Ghi nhận về thuật toán mới về Local của Google: Possum

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi omronjapan, 26 Tháng chín 2016.

 1. omronjapan

  omronjapan New Member

  Chúng ta biết đến bản cập nhật này là do sự biến động không ngừng trong ranking của hầu hết tất cả website và ngành nghề.

  Và sau đây là một số ghi nhận của cộng đồng SEO Local thế giới xoay quanh bản cập nhật này:

  1 – Possum là cái tên mà các SEOer đặt cho bản cập nhật này

  Possum – Một loài chuột có túi hoang dã hoạt động về đêm tại Mỹ. Thức ăn của chúng chủ yếu là hoa quả và ngọn cây, lá non. Loài động vật này rất nhanh và thường hoạt động về đêm nên người ta chỉ có thể thấy dấu hiệu tồn tại của chúng mà thường rất ít khi gặp được chúng về đêm.

  Việc đặt tên bản cập nhật này là Possum nhằm ám chỉ địa chỉ Local của các doanh nghiệp giờ đây đang giống như những con Possum, địa chỉ doanh nghiệp bạn vẫn tồn tại nhưng không một ai nhìn thấy bạn.

  Ngoài ra, một đạo luật bảo vệ động vật hoang dã tại Úc đã giới hạn chỉ cho phép mang những con Possum đi tối đa 50m khỏi tổ, cũng giống như những địa chỉ doanh nghiệp này của bạn trong thời gian gần đây, chỉ xuất hiện khi người dùng ở rất gần với bạn.

  2 – Doanh nghiệp nằm ngoài địa bàn local có dấu hiệu tăng trưởng ranking

  Nếu như trước đây, Google Local Map hầu như chỉ hiển thị các doanh nghiệp nằm trong phạm vi địa phương, thì sau bản cập nhật này, các doanh nghiệp ở vùng ven phạm vi đó cũng đã được “đối xử công bằng” như những doanh nghiệp nằm trong phạm vi khác.

  Ví dụ:
  Sarasota-Screenshot-566x600.png

  Hình ảnh này mô phỏng một ví dụ thực tế của một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tại thành phố Sarasota (Mỹ), và địa chỉ thực của họ được đánh dấu mũi tên đỏ như trên bản đồ. Bạn có thể thấy họ không nằm trong khu vực giới hạn địa lý của thành phố Sarasota, và vào tháng 8 năm nay, họ chỉ đứng thứ 31 trên bảng xếp hạng local.

  Và giờ đây, họ đã có một thứ hạng khá cao trên local map sau bản cập nhật tháng 9 này của Google. (trong top 10)

  3 – Google tiến hành lọc và loại bỏ các địa danh trùng lặp
  Nếu như trước đây, một doanh nghiệp có thể có 2 hoặc nhiều các địa chỉ trên bảng kết quả tìm kiếm local, thì giờ đây, chỉ duy nhất 1 địa chỉ của họ sẽ được Google hiển thị. Các địa chỉ khác sẽ bị bộ lọc của Google Local Map lọc ẩn đi, và chỉ được show ra khi người dùng click vào hiển thị ngoài bộ lọc.

  Google xác định địa chỉ trùng lặp dựa trên địa chỉ khai báo của doanh nghiệp và địa chỉ trang web của doanh nghiệp đó trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên.

  Việc lọc các địa chỉ trùng lặp trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm Local đang ngày càng trở lên độc lập hơn với việc lọc các kết quả tìm kiếm tự nhiên trùng lặp.

  4 – Địa chỉ thực ngày một quan trọng hơn trong ranking


  Sau bản cập nhật này, doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng xuất hiện ít hơn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tại các địa phương khác.

  5 – Các truy vấn liên quan đang được phát hiện nhiều hơn

  Sau bản cập nhật mùng 1 tháng 9 này, bạn cũng sẽ thấy được có nhiều người dùng hơn tìm đến trang web của bạn từ những truy vấn rất đa dạng, có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của bạn, mà không phải chỉ có những từ khóa chính xác trùng như trước đây.
   
 2. kinhaptrong

  kinhaptrong Kính áp tròng hàn quốc

  chẳng biết đợt cập nhập thuật toán này có bác nào được hưởng lợi hay không chứ em thì những key word chính đang tụt không phanh :((
   
 3. anhhung01

  anhhung01 Member

  cứ phải cập nhật liên tục thông tin, không thì key rớt lại ko biết lý do tại sao, thanks chủ thớt
   
 4. daothaisac

  daothaisac New Member

  Thay đổi thuật toán và trang web lên xuống thất thường, thật nhức cái đầu mà
   
 5. bigstar

  bigstar New Member

  Máy bác SEO local hả. SEO local thì nhanh lên Youtube không vậy mấy bác
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)