1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu mô hình Osi là gì? Và cá lớp của mô hình này

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 17 Tháng hai 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Trong bài viết này, Maychuhanoi sẽ tư vấn đến bạn về nghi vấn mô phỏng Osi là gì? Và những thông tin liên quan để bạn tham khảo qua, hãy cộng xem ngay nhé.

  Osi là 1 trong những mô phỏng dùng hình thức kết nối những hệ thống mở OSI cơ bản về các tiến trình truyền thông và thiết lập những tiêu chuẩn kiến trúc mạng ở định dạng quốc tế. Song song còn được xem như là một cơ sở chung để nhiều hệ thống kết liên lại mang nhau.

  mô hình OSI này được triển khai doanh nghiệp những giao thức truyền thông liên quan đến tận 7 tầng và mỗi tầng đều mang chức năng biệt lập hỗ trợ lẫn nhau. Tất cả đều đảm bảo cho việc hoạt động các giao thức truyền thông một cách thức đảm bảo nhất.

  khái niệm về tầng hệ thống mở trong mô hình OSI

  ví như bạn chưa nắm bắt rõ phần này thì hãy tham khảo qua 1 số thông báo nhu yếu sau đây nhé.

  - mô phỏng OSI: Bao gồm 7 tầng, mang khả năng kết nối với phổ biến hệ thống khác nhau và giải quyết được sự tương hợp sở hữu chuẩn OSI đề ra.

  - giai đoạn triển khai hoạt động những vận dụng thường được thực hiện trong các hệ thống mở và duy trì đảm bảo sự hoạt động này phải chăng nhất.

  - Thiết lập những kênh logic để đáp ứng cho việc trao đổi thông báo giữa các thực tiễn mang nhau.

  những giao thức cụ thể của mô hình OSI

  lúc triển khai mô phỏng OSI thì sẽ với 2 giao thức chính yếu thường xuyên được sử dụng đấy là:

  + Giao thức liên kết: thực hiện nhiệm vụ thiết lập 1 liên kết logic giữa các thực thể đồng tầng của cả hai hệ thống. Cả hai giao thức này đều sẽ hợp nhất về những tham số mà mình sẽ sử dụng lúc truyền vận tải dữ liệu, hoặc những vấn đề can dự mà cả hai đang cáng đáng.

  + Giao thức ko liên kết: Giao thức này hoạt động theo dạng độc lập trên đa dạng tuyến khác nhau và chỉ sở hữu 2 quá trình duy nhất sở hữu thể truyền vận tải dữ liệu.

  những vai trò và chức năng chính yếu của các tầng mô phỏng OSI

  Vai trò và chức năng cốt yếu của các tầng mô phỏng này được biểu thị chính yếu như:

  một. Tầng ứng dụng: với nhiệm vụ xác định giao diện giữa người mua và môi trường OSI. Điều này sẽ bao gồm phổ biến giao thức ứng dụng cao cấp để người mua tróc nã cập vào môi trường mạng và cung cấp những dịch vụ phân tán.

  hai. Tầng trình bày: Tầng này sở hữu nhiệm vụ khắc phục các vấn đề can dự đến các cú pháp và ngữ nghĩa của thông tin được truyền đạt nhằm mục đích xác định đúng đối tượng quý khách sử dụng hệ thống.

  3. Tầng phiên: Chuyên cáng đáng các vấn đề thiết lập, duy trì và đồng bộ các thực thể lại sở hữu nhau.

  4. Tầng vận chuyển: Đây là tầng được Đánh giá cao nhất mang sự liên quan giữa việc đàm đạo dữ liệu giữa những hệ thống mở.

  5. Tầng mạng: Chức năng cốt yếu của tầng này đấy là chọn tuyến đường đi cho những gói tin nguồn chuyển đến đích trên cộng 1 trang mạng hoặc khác mạng nhau.

  6. Tầng liên kết dữ liệu: Thiết lập các phần liên kết, duy trì và hủy bỏ các phần liên kết dữ liệu.

  7. Tầng vật lý: Đây được xem là tầng thấp nhất trong mô phỏng OSI và nhiệm vụ chính của tầng này đấy là xác định các chức năng, hồ sơ về điện, cơ, quang để kích hoạt sao cho đảm bảo hiệu quả nhất.

  toàn bộ những thông tin được đề cập tới sẽ trả lời được 1 cách thức trọn vẹn nghi vấn mô hình Osi là gì? Và các điểm nổi bật, cấu trúc của mô hình này mà bạn mang thể tham khảo qua. Giả dụ với nghi vấn nào sở hữu cần được trả lời thì hãy liên hệ ngay với Maychuhanoi để được giải đáp về nhà sản xuất máy chủ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.