1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận FlexStack và FlexStack-Plus chia sẻ cùng một loại cáp xếp chồng

Thảo luận trong 'Domain - Hosting - VPS' bắt đầu bởi Ciscochinhhang, 24 Tháng tám 2020.

 1. Ciscochinhhang

  Ciscochinhhang ANBINHNET

  Có hai mô-đun khác nhau cho FlexStack. Mô-đun FlexStack (PID: 2960S-STACK) dành cho 2960-S và mô-đun FlexStack-Plus (PID: 2960X-STACK) dành cho 2960-X và 2960-XR.

  Hai mô-đun này có kích thước khác nhau và không thể lắp nhầm vào mô hình 2960.

  Mỗi mô-đun FlexStack hỗ trợ hai cổng FlexStack.
  Mô-đun FlexStack được lắp vào phía sau của switch Cisco Catalyst 2960. Hai cáp FlexStack, được lắp vào mô-đun FlexStack, cung cấp dự phòng đường dẫn dữ liệu cho lưu lượng truyền qua ngăn xếp. Sử dụng cáp FlexStack, các thành viên vật lý của ngăn xếp tạo thành một vòng, cung cấp đường dẫn dữ liệu dự phòng được tích hợp sẵn cho từng thành viên của ngăn xếp. FlexStack FlexStack-Plus chia sẻ cùng một loại cáp xếp chồng. Bạn không cần các loại cáp FlexStack khác nhau cho FlexStack và FlexStack-Plus.

  FlexStack và FlexStack-Plus là tùy chọn. Để switch 2960 có thể xếp chồng lên nhau, phải lắp mô-đun FlexStack hoặc FlexStackPlus riêng biệt (tùy thuộc vào kiểu 2960 chính xác của bạn) vào phía sau công tắc. Không có mô-đun này, xếp chồng không thể hoạt động. Hình 3 cho thấy một mô-đun FlexStack-Plus được lắp vào phía sau của bộ chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-X. Tất cả các loại mô-đun FlexStack đều có thể thay thế nóng.

  [​IMG]  Giao thức FlexStack
  Giao thức FlexStack cho phép mọi thành viên ngăn xếp liên lạc liên tục với thành viên liền kề và với chủ ngăn xếp. Mỗi thành viên nhận thức được trạng thái hoạt động của mọi cổng ngăn xếp trong ngăn xếp. Giao thức FlexStack được sử dụng để phát hiện việc bổ sung thành viên mới cũng như loại bỏ thành viên. Trạng thái hoạt động của tất cả các thành viên ngăn xếp và giao diện của chúng được thông báo cho từng thành viên thông qua giao thức FlexStack.

  2960-X với FlexStack-Plus có thời gian phản ứng tốt hơn với những thay đổi trong trạng thái hoạt động của các liên kết FlexStack so với 2960-S với FlexStack. 2960-X có phần cứng đặc biệt có khả năng phát hiện sự thay đổi trong trạng thái hoạt động của cổng ngăn xếp. Phần cứng đặc biệt có khả năng thay đổi cách các gói được chuyển tiếp qua ngăn xếp. Đây là thời gian khôi phục liên kết FlexStack. Bởi vì nó đang được thực hiện trong phần cứng, nó rất nhanh. Đối với các gói truyền qua ngăn xếp FlexStack-Plus, thời gian khôi phục lưu lượng là 100 mili giây hoặc ít hơn.

  2960-S với FlexStack không nhanh bằng. Thời gian khôi phục khi mất liên kết FlexStack là 1 đến 2 giây. Trên 2960-S với FlexStack, sự thay đổi trong trạng thái hoạt động của cổng ngăn xếp được quản lý bởi CPU trong phần mềm. Bởi vì nó nằm trong phần mềm, sự thay đổi trạng thái hoạt động phải được xử lý và phần mềm phải lập trình lại logic chuyển tiếp để chuyển tiếp lưu lượng truy cập xung quanh liên kết FlexStack hiện không hoạt động.

  Vai trò của Stack Master
  Ngăn xếp tổng thể kiểm soát cấu hình và là điểm trung tâm để quản lý. Tất cả lưu lượng truy cập giao thức Lớp 2 (ví dụ: Giao thức Trunking VLAN [VTP], Giao thức Trunking động [DTP], Giao thức Khám phá Cisco và Giao thức Khám phá Lớp Liên kết [LLDP]) được chuyển tiếp đến máy chủ bất kể nơi gói giao thức xâm nhập. Master cũng sẽ truyền tất cả các gói giao thức Lớp 2. Nếu giao diện đầu ra nằm trên một thành viên khác, thì gói giao thức được chuyển từ tổng thể dọc theo các giao diện ngăn xếp đến thành viên đích.

  Hành vi tương tự cũng được thấy đối với lưu lượng quản lý. Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP), HTTP, Telnet và Secure Shell (SSH) Loại giao thức quản lý lưu lượng truy cập tất cả được chuyển tiếp đến chủ bất kể giao diện nhập. Phản hồi từ cái chính được gửi qua ngăn xếp đến giao diện đích.

  Khi thay đổi cấu hình, ngăn xếp tổng thể đẩy một bản sao của cấu hình cho mọi thành viên. Bằng cách này, tất cả các thành viên đều có một bản sao của cấu hình đã lưu.

  Nâng cấp ngăn xếp xảy ra trên tổng thể. Bậc thầy đẩy hình ảnh Phần mềm Cisco IOS mới cho tất cả các thành viên. Mỗi thành viên lưu trữ một bản sao của hình ảnh Phần mềm Cisco IOS trên Flash cục bộ.

  Hoạt động của đèn LED FlexStack
  Các đèn LED ở mặt trước của Cisco Catalyst 2960-S, 2960-X2960-XR có thể được sử dụng để xem hoạt động của ngăn xếp. Khi nhiều thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960 được xếp chồng lên nhau, chỉ thiết bị chính ngăn xếp mới có đèn LED “MSTR” màu xanh lục. Các thành viên khác của cùng một ngăn xếp sẽ có đèn LED này tối.

  Để tìm số thành viên công tắc, hãy nhấn nút chế độ cho đến khi đèn LED ngăn xếp chuyển sang màu xanh lục. Tại thời điểm này, các đèn LED trên các cổng Ethernet được sử dụng. Số cổng phù hợp với thành viên sẽ bắt đầu nhấp nháy. Đối với thành viên 2, đèn LED cho cổng 2 sẽ nhấp nháy. Đối với thành viên 3, cổng 3 sẽ nhấp nháy. Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong ngăn xếp (tối đa bốn cho 2960-S và tối đa 8 cho 2960-X), các cổng khác sẽ chuyển sang màu xanh lục. Điều này cho phép quản trị viên mạng xem số lượng thành viên ngăn xếp chỉ từ các đèn LED trên các cổng.

  Xem thêm: Anbinhnet.com.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 9 Tháng tám 2021
Từ khóa: Cisco Catalyst 2960-S

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.