1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hệ thống IT cho đơn vị vừa và nhỏ: Hiểu rõ nhu cầu, chọn đúng server

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 25 Tháng chín 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  nhắc một bí quyết thuần tuý, server là 1 máy tính chuyên dụng được kiểu dáng để lưu giữ, điều hành, đàm luận, xử lý dữ liệu... Nghe với vẻ không khác mấy so với máy tính cá nhân bình thường. Tuy nhiên ở góc cạnh khoa học và quản lý, ngoài sức mạnh xử lý vượt bậc và ổn định, server còn sao lưu ngừa, bảo mật dữ liệu kinh doanh và có thể mở mang theo qui mô lớn mạnh của doanh nghiệp, v.v.

  Hiểu rõ nhu cầu

  Thực ra, ví như nhu cầu chỉ là chia sẻ tập tin qua mạng, máy chủ web (web server), e-mail server cho khoảng 20 khách hàng thì tổ chức chưa cần đầu cơ một máy chủ vật lý. Những giải pháp dựa trên nền móng cloud là chọn lựa thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ mang nhu cầu đơn thuần, không gian khiến cho việc hạn chế và không sở hữu viên chức IT chuyên trách.

  bên cạnh đó khi số lượng người dùng phổ thông hơn, thường xuyên san sẻ dữ liệu làm cho việc qua mạng, có ứng dụng nghiệp vụ riêng hoặc dữ liệu buôn bán phát sinh rộng rãi và liên tục thì bạn nên mường tượng máy chủ tại chỗ. Quản lý hội tụ và xử lý hiệu quả khối lượng dữ liệu nâng cao nhanh, server đảm bảo thông tin ko bị xâm phạm hay thất thoát. Tính bảo mật và giá bán đầu tư hiệu quả về trong tương lai là những yếu tố được cân nói khi xây dựng cơ sở vật chất CNTT doanh nghiệp.

  nói chung, lúc công ty cần hệ thống CNTT chủ động quản trị những hoạt động cấp thiết thì nên cân nhắc đầu tư vào server - món hàng rất hiệu quả này.

  Chọn server phù hợp

  tổ chức bạn cần server mạnh cỡ nào, cấu hình ra sao và quan trọng nhất vẫn là chi phí đầu tư cho việc tìm tìm, vận hành hệ thống? Câu tư vấn phụ thuộc vào nhu cầu và kế hoạch sử dụng hệ thống của doanh nghiệp.

  mang thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các “con” server không quá đắt, thậm chí mang các server cơ bản giá rẻ hơn cả máy tính để bàn cao cấp. 1 Hệ thống dùng cho in ấn (print server) cho văn phòng nhỏ thì mang thể chỉ cần cấu hình tương đương máy tính bình thường là đủ.

  chả hạn cái MicroServer Gen10 Plus, ProLiant ML30 Gen10 hoặc ProLiant DL20 Gen10 của Hewlett Packard Enterprise, hãng máy chủ hàng đầu thế giới, phù hợp với nhu cầu từ căn bản như lưu trữ, chia sẻ dữ liệu, in ấn (file server/print server) hoặc web (web server) cho đến những áp dụng nghiệp vụ như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm điều hành của công ty hay phần mềm mẫu mã... Và trên hết là sức mạnh bảo mật thông báo. Rõ ràng, đây là các áp dụng đa dạng nhất của server cỡ nhỏ, hoạt động êm ái trong không gian nhỏ, vừa tiết kiệm mức giá đầu tư mà vẫn đáp ứng hầu hết nhu cầu cho công ty nhỏ hoặc chi nhánh của những chuỗi hệ thống, giúp người đứng đầu an tâm về vận hành.

  HPE ProLiant Servers còn là một trong các mẫu máy chủ mẫu mã theo tiêu chuẩn công nghiệp mang firmware được tích hợp chức năng bảo mật và thời kỳ cung ứng khép kín tuân thủ những qui định bảo mật trong khoảng phần cứng. Điều này giúp đổi thay cơ chế bảo mật từ bị động sang chủ động. Chẳng hạn cơ chế Runtime Firmware validation tự động quét rà soát mã nguồn firmware sau mỗi 24 giờ và hồi phục về cài đặt gốc nếu phát hiện bất kỳ sự thay đổi trái phép nào đấy xảy ra. Tính năng iLO sở hữu sẵn giúp tối ưu việc quản lý và đảm bảo tính an toàn cho hệ thống.

  Sản phẩm cũng tiện lợi nâng cấp tùy chọn bảo mật với các module dựa trên nền móng TPM (Trusted Platform Module) nhằm xác thực các trang bị đáng tin cậy ở cấp phần cứng. Sở hữu doanh nghiệp nhỏ, thường ko có nhân sự CNTT chuyên trách, thì TPM được xem là biện pháp bảo mật đáng tin cập bởi đây là biện pháp bảo mật dựa trên phần cứng, hiệu quả hơn so có bảo mật bằng phần mềm.

  Ảo hóa giúp tối ưu hoá đầu tư

  bên cạnh những sức mạnh cốt lõi trên, HPE còn cung cấp 1 số dụng cụ tích hợp và các tính năng mở mang khác đáp ứng các nhu cầu điều hành, vận hành cụ thể của từng tổ chức.

  Đáp ứng nhu cầu cao hơn, mẫu server tầm trung (General-purpose) ML350 Gen10 hoặc ProLiant Server DL180 của HPE được ngoại hình cho 1 hệ thống quản trị đơn vị cỡ vừa quản lý dữ liệu vừa xử lý nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu truy hỏi xuất dữ liệu của hàng trăm khách hàng song song.

  đặc trưng khoa học ảo hóa máy chủ cho phép tùy biến cởi mở theo mục đích tiêu dùng của đơn vị. Khả năng này giúp tối ưu tầm giá đầu cơ, đơn thuần hóa việc quản trị hệ thống, cải thiện độ tin cậy của cơ sở công nghệ thông tin cũng như khả năng mở mang cởi mở theo chừng độ phát triển của tổ chức. Bên cạnh đó máy chủ mang tính năng cao hơn sẽ cần tới nhân sự chuyên trách IT.

  Vậy bạn sẽ chọn phương án nào cho việc tăng trưởng kinh doanh? Nhà cung cấp và Hệ thống đối tác của HPE sẽ giúp bạn đưa ra tuyển lựa đầu tư hợp lý.Đặc biệt khoa học ảo hóa máy chủ cho phép tùy biến cởi mở theo mục đích tiêu dùng của công ty. Khả năng này giúp tối ưu giá tiền đầu cơ, đơn giản hóa việc quản trị hệ thống, cải thiện độ tin cậy của cơ sở vật chất công nghệ thông tin cũng như khả năng mở rộng linh động theo chừng độ vững mạnh của đơn vị. Bên cạnh đó máy chủ có tính năng cao hơn sẽ cần đến nhân sự chuyên trách IT.

  >>> Xem thêm: giá dell t5820
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.