1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Gia sư chỉ ra tác hại của việc học thêm quá nhiều

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi levubaoanh, 6 Tháng năm 2016.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Khi cuộc sống xã hội ngày càng bận rộn và cha mẹ bị cuốn vào công việc, áp lực của cuộc sống đã khiến cho cha mẹ không còn quan tâm được nhiều tới việc học của con. Sự cố gắng làm việc của cha mẹ với mong muốn con của mình sẽ được đón nhận nền giáo dục tốt nhất, khoa học nhất nhưng có một số phụ huynh đã có những hiểu lầm trong việc đầu tư học cho con.

  [​IMG]

  Các bậc phụ huynh nghĩ đơn giản rằng cho con học càng nhiều thì các em sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức phong phú, theo nhiều hướng khác nhau như vậy lực học sẽ tiến bộ hơn nhưng phụ huynh lại không ngờ tới rằng mặt hại của việc học thêm quá nhiều gồm những gì?

  - Thứ khất, khi học thêm quá nhiều sẽ dẫn đến phản tác dụng bởi sau mỗi khoảng thời gian căng thẳng học trên lớp các em không được nghỉ ngơi thư giãn mà ăn vội vàng chiếc bánh mỳ để tới các trung tâm ôn luyện cho kịp giờ, các em không có thời gian tự học và ôn luyện.

  - Thứ hai, các em học sinh luôn trong tình trạng căng thẳng, tự tạo ra cho bản thân những rào cản áp lực vô hình bởi sự kỳ vọng quá mức của phụ huynh dành cho bản thân các em được thể hiện bằng việc đăng kí cho con học theo rất nhiều môn và tại nhiều trung tâm khác nhau.

  - Thứ ba, giảm khả năng sáng tạo của học sinh bởi thời gian học thêm quá nhiều khiến cho các em không có thời gian tự phát triển bản thân, mất đi tính tự giác trong học tập và thay vào đó là thói quen học thụ động, lười suy nghĩ, lười sáng tạo.

  - Cuối cùng, các em sẽ học theo một cỗ máy, không có mục đích, lý chí bởi thời gian học trên lớp và học thêm đã chiếm hết thời gian một ngày của các em. Các em không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn khiến cho bản thân các em ngày càng chán ghét việc học.

  Đầu tư việc học cho con là hoàn toàn đúng đắn và chính xác nhưng các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ xem năng lực học của con và lựa chọn những trung tâm uy tín, cần gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng để cho con theo học.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/tac-hai-cua-viec-hoc-them-qua-nhieu
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.