1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu về Chùa Linh Ứng Non Nước

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vannamvu, 14 Tháng một 2020.

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Giới thiệu về Chùa Linh Ứng Non Nước


  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

  Chùa Linh Ứng còn được gọi là chùa bên cạnh (chùa Trong là Chùa Tam Thai). Tọa lạc trên 1 khu đất rộng, bằng phẳng phía đông hòn Thủy Sơn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, bên buộc phải là vọng Hải Đài, bên trái là hang Ngũ Cốc.

  Đây cũng là một ngôi chùa cổ, có trị giá lịch sử cao. tour ngũ hành sơn hội an kite travel Vào đời Gia Long, chùa được xây và đặt tên Ứng Chân, 5 Minh Mạng thiết bị sáu được xây thêm. đến 5 1841, vua Thành Thái cho đổi tên là Linh Ứng tự. Chùa Linh Ứng kể từ Tổ khai sơn cho nơi hiện nay đã truyền thừa qua mười đời trụ trì hoằng dương Phật pháp. Ngôi chùa này cũng đã trùng tu nhiều lần, tuy trùng tu đa dạng lần nhưng ngôi chùa vẫn giữ được các nét cổ kính và phối hợp với quan cảnh thiên nhiên.

  Hệ thống tượng pháp chủ yếu bài trí tại chính điện gồm: ba pho tam thế Phật, Phổ Hiền Bồ tát, Văn Thù Bồ tát, Thích Ca Như Lai, Quán Thế Âm, Địa Tạng, Quan Âm Chuẩn Đề, hai pho Hộ Pháp và Thập Bát La Hán. các pho tượng đều được tạo tác 1 cách công phu, mô tả sắc đẹp thái riêng nhưng diễn tả rõ tính trong khoảng bi hỷ xả nhà Phật.

  Hiện, trong chùa Linh Ứng vẫn còn lưu giữ 2 hiện vật quý hiếm: 2 biển vàng - 1 biển đề "Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên" (phong Quốc tự 5 Minh Mạng vật dụng 6) và 1 biển đề "Cải Tử" nghĩa là đổi lại thành Linh Ứng tự dưới triều Thành Thái thiết bị ba. Sau chùa mang động Tàng Chơn, rộng 7m, dài 10m. trong khoảng chùa Tam Thai theo hướng phía đông Thủy Sơn lên thẳng chùa, cuối các con phố là 1 tam quan lớn được trang hoàng hơi đẹp. Qua tam quan là vào đi chính điện kiến trúc theo kiểu chữ nhất nằm tại chính giữa, bên cần là nhà tổ, nhà giảng tuyến phố, chiêu đãi sở, nhà thiền; bên trái là Quan Âm các dựng trên hồ nước và tháp Bảo Đại đại sư. Trong khuôn viên chùa bài trí hòn non bộ, hoa, cây cảnh sinh động.

  Chùa Linh Ứng Non Nước đã được Bộ bản sắc công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.


  [​IMG]

  các điều kỳ lạ:

  mang 1 sự tự nhiên nơi kỳ lạ là tính từ lúc xây ngôi chùa Linh Ứng cộng sở hữu tượng Phật Bà Quan Âm thì dường như mọi việc của Đà Nẵng đều được tiến hành thuận lợi. từ việc nhỏ như vi vu làng phong Hòa Vân từ dưới chân đèo Hải Vân vào lục địa tới những việc lớn như vun đắp mấy cây cầu bắc qua sông Hàn, hay việc vun đắp bệnh viện ung bướu tiên tiến nhất miền trung đã nhen lên kỳ vọng cho hàng nghìn người bị bệnh nan y… do vậy, chùa Linh Ứng và tượng Phật Bà Quan Âm cũng phát triển thành linh thiêng hơn trong tiềm thức của mọi người.

  Lại có những câu chuyện hơi vui được lưu truyền trong dân gian, ấy là việc đa dạng người dân Đà Nẵng cho rằng, nhờ có tượng Phật Quan Thế Âm tại chùa Linh Ứng-Bãi Bụt mà phổ biến khi bão không đổ vào Đà Nẵng. với người vui mồm đề cập đùa: “Chắc ở bữa nay Phật Bà không với nhà thôi…”, nhưng cũng với không ít người vẫn tin tưởng rằng: “Nhờ tượng Phật Quan Âm mà tâm bão mới không vào Đà Nẵng…”. Giờ đây thì nghe đâu việc gì Đà Nẵng đạt được, tránh họa được, trong nghĩ suy của người dân cũng thường hay gắn có 2 chữ “tâm linh”.

  “Chuyện linh tính thì ko cần nhắc nhiều, vì nó tùy thuộc vào niềm tin của đa số người vào Đức Phật mà thôi… đa dạng người tin vào Phật giáo thì cho rằng những chuyện kỳ diệu vừa xảy ra tại chùa Linh Ứng nói riêng và ở Đà Nẵng nói chung đều là nhờ vào Phật phù trì, còn các người chưa tin hoặc ko tin vào Phật thì bảo đấy chỉ là sự khi không tự dưng thôi. hẳn nhiên thì mỗi người đều mang quyền nghĩ suy khác nhau về Phật và cũng mang các điều trong tâm hồn mà không phải luôn luôn cần lý giải bằng khoa học… Nhưng theo ý kiến của riêng mình, tôi nghĩ rằng nhiều lời đồn đoán nhờ tượng Phật Quán Thế Âm hộ trì mà bão ko vào Đà Nẵng là ko đúng lắm, vì như vậy sẽ là trái mang lời dạy và tâm niệm của Đức Phật, bởi dưới dương thế này, bất kỳ ai cũng đều là con cháu của Đức Phật nên cũng được Đức Phật chở che, độ trì như nhau cả…”- Hòa thượng Chúc Trí ở chùa Linh Ứng-Bãi Bụt chia sẻ.

  sở hữu thể tình cả đa số chuyện trên đều là sự trùng hợp mà những người mang tín ngưỡng đã tin rằng thần phật đã linh ứng. Nhưng cũng biết đâu có 1 sự “tâm linh” huyền bí nào ở đây? Nhưng dù sao đến nữa thì niềm tin vào Đức Phật và sự thành kính này cũng là khuyến thiện và cũng còn phần đông điều bí hiểm về “tâm linh” mà ko phải công nghệ chưa thể lý giải được…

  hiện tại, Chùa Linh Ứng Non Nước không chỉ là điểm hành hương nức danh của khách du lịch trong và bên cạnh nước mà còn là địa điểm tour Đà Nẵng đừng thiếu trong những du lịch Đà Nẵng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.