới hạn truy cập vật lý cơ & từ xa đến DC càng phổ biến càng tốt

  • lưu ý đến sử dụng quá mã hóa đĩa toàn cục (BitLocker)
  • sử dụng quá GPO để cấp quyền truy cập vào SysAdmins phụ trách quản lý Active Directory, không có thể chấp nhận được các user khác đăng nhập bên trên cả console lẫn Terminal Services.
  chuẩn chỉnh hóa thông số kỹ thuật domain controller để tái sử dụng quá

  dẫu thế, việc setup một DC an toàn và ổn thỏa không Tức là ta sẽ đc bảo mật tuyệt đối hoàn hảo & mãi mãi. Các kẻ tiến công vẫn luôn cố gắng xâm nhập domain controller bằng hầu hết phương pháp.

  Bạn sở hữu thật sự buộc phải Domain Controller không?

  nói tóm gọn, đa số doanh nghiệp ở bất cứ mô hình nào đều cần có một domain controller. Vì việc lưu trữ hung tàn liệu của bạn trên mạng bằng domain controller sẽ nâng cấp tính bảo mật cho mạng. Mặc dù thế cũng có một trong những ngoại lệ, ví dụ điển hình có những siêu thị chỉ lạm dụng quá cách khắc phục thanh toán giao dịch & CRM dựa trên cloud. Khi đó, dịch vụ cloud sẽ bảo đảm tàn ác liệu của khách hàng trên web.

  thắc mắc mật thiết mà bạn nên replay được là: “Dữ liệu của chúng ta nằm ở đâu? Ai mà thậm chí truy vấn được nó?” lời giải đáp sẽ đưa ra quyết định xem ta có thật sự nên một domain controller để bảo mật độc ác liệu hay là không.

  Lời kết

  mong muốn bài viết bên trên sẽ giúp đỡ Các bạn hiểu hơn về Domain Controller là gì & các chức năng của nó. Nếu như có câu hỏi hay đóng góp chủ ý gì, mời bạn để lại comment phía dưới nội dung bài viết này. Maychuhanoi xin chân thành cảm ơn bạn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.