1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Gia sư với những cách khuyến khích con tư duy sáng tạo

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi levubaoanh, 13 Tháng tư 2016.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Các bậc phụ huynh cần có phương pháp nào để giúp các em phát triển tối đa khả năng tư duy, sáng tạo, hoàn toàn tránh khỏi tình trạng học tủ, học vẹt, học không có tư duy logic?

  Có một số cha mẹ cho rằng do bận rộn với công việc nên không có thời gian giúp con học dẫn đến hậu quả là các em mất gốc kiến thức, lười suy nghĩ vận động bản thân. Nhưng cha mẹ không biết được rằng, để kích thích sự tư duy, sáng tạo đó thì chỉ cần những hành động nhỏ ban ngày cũng giúp một phần không nhỏ trong quá trình rèn luyện và trưởng thành của các em.

  [​IMG]

  Với mong muốn tạo ra môi trường học tập và tư duy, sáng tạo tốt nhất cho các em thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý phụ huynh những cách khuyến khích con phát triển tư duy, sáng tạo

  - Tôn trọng quyết định của các em: việc đầu tiên cha mẹ cần làm đó chính là tôn trọng những quyết định hay ý kiến của con, không nên ép buộc con làm điều gì khi con chán ghét, đôi khi hãy dành những khoảng thời gian riêng cho con học một mình.

  - Khi được khuyến khích, tự do chơi với sự sáng tạo của mình thì các em sẽ càng nâng cao khả năng sáng tạo: cha mẹ hãy để cho các em tự nghĩ ra quy luật của trò chơi mà các em đang chơi, đưa ra những câu khen ngợi nhằm kích thích tối đa sự tư duy, sáng tạo của các em.

  - Muốn nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo thì cha mẹ không nên để các em chơi một mình rồi mong chờ sự sáng tạo nào đó mà thay vào đó cha mẹ nên tạo đường dẫn, mồi nhử hoặc nguồn kích thích nào đó để giúp các em hướng tới cái đích cần đạt được.

  - Đôi khi cha mẹ nên đưa ra các tình huống sau đó lắng nghe ý kiến của các em. Với mỗi tình huống khác nhau cha mẹ sẽ được lắng nghe cách ứng xử ngộ nghĩnh, ngây thơ, dí dỏm và từ đây cha mẹ có thể phát hiện ra những điểm mạnh và điểm yếu giúp các em ngày càng hoàn thiện bản thân.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi và đã được rất nhiều phụ huynh áp dụng, mang lại những hiệu quả bất ngờ. Song song với quá trình theo sát con học, cha mẹ có thể nhờ đến sự trợ giúp của gia sư tại nhà.

  Việc có một gia sư dạy kèm sẽ giúp cha mẹ một phần nào đó trong việc quản lý học tập của con, hơn nữa cha mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Lựa chọn cho con học cùng với gia sư tiểu học và giáo dục con sớm là một quyết định mà rất nhiều cha mẹ đang cho con mình hướng đến.

  Xem thêm: Kinh nghiệm thành công giáo dục sớm cho con

  Liên hệ tìm gia sư 0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/cach-khuyen-khich-con-tu-duy-sang-tao
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.