1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hệ thông kênh rạch, mương máng, sông suối cũng chuyển màu vi ô nhiễm

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Hà My, 22 Tháng tám 2018.

 1. Hà My

  Hà My Thread by Hà My Kute

  Dẫn chúng tôi ra dòng suối phía trước rẫy, anh Nguyễn Thanh Phước, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) chỉ xuống dòng nước đen kịt đang cuộn chảy, bức xúc nói: “Ngày xưa những con suối này nước trong vắt, cá tôm nhiều lắm, trẻ con còn lội xuống tắm rửa. Thế mà bây giờ, suối đã đổi màu đen kịt, chỉ cần nhúng tay chân xuống thì ngứa không chịu nổi. Thậm chí, nước ngầm bây giờ cũng ô nhiễm nặng vì chất thải chăn nuôi heo ngấm xuống, chẳng ai dám tưới cây nữa”. ( Tìm hiểu thêm vềcông ty môi trường )
  [​IMG]
  Ngược dòng suối, chúng tôi thấy phía xa là những dãy chuồng nuôi heo, mùi phân heo bốc lên không thể chịu nổi. Tôi hỏi: "Thế cuối nguồn con suối này chảy về đâu?". Anh Phước bảo: "Tất cả sẽ đổ về con thác đang được làm du lịch sinh thái, chỉ cách đây hơn chục km". Tôi nghe xong rợn cả người khi hình dung đến dòng thác sinh thái đang có những đoàn du khách đến nghỉ dưỡng, tắm táp và hóng mát.

  Thông tin thêm : tư vấn quan trắc môi trường

  Theo người dân trồng rẫy quanh đây, sau những trận mưa nước suối còn đỡ đen và ít mùi. Gặp trời nắng nóng thì không khí đặc quánh mùi phân heo, nếu ai mới đến sẽ chẳng thở nổi. Chỉ vào những gốc cà phê lá đang héo dần, anh Phước bụm mũi: “Chỉ ít bữa nữa thôi, những cây cà phê này sẽ chết đứng vì nước phân heo chảy ngập gốc. Vườn ca cao nhà tôi đã chết mấy chục gốc cũng chỉ vì “uống” phải nước độc này, nhưng biết bắt đền ai”.

  Ông Tâm, một thợ xây đang làm cho nhà dân quanh đó cũng chia sẻ: “Chúng tôi đi đến đâu cũng gặp cảnh nước phân thải ra khắp các dòng kênh, suối, mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi rất khó chịu. Thậm chí nước thải từ các chuồng nuôi heo còn tràn cả lên vườn rẫy, xót gốc chẳng có cây gì sống được”.

  Giải pháp môi trường : xử lý nước thải công nghiệp

  Còn bà Lê Thị Phương ở xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất rầu rĩ: “Trước đây, gia đình tôi thường lấy nước từ suối tưới cho rau, nhưng từ khi chăn nuôi phát triển, chất thải đổ ra suối nhiều khiến nước rất bẩn không dám lấy tưới cho rau nữa. Suốt ngày đêm phải ngửi mùi phân heo hôi thối, người dân mắc bệnh về đường hô hấp hết cả rồi!”.

  Theo tìm hiểu, tình trạng ô nhiễm vì chất thải chăn nuôi đã diễn ra từ nhiều năm qua, không chỉ ở huyện Thống Nhất mà còn ở nhiều địa phương có đàn heo phát triển như các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Trảng Bom...

  CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)
  Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM
  VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM
  Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
  CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai
  Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
  Email: info@hsevn.com.vn
  Website: http://hsevn.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.