Thảo luận Giỏi làm seo - Liệu bạn có đủ khả năng đứng ra thành lập công ty

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Ho Van Trai, 26 Tháng ba 2019.

?

Theo bạn một người làm SEO giỏi liệu có khả năng tự thành lập công ty???

 1. Thừa khả năng

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Đủ khả năng

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Không đủ khả năng

  0 vote(s)
  0.0%
 4. Hoàn toàn không đủ khả năng

  0 vote(s)
  0.0%
 1. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member


  Đi thẳng luôn chủ đề chính của tôi nhé. Đây là một bài học từ trải nghiệm thực tế của một SEOer giỏi? Bạn giỏi làm seo, liệu có đủ khả năng ra thành lập một công ty riêng??? Hãy xem câu chuyện của một chiên gia Ấn đen này:

  Tôi đã biết quá muộn những điều này


  Tôi thực sự giỏi một thứ và một thứ duy nhất.

  Đó là hướng lưu lượng truy cập đến một trang web (SEO).

  Không quan trọng trang web thuộc ngành nào, tôi có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang đó và làm cho nó trở nên phổ biến. Và tốt nhất, tôi có thể làm điều đó mà không cần quảng cáo.

  Nhưng bởi vì tôi có thể làm tốt một việc, điều đó không có nghĩa là tôi có thể tạo ra một doanh nghiệp thành công. Tôi vẫn cần những người tuyệt vời xung quanh tôi.

  Ví dụ, khi tôi bắt đầu làm việc với Mike Kamo, công việc kinh doanh của tôi bắt đầu cất cánh.

  [​IMG]

  Anh ấy là CEO của công ty quảng cáo của tôi và thường là CEO của bất cứ điều gì tôi muốn làm. Và nếu anh ta không có thời gian, anh ta sẽ tìm một người nào đó.

  Hãy xem, Mike không có bằng đại học và anh ấy không phải là CEO điển hình của bạn. Nhưng anh ấy thực sự giỏi trong việc xây dựng đội ngũ và tuyển dụng đúng người. Và tốt nhất, anh ấy có thể làm như vậy với ngân sách.

  Đó là kỹ năng tốt nhất của anh ấy!

  Và làm việc với anh ấy tôi nhận ra rằng dù bạn có thông minh đến đâu, bạn sẽ không bao giờ xây dựng một công ty lớn trừ khi bạn có một đội ngũ tài năng.

  Chắc chắn, bạn có thể tự mình kiếm được hàng triệu đô la, nhưng thật khó để có được 9 con số hoặc thậm chí 8 con số doanh thu một năm mà không có một đội ngũ tuyệt vời.

  Mọi người giúp bạn mở rộng quy mô và phát triển nhanh. Với sức mạnh não bộ hơn, giả sử bạn đang chọn người tốt, bạn sẽ giải quyết vấn đề của mình nhanh hơn và thấy doanh thu tăng.

  Vậy tôi sẽ làm gì nếu bạn bắt đầu lại từ đầu?
  Chà, bài học ở trên là một trong những bài học khó nhất tôi phải học. Và tôi đã học nó quá muộn trong sự nghiệp của mình.

  Điều đó là hiển nhiên, nhưng khi bạn bắt đầu là một doanh nhân ở độ tuổi quá trẻ, bạn đã phạm sai lầm (đôi khi là những lỗi lớn) mà nhiều khả năng bạn sẽ không mắc phải nếu bạn bắt đầu hành trình khởi nghiệp muộn hơn một chút.

  Vậy, tôi sẽ làm gì?

  Chà, tôi sẽ dành 9 năm đầu tiên trong hành trình khởi nghiệp của mình trong lực lượng lao động.

  3 năm đầu tiên tôi sẽ dành thời gian cho một công ty khởi nghiệp. Và lý tưởng, một trong số đó không có quá nhiều tiền đầu tư mạo hiểm và không cất cánh như một con tàu tên lửa.

  Lý do tôi không chọn một công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh là phần khó nhất là làm cho một công ty hoạt động và sau đó phát triển nó. Bằng cách làm việc tại một công ty có sức kéo đáng kinh ngạc vì thời gian hay may mắn, hoặc điều gì đó mà họ không thể kiểm soát được, nó dạy bạn phải sáng tạo, khéo léo và cách chiến đấu để giành chiến thắng.

  Bạn sẽ học được rất nhiều từ cuộc sống khởi nghiệp.

  Sau 3 năm đầu tiên của tôi khi khởi nghiệp, sau đó tôi sẽ dành 2 năm tiếp theo để làm việc tại một công ty khởi nghiệp cỡ trung bình đã kiếm được ít nhất 10 triệu đô la và đang phát triển và sang phải như một cây gậy khúc côn cầu.

  Điều này sẽ giúp bạn hiểu một công ty đang phát triển nhanh trông như thế nào. Và hãy để tôi là người đầu tiên nói với bạn, nó không gợi cảm. Nó rất lộn xộn.

  Vì vậy, nhiều điều đi sai và tiếp tục phá vỡ vì bạn đang phát triển quá nhanh. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy những thứ như kinh tế học của bạn có thể không tốt, hoặc bạn có thể làm việc với những người tầm thường vì bạn chỉ cần thuê vì mục đích điền vào các vị trí trống.

  Và sau khi 2 năm đó xong, tôi sẽ dành 2 năm làm việc tại một công ty cỡ trung bình. Một doanh thu tạo ra ít nhất một trăm triệu một năm doanh thu, nhưng ít hơn một tỷ.

