1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giải đáp những thông báo về bo mạch chủ là gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 20 Tháng mười hai 2019.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Việc hiểu biết về các phần mềm và phần cứng trong các má tính xách tay hay PC để bàn là 1 trong các bắt buộc tương đối cơ bản của người dùng lúc sử dụng sản phẩm. Thế nhưng với thể nói, ko cần ai cũng hiểu biết về các vấn đề này, đặc biệt là bộ phận quan trọng bo mạch chủ là gì thường được rộng rãi người thắc mắc.

  Và để bạn sở hữu thể hiểu hơn về vấn đề này cũng như chế tạo những tri thức phải thiết nhất định. Hãy cộng chúng tôi giải đáp kiến thức bo mạch chủ là gì ngay trong các thông báo dưới đây nhé.

  Bo mạch chủ là gì?

  Bo mạch chủ là 1 bảng mạch in với vai trò là trung gian giao dịch giữa các thiết đồ vật được gắn trên nó theo phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đầu cắm hoặc dây dẫn vào những bộ phận này. Thông qua bo mạch chủ này, những linh kiện trong máy tính mới có thể hoạt động và giao tế với nhau 1 phương pháp hiệu quả và nhanh chóng. Thực chất những kết nối này là kết nối vật lý bao gồm khe cắm, mạch điện. Còn lại, việc kết nối và điều khiển bên trong các dây dẫn được thực hiện bởi Chip cầu bắc và nam. Đây cũng chính là trọng tâm điều phối hoạt động của máy tính..

  Các phòng ban cấu thành chúng ra sao?

  Nói về vai trò của bo mạch chủ, có thể kể giả dụ CPU được giả dụ bộ não của máy tính thì bo mạch chủ hay còn được gọi là Mainboard được xem là xương sống giúp cho máy tính của bạn hoạt động thông thường và hiệu quả. Chính vì vậy, việc hiểu được các cấu tạo của bo mạch chủ sẽ giúp cho người sử dụng vô cùng phổ biến khi mua cho mình một chiếc bo mạch chủ tương hợp và sở hữu thể đưa ra 1 vài những dự báo những lỗi thường gặp của máy tính. Vậy những thành phần chính bên trong của mỗi một chiếc bo mạch chủ là gì? Hãy cùng xem nhé:

  Đế cắm CPU

  Đế cắm CPU được sử dụng mang thuật ngữ là socket. Đây là bộ phận có ngoại hình lắp cố định chip vào bo mạch chủ. Thông thường mỗi mẫu chip khác nhau thì sẽ ưa thích mang mỗi cái bo mạch chủ khác nhau và bạn phải cần hiểu rõ điều này để lúc đem tôn tạo mang thể tìm chiếc cân xứng nếu đế cắm bị hỏng. Ngoài ra, số socket càng lớn thì phù hợp cho cái chip càng hiện đại.

  >>> Xem thêm: bán hp z440  Chip cầu Bắc và cầu Nam

  Chip cầu Bắc và Nam chip trách nhiệm điều phối đa số hoạt động của CPU sở hữu những linh kiện khác. Trong đó, chip cầu bắc còn gọi là MCH sở hữu nhiệm vụ điều khiển trực tiếp các hoạt động nhanh như CPU, RAM và Card đồ họa. Ngoài ra, chip cầu Bắc còn với nhiệm vụ đàm đạo dữ liệu trực tiếp sở hữu Chip cầu Nam. Theo những chuyên gia về công nghệ chip cầu Bắc là thành phần quan yếu nhất trên bo mạch chủ và , nó sẽ quyết định độ mạnh và đông đảo tầm giá của bo mạch chủ.

  Chip cầu Nam hay còn được gọi có chiếc tên khác là ICH là phòng ban chip đảm nhiệm việc điều khiển các thành phần với tốc độ chậm như: ổ cứng, USB, hay âm thanh...

  Cá cấu tạo trước đây của bo mạch chủ thường là những kết nối giữa hai Chip cầu Bắc và Nam đơn thuần là Bus PCI. Tuy nhiên hiện nay hầu hết những bề ngoài này đều dùng các thiết kế độc quyền của các nhà cung ứng cung cấp.

  Các khe cắm mở rộng

  Có vô cùng rộng rãi dòng khe cắm cho các bo mạch mở mang có thể nhắc tới như: Card đồ họa, Card mạng rời.

  Hiện nay, phổ biến nhà sản xuất đều thiết kế khe cắm bộ nhớ truy nã cập tự nhiên RAM. Trong giả dụ các khe cắm đều cộng màu thì dù cho bo mạch chủ là gì nó cũng ko hỗ trợ chế độ chạy đồng thời Dual Channel. Có thể đề cập chế độ này giúp cho các thông báo được xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên lúc tiêu dùng bạn cũng nên để ý lúc chạy ở chế độ Dual Channel, RAM của bạn phải mang cộng tốc độ Bus mặc dầu chúng ko khăng khăng nên cùng 1 nhà sản xuất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.