1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Dựng video giới thiệu sản phẩm Bigstar Media như Startup

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vuquoc1993, 29 Tháng mười một 2018.

 1. vuquoc1993

  vuquoc1993 Member

  Làm startup chắc ai cũng đau đầu về clip quảng cáo sản phẩm, GoStream cũng launch 3 tháng rồi mà chưa có. Mấy khi cũng muốn làm nhưng nghĩ chi phí cao lại thôi, đợi thời gian nữa có đầu tư thì làm. Bữa nay lâm vào tình thế bắt buộc làm nên đành khám phá tự làm, làm được rồi thì hóa ra nó cũng không đến nỗi khó lắm. Với tư duy của 1 coder và hoa tay 0/10 mà cũng làm được thì chắc hẳn các bạn Startup khác sẽ còn làm phải chăng hơn, mọi người nếu có hứng thú thì làm xong chia sẻ qua mình với nhé ? Cách này chắc cũng sẽ cần đối với những bạn làm marketing – khi mà chúng ta đang sống trong thời đại clip content.
  Số là Bigstar Media biết đến cuộc thi Startup Wheel khá muộn, chỉ cách có 1 tuần, cái tính ko màng thế sự nó khổ vậy. Mà thấy giải thưởng quyến rũ quá nên vẫn quyết định đưa GoStream đi tham dự. Sau khi khai báo hết các thông báo cũng như cắn phím làm văn về vấn đề đạo đức kinh doanh như ban tổ chức yêu cầu cứ ngỡ là xong rồi. Ngờ đâu lại còn phải nộp thêm video giới thiệu nữa, sẽ được cộng 20% số điểm vòng sơ tuyển. Nghe cũng có sức nặng nên thôi đành phải làm vậy.
  Hồi trước trên Launch nghe đâu có nhóm chuyên nhận làm video dạng này cho các startup nhưng tìm lại không thấy nữa. Hỏi bằng hữu thì nó cũng giới thiệu cho 1 số nơi nhưng vì thời kì gấp nên lấy giá cao quá. Nghĩ lại ngày xưa cũng có chút vốn liếng dựng clip, hay là tự làm ? Có 2 hướng làm clip, 1 là video hoạt họa, 2 là người đóng. Dòng người đóng thì trước đây có làm qua nhưng dàn dựng công lao lắm. Dòng hoạt họa thì biết chút chút hồi còn nghịch làm animation bằng Flash. Hỏi anh Google thì cũng tìm được khá là nhiều trang tương trợ sản xuất video hoạt hình trực tuyến. Cứ thử xem.
  [​IMG]
  Hãy cùng làm video giới thiệu sản phẩm bigstarmedia xem chúng ta cần chuẩn bị những gì nhé!
  thứ 1 cần vạch sẵn trong đầu những bước mình định làm
  1. Viết kịch bản
  2. tìm hiểu khí cụ
  3. Dựng hình
  4. Ghép nhạc, lời
  1. Viết kịch bản

  Kịch bản quảng cáo Mặt hàng cần vâng lệnh những nguyên tắc sau :
  • Ngắn dưới 3 phút – đừng thử thách sự nhẫn nại của người xem – đây là nguyên tắc mình học được từ công tác trước
  • Người xem phải nắm bắt được sản phẩm này là gì, làm cái gì ( quảng cáo trên truyền hình nhiều cái xem xong không biết là nó đang giới thiệu sản phẩm gì )
  • Lời dẫn nhanh, ít nghỉ – mình thấy nhiều video quảng cáo sản phẩm nước ngoài như vậy, học lỏm thôi
  • diễn biến câu chuyện hợp logic
  • Có yếu tố nhận dạng nhãn hàng trong clip
  • tại sao khách hàng phải chọn sản phẩm này ( điểm tốt của sản phẩm )
  • vui tươi, đáng yêu ?? ?
  Cứ theo những nguyên tắc này rồi vắt tay lên trán nghĩ. Chỉ cần tưởng tượng ra cái khung kịch bản là được, da làm thịt vừa làm vừa đắp ?
  2. Khám phá khí cụ