  Các cuộc đấu tranh mà các công ty cỡ trung phải đối mặt khác với các công ty khởi nghiệp và các tập đoàn lớn. Nhưng bằng cách kết hợp tại một trong những công ty này trong một vài năm, bạn sẽ học được mọi thứ từ việc đối phó với chính trị, đến cách làm cho một công ty chậm phát triển, thậm chí nghĩ về bức tranh lớn. Chẳng hạn như cách các công ty lớn hơn tìm kiếm thị trường khổng lồ bởi vì họ biết rằng việc sở hữu 5% của ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la sẽ dễ dàng hơn so với việc sở hữu 50% của ngành công nghiệp hàng triệu đô la.

  Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, tôi sẽ dành 2 năm cuối cùng của mình tại một tập đoàn lớn. Khi tôi muốn nói là lớn, tôi đang nói về một công ty trị giá hơn 10 tỷ đô la và thậm chí có khả năng giao dịch công khai.

  Bạn sẽ làm gì sau 9 năm làm nhân viên?
  Toàn bộ mục đích làm việc cho người khác là để có được những người cố vấn phù hợp và tìm hiểu cách thế giới thực hoạt động.

  Kinh doanh không hào nhoáng như hầu hết mọi người nghĩ. Thành công không dễ dàng đạt được và nó không giống như những gì bạn nghĩ khi xem xét những gì mà rất nhiều người có ảnh hưởng thành công trên mạng có thể bán cho bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

  [​IMG]

  Bằng cách làm việc với những người khác, bạn sẽ tìm hiểu những gì hoạt động và quan trọng hơn, những gì không hoạt động.

  Cho dù bạn thông minh đến đâu, bạn cũng sẽ phạm sai lầm. Chỉ cần nhìn vào những người như Elon Musk và Mark Zuckerberg, không ai là hoàn hảo. Ngay cả các tỷ phú cũng mắc sai lầm.

  Nhưng một khi bạn đã làm việc cho một số ít các công ty có quy mô khác nhau, bạn sẽ hiểu rõ về những gì nó cần để thành công.

  Bạn sẽ hiểu rõ hơn nhiều về những sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải, chẳng hạn như làm thế nào để tránh thuê người xấu và nếu bạn thuê họ, bạn cần sa thải họ nhanh như thế nào.

  Về bản chất, bạn sẽ học được những gì bạn nên làm trong 9 năm liền, điều đó có nghĩa là nếu bạn bỏ qua tất cả những điều đó, bạn sẽ khó có thể thành công hơn vì thiếu kinh nghiệm trong thế giới thực. Chắc chắn, luôn có khả năng thành công mà không cần tất cả kinh nghiệm, nhưng khó khăn hơn nhiều để trở thành hiện thực.

  Phần kết luận
  Doanh nhân trông tuyệt vời và rất tuyệt vời. Tôi sẽ không đánh đổi nó cho thế giới. Nhưng trước khi bạn ra đi và trở thành một doanh nhân, hãy học hỏi từ các công ty thuộc mọi quy mô.

  Bằng cách bắt đầu 9 năm làm việc cho một công ty khác, bạn sẽ tăng tỷ lệ thành công.

  Và khi bạn sẵn sàng tự mình ra ngoài, hy vọng, bạn sẽ gặp một vài người đồng sáng lập tuyệt vời trong suốt hành trình của mình bởi vì bạn phải mất quá nhiều thời gian và vốn để tự mình làm tất cả.
  Nguồn bài viết: Mauvideoquangcao.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 27 Tháng ba 2019
 2. khanhlong123

  khanhlong123 New Member

  mỗi người có cái tài khác nhau thôi còn mở cty thì vấn đề khác
   
 3. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Chuẩn xác ạ. Cùng quan điểm với anh. Mỗi người có một thế mạnh riêng, một công ty cần nhiều vị trí
  Dạ chuẩn rồi anh, mỗi người có một thế mạnh riêng, SEO không bao giờ là điều kiện đủ để thành lập một công ty. Chúng ta cần phải phối hợp với rất nhiều bạn chuyên về dùng người (nhân sự), chuyên vềquản lý tiền ( kế toán), chuyên về tiêu tiền....
   
 4. tuuyen39

  tuuyen39 New Member

  câu hỏi này rất khó để trả lời, nếu sản phẩm được nhiều người sử dụng và quan tâm thì seo giỏi bạn có thể tự lập công ty.
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 5. ThucNguyen

  ThucNguyen Member

 6. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Vâng, cảm ơn anh đã góp ý
   
 7. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  :D:eek::D:)))
   
 8. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Bác này chắc hẳn là SEO cứng đây
   
 9. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Website bác đẹp đấy ạ, bác cho em hỏi web nhà bác có mấy người làm SEO thế ạ
   
 10. hoaquytu

  hoaquytu New Member

  Còn phải xem công ty đó thuộc về lĩnh vực gì cái đã. Nhưng mình nghĩ SEO bây giờ khó như vậy, mà nếu bạn làm SEO giỏi thì chắc bạn cũng tích lũy được một số kĩ năng rồi.
  Theo mình, lập công ty thì chắc được. Còn thành công hay không thì chưa biết chắc
   
 11. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  ))) Dạ, em là seoer cùi cùi, đang từng ngày phấn đấu thành một seo giỏi thôi ))) chúc bác một buổi tối an lành
   
 12. van anh 999

  van anh 999 New Member

  cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 13. hutbephot663

  hutbephot663 Khắc Việt

  chả liên quan gì tới nhau. mắc cười
   
 14. vn.ttquynhh

  vn.ttquynhh New Member

  Bạn thành lập công ty cần gì? Đó là nghệ thuật quản lý nhân sự.
   
 15. neymarsport

  neymarsport New Member

  Thường mình cũng làm freelance, chỉ cam kết hạng, nhưng nếu mở cty thì nên cam kết gì với khách các bạn nhỉ?
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)