1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi thanhtruchn, 30 Tháng năm 2019.

 1. thanhtruchn

  thanhtruchn Member

  Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé
  Những chiếc lá đổi màu, rời cành, bay theo gió là bài học sống động đối với giác quan của bé. Các trò chơi với lá mùa thu được giới thiệu ở đây sẽ giúp khơi gợi trí tưởng tượng và sáng tạo ở trẻ.
  Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp tại Hà nội ( lớp học thêm toán Edusmart tổng hợp, Edusmart mở lớp học thêm toán 12, lớp học thêm toán 11 , lớp học thêm toán 10, lớp học thêm toán 9, lớp học thêm toán 8, lớp học thêm toán 7, lớp học thêm toán 6)


  1 Bộ sưu tập lá mùa thu
  Còn cách nào tốt hơn để khám phá sự khởi đầu của mùa mới bằng việc đi dạo trong thiên nhiên. Và sau đó, cùng bé sưu tập những chiếc lá mùa thu đẹp đẽ. Đối với trẻ nhỏ, đây không chỉ là một trò chơi với lá mùa thu thú vị. Nó còn là cơ hội để trẻ học được rất nhiều thứ: so sánh, đối chiếu, phát triển từ vựng mô tả, đếm, đo, tìm hiểu về khoa học… Thử đề nghị con mô tả hoặc vẽ bức tranh thể hiện cảm nhận của trẻ về màu lá. Hoạt động này phù hợp với mọi lứa tuổi.

  2 Lá và ánh sáng

  Với bộ sưu tập lá thu có được, hướng dẫn bé ép vào tấm formica để giữ được lâu. Một số lá sẽ không còn nguyên màu như lúc đầu. Nhưng trông vẫn rất đẹp và sáng. Đặt tấm formica lên cửa sổ/cửa ra vào bằng kính. Đó sẽ là một màn trình diễn hình ảnh, ánh sáng, màu sắc tuyệt đẹp dành cho bé.

  3 Vẽ tranh bằng lá

  Đây là hoạt động và trẻ mẫu giáo và trẻ lớn hơn chút đều thích thú. Dùng keo/hồ dán gắn lá vào trang giấy. Sau đó, thêm một số chi tiết bằng bút màu để tạo thành nhiều hình dáng khác nhau. Khuyến khích tư duy sáng tạo của trẻ bằng cách hỏi con: “Chiếc lá này có thể trở thành gì nữa con nhỉ?”.

  Một lựa chọn khác là thay lá bằng cành cây khô. Sau đó, hướng dẫn trẻ chấm ngón tay vào màu nước để tạo hình những chiếc lá trên cây.

  4 Vòng tròn lá thu

  Dùng những chiếc lá đã được ép bằng formica, cắt ra thành từng mảnh riêng rẽ. Sau đó, khâu vào một vòng hoa. Tất nhiên, có thể dùng lá chưa qua ép bằng tấm formica. Với trẻ từ 4 tuổi trở lên, bạn có thể dạy con dùng dụng cụ đục lỗ. Bấm lỗ trên lá rồi xâu chúng vào một sợi dây. Trò chơi này giúp trè rèn luyện kỹ năng vận động tinh. Sản phẩm sẽ là những tác phẩm nghệ thuật nho nhỏ để trang trí.

  5 In lá lên trang giấy
  Đặt một trang giấy mỏng lên chiếc lá. Sau đó, sử dụng bút chì hoặc bút sáp tô đều lên mặt trang giấy. Công việc hoàn tất cũng là lúc hình dáng chiếc lá hiện ra. Có thể kết hợp với lá thật để tạo thành một bức tranh mùa thu.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.