  công cụ mình chọn ở đây là animatron.com , 1 khí cụ dựng phim hoạt hình trực tuyến, cũng tương tự như Flash ngày xưa nên mình cũng mò mò dùng được. Thế thế hệ thấy khoa học phát hành quá, giờ cái gì cũng làm trực tuyến được. Tiện thể một cái là nó cho mình làm ra sản phẩm yêu thích rồi mới thu tiền download về, cũng đỡ cho dân nghèo như Startup – như mình ?
  Cột ngoài cùng bên phải là các Scene (cảnh) , thường thì mình chia theo background, đổi nền thì đổi cảnh. Đối với clip quảng cáo GoStream.vn thì mình tạo thành 5 scene như trên.
  • Cảnh 1 mở màn, background là đường phố, nói về livestream là 1 thiên hướng tiến bộ như thế nào
  • Cảnh 2, background là bàn làm việc, nói về cách livestream trên máy tính và những bất cập hiện tại
  • Cảnh 3, giới thiệu GoStream, nói dến logo, slogan, màu sắc đẹp nhận dạng nhãn hàng – người hùng giải cứu
  • Cảnh 4, background bàn làm việc nhưng kiểu khác lúc trước để nhìn rõ màn hình máy tính, thể hiện kiểu gõ chữ lên address bar, sau đó là cách gostream giúp bạn thoát khỏi những rối rắm khi livestream trên máy tính
  • Cảnh 5, kết video lại là 1 cảnh nhận dạng nhãn hàng, đó là vũ trang mình muốn player khắc ghi rút cục, người xem sẽ khắc sâu hơn nhãn hàng đó
  Thanh ngang phía dưới cùng liệt kê các layer. Layer là 1 lớp, thể hiện 1 đối tượng trong clip, dân đồ họa thì quá quen rồi, còn đối với dân công nghệ thì xem hình dưới là hiểu ?
  Lớp ở trên đè lên lớp ở dưới, cái hiển thị trên video sẽ là tổng hợp sự hiển thị và che tắt hơi của nhiều layer. Mỗi layer khi thực hành di chuyển (animation) sẽ tự do với nhau.
  Cột ngoài cùng bên trái chứa thực đơn và các thanh công cụ. Mình cũng chỉ thế hệ dùng vài dụng cụ trong này thôi. Chức năng xem lại hoàn toản nội dung video bạn chọn trong menu Play.
  3. Dựng hình

  Đối với việc tạo chuyển di cho nhân vật, dân code CSS animation đều nằm lòng nguyên tắc tạo chuyển di là có điểm mở đầu và điểm kết thúc ( – trích lời thằng bạn giảng cho mình). Ở đây cũng vậy, mình khai báo trạng thái đầu và trạng thái cuối của chuyển di là cứ thế nó chạy thôi.
  Trạng thái của 1 đối tượng là các thuộc tính của đối tượng đó (OOP) , nó biến thiên trong giai đoạn đối tượng chuyển động. Để khai báo trạng thái đầu và cuối của chuyển di, ta dùng các keyframe, đặt mốc thời kì vào thời điểm đầu/cuối, chọn đối tượng muốn di chuyển và nhấn phím + , 1 keyframe sẽ được thêm vào đối tượng đó với mốc thời gian chỉ định. Tại keyframe này, ta khai báo các tính chất của đối tượng như độ trong suốt, vị trí (x,y), kích thước, scale, xoay, tâm xoay… cái này mấy bạn CSS rành quá rồi. Tạo keyframe đầu xong, tạo keyframe cuối, nhấn play là bạn sẽ thấy đối tượng chuyển di.
  toàn bộ công tác chỉ là 1 vòng lặp :
  • Input : kịch bản (algorithm), nhân vật (data)
  • Output : Layer, keyframe
  Lặp lại đến khi hết kịch bản ? Công tác coder chỉ có vậy thôi…
  4. Ghép nhạc, lời

  Mình dựng hình xong thì mất 1 ngày đi làm (8 tiếng), rồi thế hệ tới phần ghép nhạc. Kinh nghiệm rút ra là nên ghép thử phần lời trong lúc dựng hình luôn. Mình ước tính sai thời gian nói nên phải sửa lại rất đông đảo bắt đầu-kết thúc của 1 đối tượng, cảnh.
  • Giọng đọc nên là giọng nữ, sẽ gợi cảm và hấp dẫn hơn.
  • Giọng rõ ràng, thường thìa là giọng bắc hoặc giọng nam – mình người miền Trung thân thương nhưng nói 1 mình mình nghe ^^!
  • Nên thu âm 1 lần trọn vẹn lời. Mình có thử thu nhiều lần nhưng khi ghép lại thế hệ thấy tông giọng mỗi lần mỗi khác, ghép vào nó ko khớp
  • Thu 1 lần nhưng ko có nghĩa phải đọc đúng hầu hết, nhỡ sai thì cứ đọc lại đoạn đó rồi sau cắt đi thôi
  Ngoài giọng đọc dẫn nên có nhạc nền nữa, nhạc nền nhớ để âm lượng thấp và chọn nhạc không bản quyền. Youtube có sẵn kho nhạc này cho bạn nếu không hài lòng bạn có thể search google, có rất nhiều thư viện tương tự cho bạn chọn.
  Nguồn: sitemap dịch vụ bigstarmedia
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.