1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Gia sư phải làm gì khi học sinh học trước quên sau

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi levubaoanh, 12 Tháng hai 2017.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Với những bạn đã từng đi dạy thêm gia sư tại nhà thì “cơn ác mộng lớn” nhất là việc học sinh học trước quên sau, học sau quên trước. Thử tưởng tượng xem khi bạnđã dành biều bao thời gian, công sức soạn bài thật công phu để giảng giải cho các em hiểu, nhưng chỉ được 1-2 buổi lại quên. Thật buồn và bực mình! Từđó buộc những bạn gia sư giỏi phải tìm ra “phương thuốc” hữu hiệu nhất cho căn bệnh trên để việc dạy trở nên cóý nghĩa hơn.

  [​IMG]
  Rất nhiều phương pháp được đưa ra, rất nhiều buổi học thử của gia sư toán giỏi, gia sư văn, rồi gia sư tiếng Anh giàu kinh nghiệm…cuối cùng trung tâm Bảo Anh cũng tìm ra một số gợi ý cho các bạn:

  - Thứ nhất, không thoả hiệp với học sinh: Nhiều bạn cho phép các em “nợ” bài của ngày hôm nay tới hôm sau cần chấm dứt ngay tức thi. Việc hôm nay chớ để ngày mai, nếu không, các em sẽ nhanh chóng quên mất kiến thức khi chưa kịp thực hành.

  - Thứ hai, kiểm tra bài cũ thường xuyên: Ngoài việc 15 phút đầu giờ trả bài thì trong quá trình học mỗi khi động đến kiến thức cũ, gia sư cũng cần kiểm tra lại xem học trò nắm được đếnđâu.

  - Thứ ba, cho làm bài kiểm tra hàng tháng: đây là cách vô cùng hiệu quả để cả cô và trò rà soát lại lượng kiến thứcđã học trong vòng một tháng, đồng thời kiểm tra cả kĩ năng làm bài của các em.

  - Thứ tư, nhờ đến “sự trợ giúp” của phụ huynh nếu cần thiết: Đề nghị cha mẹ cũng cần nhắc nhở thêm ở nhà để các em hoàn thành đầyđủ lượng bài tậpđưa ra. Có hình thức phạt hợp lý nếu tái phạm nhiều lần.

  Thực ra, ở học sinh nào thì gia sư tại nhà cũng bắt gặp phải tình trạnh “học trước quên sau này” do lượng kiến thức lớn trong khi các em học một lúc rất nhiều môn, do vậy cũng cần thông cảm và sẵn sàng cùng học trò vượt khó. Chỉ có như vậy mớiđạt được kết quả cao nhất và chấm dứt được “căn bệnh” đáng ghét trên!

  Chúc các bạn gia sư công tác tốt! Chúc các em học sinh học giỏi!

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.