Thảo luận Đừng thuê bất cứ dịch vụ seo hay backlink nào nếu bạn không thể tự làm seo và giải quyết vấn đề

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Lodyhelp, 4 Tháng mười một 2020.

 1. Lodyhelp

  Lodyhelp New Member

  Đừng thuê bất cứ dịch vụ seo hay backlink nào nếu bạn không thể tự làm seo và giải quyết vấn đề!

  Chia sẽ ae 1 câu chuyện về seo:
  Đã từng làm seo khi bắt đầu tự học và mày mò, làm seo không cần lương vì cần trải nghiệm và học hỏi, mài giũa. Sau 1 năm đã thành thạo có kiến thức và thực hành thành công 3-4 dự án. Từ đây, mình nghĩ đến việc học hệ thống bên Japan làm hệ thống site có quản lí sever để tạo ra 1 nơi đi backlink mà k phụ thuộc vào bất kỳ website hay hệ thống hay diễn đàn có phí và miễn phí khác.(còn vđ xd như thế nào các bạn tự tìm hiểu nhé..)
  Sau vài năm seo thủ công và khối lượng cv của dự án tăng lên mình mới nghỉ đến việc thuê 1 bên thứ 3 về backlink cho website mới dựng. Thế là nghe cũng uy tín ok, nhưng cuối tháng check kq thật là tệ hại. Mất tiền mất tg nhưng lại k có kq. Đây là lổi của mình thế nhưng từ đây cho thấy dịch vụ ở vn còn quá kém, quan trọng vẫn là chữ tín đi đầu, còn hiệu quả là phụ thuộc năng lực xử lí của bên dịch vụ.
  Càng ngày càng không tin tưởng bất cứ bên nào lại phải tự tay làm thui. Vấn đề khó hay quá nheieuf công việc cần 1 kế hoạch xử lí không nên dựa vào bên thứ 3 nào hết. trừ trường hợp k còn con đường cuối.

  Đừng đánh mất hi vọng năng lực bản thân khi bản thân k chịu xử lí vấn đề của mình trước khi thuê dịch vụ. Đó là bài học cho tôi và muốn chia sẽ các bạn. Cảm ơn đã đọc!
  Chúc các ae seo thủ công việt nam ngày 1 mạnh mẽ! Have a nice day! :)
   
 2. trungtamxetaisg

  trungtamxetaisg New Member

  tự học, tự làm, tự phát triển là bền vững và an toàn nhất
   
 3. nambk

  nambk Member

  Bác nói quá chuẩn, không cần phải đi thuê mà tự mày mò học hỏi rồi tự mình làm rất hiệu quả.
   
 4. zimmypro88

  zimmypro88 Member

  Thuê mấy bên làm Seo hên xui thật sự, trong hợp đồng thì không cam kết được là từ khóa lên top đạt yêu cầu mới trả tiền mà toàn đòi đặt cọc xong làm chả đâu vào đâu
   
 5. Lodyhelp

  Lodyhelp New Member

  cảm ơn mọi người ủng hộ bài viết. Mình chỉ viết lên tâm lí về seo
   
 6. nguyenlong88

  nguyenlong88 Member

  Cái này cũng còn tùy, có nhiều công ty năng lực ko có nhưng vẫn nhận làm cũng nhiều. Nhưng cũng có những khách hàng họ gặp người làm seo tốt nhưng bản thân họ lại ko chịu phối hợp để hợp tác, ví dụ như cung cấp bài viết, hình ảnh... mà phó thác toàn bộ cho seo nên cũng khó.
   
 7. hoangnam91

  hoangnam91 Member

  Bạn nói đúng , nhưng phải quản lý được công việc. như mình khi làm trong công ty giao việc cho người khác làm mình ko yên tâm luôn vì họ làm xong mình lại phải làm lại. Mặc dù mình đã dạy và góp ý nhưng đôi khi người khác làm ko đúng ý mình đâm ra dần dần mình không muốn giao việc đó cho ai cả. Nhưng như vậy thì đâm ra mình ôm hết việc, tự làm khổ mình
   
Từ khóa: seo, dịch vụ seo

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)