1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giao thức IGMP là gì? Phương pháp hoạt động của IGMP

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 24 Tháng mười một 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Giao thức IGMP là gì?

  IGMP là từ viết tắt của Internet Group Management Protocol là 1 trong những giao thức chất nhận được một số dòng thiết bị share một Địa chỉ cửa hàng IP để toàn bộ chúng thậm chí nhận cùng một hung liệu. IGMP là một trong giao thức ở network layer đc lạm dụng quá để thiết lập multicasting bên trên networks sử dụng quá Internet Protocol version 4 (IPv4). Chi tiết, IGMP chất nhận được những dòng thiết bị nhập cuộc một đội nhóm multicasting.

  Multicasting là gì?

  Multicasting là khi một đội nhóm thiết bị đều nhận đc các thông điệp hoặc packets giống nhau. Multicasting chuyển động bằng phương pháp share Địa chỉ cửa hàng IP giữa rộng rãi thiết bị. Bất kỳ network traffic nào đc đào bới ADD IP đó sẽ tới được tất cả các dòng thiết bị share Địa chỉ cửa hàng IP, thay vì chỉ một thiết bị. Điều ấy y hệt như khi một tổ chuyên viên đều nhận đc email của doanh nghiệp đc hướng đến một alias email nhất định.

  phương pháp hoạt động của IGMP

  máy vi tính và các dòng thiết bị khác được kết nối sở hữu mạng sử dụng IGMP khi chúng muốn nhập cuộc nhóm multicast. Router bổ trợ IGMP lắng nghe các đường truyền IGMP từ các dòng thiết bị để đưa ra dòng thiết bị nào thuộc nhóm multicast nào.

  IGMP sử dụng quá những Showroom IP được thiết lập cho multicast. ADD Multicast IP nằm trong khoảng từ 224.0.0.0 đến 239.255.255.255. (Ngược lại, anycast networks mà thậm chí lạm dụng bất kỳ Showroom IP bình thường nào.) Mỗi nhóm multicast chia sẻ 1 trong những Địa chỉ cửa hàng IP này. Khi một router nhận được một loạt các packets đc hướng đến Địa Chỉ IP được chia sẻ, nó sẽ xào luộc các packets đó, gửi các phiên bản sao tới toàn bộ các member của tập thể nhóm multicast.

  Nhóm IGMP multicast mà thậm chí đổi khác bất cứ khi nào. Một thiết bị thậm chí gửi thông điệp IGMP “join group” hoặc “leave group” tại bất kỳ thời điểm nào.

  IGMP vận động quan trọng bên trên Internet Protocol (IP). Mỗi IGMP packet sở hữu cả IGMP header và IP header. Cũng giống như ICMP, IGMP không dùng giao thức transport layer như TCP hoặc UDP.


  sở hữu những chiếc thông điệp IGMP nào?

  Giao thức IGMP được cho phép một trong những mẫu thông điệp IGMP:

  • Membership reports: những thiết bị gửi những report này tới bộ multicast router để trở thành member của group multicast.
  • “Leave group” messages: những thông điệp này đi từ dòng thiết bị tới router & được cho phép các dòng thiết bị đi ra nhóm multicast.
  • General membership queries: Bộ multicast-capable router sẽ gửi các thông điệp này đến toàn thể network của những thiết bị được kết nối để cập nhật thành viên nhóm multicast cho cả các nhóm trên network.
  • Group-specific membership queries: Router gửi những thông điệp này tới một tổ multicast chi tiết, thay vì tổng thể network.
  IGMP snooping là gì?

  IGMP là 1 giao thức ở network layer và chỉ các dòng thiết bị network nhận thấy được network layer mới thậm chí gửi & nhận thông điệp. Router vận động ở network layer, Trong khi một network switch thậm chí chỉ biết layer 2, nói một cách khác là lớp links hung liệu (data liên kết layer). Do đấy, một network switch thậm chí không biết dòng thiết bị network nào đã nhập cuộc hoặc ko tham gia nhóm multicast. Nó có thể ngừng việc chuyển tiếp multicast traffic đến các thiết bị ko phải tới nó, điều này chiếm băng thông mạng và sức khỏe cách xử lý của dòng thiết bị, làm chậm toàn bộ network.

  IGMP snooping giải quyết vấn đề này bằng cách bật các switch chuyển hẳn qua “snoop” trên những thông điệp IGMP. Bình thường, một switch ở layer 2 sẽ không biết được những thông điệp IGMP, nhưng chúng có thể lắng nghe những thông điệp này thông qua IGMP snooping. Điều ấy chất nhận được chúng xác định nơi những thông điệp multicast cần đc chuyển tiếp, để chỉ những dòng thiết bị đúng đắn mới nhận được multicast traffic.

  >>> Xem thêm: mua r340 dell


  Multicasting khác thế nào trong IPv4 and IPv6

  IPv4 & IPv6 là hai bạn dạng không giống nhau của Internet Protocol (IP). IPv6 văn minh hơn, nhưng IPv4 vẫn được ưa chuộng. Trong IPv6, Multicast Listener Discovery (MLD) là giao thức multicast, không hẳn IGMP.

  Multicasting khác sở hữu anycast và unicast như thế nào?

  Multicast so với anycast

  Anycast là một technology khác cho phép network communication tới nhiều cơ sở. Cũng tương tự multicast, anycast network được cho phép cùng một nhóm server share một hoặc đa dạng ADD IP. Mặc dù thế, thay vì toàn bộ các server nhận tất cả traffic đến các ADD IP đó, network gửi traffic trực tiếp tới 1 trong server đó dựa theo một bộ tiêu chuẩn đc xác định trước. Anycast networks cũng có thể bổ trợ một loạt các Địa Chỉ IP hơn các nhóm multicast.

  Multicast đối với unicast

  “Unicast” mô tả hầu như bí quyết buổi giao lưu của Internet. Trong unicast networks, đa số dòng thiết bị được kết nối bên trên network đều có 1 Địa chỉ cửa hàng duy nhất. Các thông điệp được tìm hiểu Showroom đó (trên Internet, một ADD IP) chỉ đc gửi tới dòng thiết bị đó – chứ không phải đến rộng rãi thiết bị như trong multicast.

  như vậy là bạn đã hiểu được khái niệm và phương pháp buổi giao lưu của giao thức IGMP, hi vọng qua bài viết này bạn với thêm rộng rãi kiến thức và kỹ năng mới bổ ích, chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.