1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

DSLR ở Canon với chế độ lấy nét riêng biệt

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 10 Tháng mười 2018.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Có nhiều người chưa biết về chế độ lấy nét của máy ảnh chuyên nghiệp chúng tôi sẽ nói rtox cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

  >> Nội dung mới:
  Ống kính pentaxCANON M10

  One-shot AF


  [​IMG]


  One shot lấy nét tự động là chế độ sử dụng cho các đối tượng không di chuyển.Trong ba chế độ AF được cung cấp trên các máy DSLR Canon, chế độ One-shot AF là những người sử dụng nhiều nhất và nhiều người coi đó là tùy chọn tự động lấy nét 'chuẩn'. Bạn bấm nửa chừng nút chụp, máy ảnh chọn điểm lấy nét tự động để sử dụng, lấy nét và sau đó có tiếng tiếng bíp lúc bạn.Ấn nốt thì bạn sẽ chụp.

  >> Xem thêm:
  CANON 3000D

  Đây là một chế độ tự động lấy nét hữu ích cho một phạm vi rộng của nhiếp ảnh bao gồm cả chân dung, tĩnh vật, macro và chụp ảnh phong cảnh - bất cứ điều gì với một chủ đề bất động.

  Khi bạn chụp trong chế độ One-shot AF, điểm AF hoạt động cần phải che các đối tượng trong khung hình để các máy ảnh để có được nó sắc nét. DSLR Canon có thể chọn điểm đúng để sử dụng tự động hoặc bạn có thể làm các công việc cho mình (xem Tập trung điểm để biết thêm về điều này). Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể không có một điểm lấy nét tự động chính xác nơi bạn cần nó và đó là nơi các kỹ thuật 'tập trung-và-recompose' có thể đi vào chơi.Trong điều kiện rất thiếu sáng hoặc độ tương phản thấp, bạn có thể thấy rằng các máy ảnh là không thể tập trung vào các chủ đề và do đó bạn cần xác định tiêu cự trong kính ngắm.

  AI Servo AF


  [​IMG]


  Đây là chế độ lấy nét tự động được sử dụng để theo dõi và tập trung vào các đối tượng chuyển động, rất lý tưởng cho các môn thể thao và các nhiếp ảnh gia hành động. Máy ảnh để liên tục kiểm tra và điều chỉnh tập trung trong khi nút màn trập được nhấn. Độ phơi sáng được thiết lập tại thời điểm chụp ảnh. Khi lựa chọn điểm AF là tự động, máy ảnh đầu tiên sử dụng các điểm AF trung tâm để tập trung. Trong thời gian lấy nét tự động, nếu đối tượng di chuyển ra khỏi các điểm AF trung tâm, theo dõi tập trung tiếp tục miễn là đối tượng được bao phủ bởi điểm AF khác.

  Sau khi bấm nửa nút, máy căn nét nhưng không khóa nét mà tiếp tục căn nét. Khi bạn lia máy ảnh theo chủ thể chuyển động, máy tiếp tục căn nét và bạn có thể bấm chụp ở bất kỳ thời điểm nào.

  AI Focus AF


  [​IMG]


  Trong chế độ này, máy ảnh sẽ tự động chuyển giữa One-shot AF và chế độ AI Servo AF, nếu xét thấy phù hợp. Nếu phát hiện đối tượng là văn phòng phẩm, nó sẽ sử dụng chế độ One-shot, nhưng nếu nó nhận chuyển động nó thay đổi chế độ AI Servo AF và theo dõi các mục tiêu.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/che-do-lay-net-tu-dong-cua-may-anh-dslr-o-canon.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.