Google và Bing tăng dung lượng file sitemap lên 50MB

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi pokker, 3 Tháng mười hai 2016.

 1. pokker

  pokker New Member

  Sau khi thống nhất với nhau, Google và Bing đã công bố tăng dung lượng file sitemap từ 10MB lên 50MB. Mặc dù rất ít sitemap đạt tới dung lượng 10MB, tuy vậy vẫn có những trường hợp cần dung lượng lớn. Sitemap có dung lượng lớn thường là do URL dài hoặc là sitemap chứa nhiều URL của hình ảnh, URL của nhiều ngôn ngữ khác nhau.

  Giờ đây, dung lượng của sitemap sẽ không còn là vấn đề nữa. Bạn cũng nên chú ý là sitemap vẫn có thể nén lại dưới dạng gzip nếu bạn muốn giảm dung lượng file để tiết kiệm băng thông cho host. Tuy nhiên khi unzip ra thì nó vẫn phải nhỏ hơn hoặc bằng 50MB.

  Hãy nhớ sitemap sẽ chỉ được thay đổi về size mà thôi. Cập nhật này không làm tăng số lượng URL tối đa trong sitemap, nó vẫn là 50,000 URL. Hãy chỉ đưa những trang cần thiết lên sitemap, không phải chỉ để không vượt số lượng cho phép mà còn tốt cho SEO nữa.

  Mặc dù sitemap được cho dung lượng lớn hơn nhưng sitemap nhỏ có thể giúp cho Server của bạn tiết kiệm bằng thông hơn. Nếu như Google thường xuyên request file 50MB này thì server có thể bị quá tải.

  Nguồn: Seomxh.com
   
 2. Bùi Văn Nam

  Bùi Văn Nam New Member

  đọc bài này của bác mình mới biết chứ lúc trước có biết gì ba cái vụ 10MB với 50MB này toàn có URL là cứ đưa lên thôi:D
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)