Google bắt đầu phạt Web "seo quá đà" ưu tiên website có nội dung hữu ích

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi wpk88, 25 Tháng mười hai 2015.

 1. wpk88

  wpk88 New Member

  Google đang thay đổi thuật toán tìm kiếm để phạt cái gọi là Web spam hay "tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) quá đà" đồng thời ưu tiên các website có nội dung chất lượng cao và ít tinh chế SEO hơn.

  [​IMG]
  Theo dịch vụ tin tức IDG News Service, hôm qua (24/4), Google công bố một sự thay đổi về thuật toán dùng để trừng phạt các website vi phạm các hướng dẫn chất lượng của hãng và đồng thời thưởng những website tạo ra nội dung hữu ích cho người dùng chứ không phải chỉ để phục vụ cho thuật toán. Thay đổi này sẽ áp dụng từ vài ngày tới.

  Đặc biệt, những thay đổi này nhằm mục đích giảm lượng nội dung mà hiển thị cao trên kết quả tìm kiếm của người dùng trên Google nhưng lại không đặc biệt có giá trị hoặc hữu ích. Những nội dung kiểu này còn bị xem là Web spam.

  Matt Cutts, phụ trách về Web spam của Google, lần đầu tiên nhắc đến kế hoạch này tại hội nghị SXSW Interactive hồi tháng Ba vừa qua.

  Ông Cutts cho biết thuật toán sẽ đánh giá xem liệu các trang web có "nhồi quá nhiều từ khóa trên trang, hoặc liệu chúng có trao đổi quá nhiều liên kết hoặc bất cứ điều gì họ đang làm để đi xa quá những gì một người dùng bình thường mong đợi ở một kết quả tìm kiếm cụ thể".

  Google thậm chí còn nâng cao vấn đề ông Cutts đã mô tả thành "SEO quá đà". Hôm qua, hãng nhấn mạnh trong thông cáo rằng sự thay đổi thuật toán sẽ chỉ nhắm vào các hành vi vi phạm hướng dẫn của mình như "nhồi nhét từ khóa", "gian kế link".

  Trong thông cáo ra ngày 24/4, Google không cho biết chi tiết về việc thuật toán sẽ phân biệt nội dung có ích với Web spam như thế nào mà chỉ nói hãng sẽ ưu tiên cho những website có nội dung thực sự hữu ích với người dùng.

  (Theo Vnreview)/thesoigieo
   
 2. dieule272

  dieule272 New Member

  thông tin hồi tháng 4 cơ ak?
   
 3. lenam172

  lenam172 New Member

  Đặc biệt, những thay đổi này nhằm mục đích giảm lượng nội dung mà hiển thị cao trên kết quả tìm kiếm của người dùng trên Google nhưng lại không đặc biệt có giá trị hoặc hữu ích. Những nội dung kiểu này còn bị xem là Web spam.
   
 4. dunghoang

  dunghoang New Member

  Mình nghĩ google đang đi nhầm hướng, nếu cứ ra thuật toán thế này thì dân seo sẽ rất lao đao do từ khóa bị tụt hạng. Rất nản mà quay qua quảng cáo cho nhanh như vậy tương lai google sẽ chỉ toàn môi trường kinh doanh trên công cụ tìm kiếm của mình. Như vậy người dùng sẽ quay lưng lại với google rất nhiều không hiểu google có nghĩ đến yếu tố này không?
   
 5. Sogogi

  Sogogi New Member

  Cứ thắt chặt thế này không biết bao nhiêu người thất nghiệp
   
 6. hocseogame

  hocseogame Member

  nội dung tốt lúc nào cũng dc gg đánh giá cao!
   
 7. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  site có nội dung hữu ích lên top là đúng rồi
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)