1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hệ thống lấy nét 45 điểm cross-type của Canon 80D

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 2 Tháng tư 2019.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Chiếc máy ảnh 80D tạo nên nhiều bất ngờ cho bạn cùng tìm hiểu để hiểu hơn về nó nhất là Hệ thống lấy nét 45 điểm cross-type của nó nhé.

  >> Xem thêm:
  máy ảnh canonNikon D850

  Nhiều điểm lấy nét chữ thập giúp lấy nét nhanh hơn
  [​IMG]
  Với mỗi khung ngắm OVF việc có càng nhiều điểm lấy nét sẽ giúp phủ rộng khung hình và nhanh chóng phát hiện đối tượng. Điều này có nghĩa là xét ở cả 4 hướng trên kính ngắm thì máy ảnh Canon 80D mang lại cho người chụp cơ hội bắt nét đối tượng rất tốt. Không những thế, các điểm lấy nét chữ thập cross-type còn hiệu quả hơn nhiều so với các điểm lấy nét thông thường. Cả 45 điểm chữ thập với hệ thống cảm biến nhận dạng dọc và ngang nằm chồng lên nhau tạo thành một “mạng lưới” có sự liên kết vô cùng chặt chẽ, do đó, đối tượng khi đã bị phát hiện sẽ khó lòng “thoát được”.

  >> Nội dung khác:
  sony A7 M2

  Hiệu quả thứ 1: Hỗ trợ bố cục tốt hơn
  [​IMG]
  Do có khả năng bắt nét nhanh và làm rõ các đối tượng trong khung hình, bạn có thể bố cục hình ảnh theo cách mà bạn muốn mà ảnh không bị ảnh hưởng bởi hình dạng của đối tượng. Với các đối tượng đang di chuyển, chỉ cần nhấn nửa cò, hệ thống AF bắt nét và bạn chỉ cần thay đổi vị trí của máy miễn sao đối tượng vẫn ở trong khung hình là được. Việc phơi sáng tự động cũng chính xác hơn và ít có sự lệch sáng.
  [​IMG]
  Kiểu lấy nét này cực kỳ lợi hại với các chi tiết ở rìa ảnh, những nơi thường xảy ra hiện tượng bị mất nét hoặc nhòe. Cũng chính vì thế mà Canon 6D Mark IImới ra mắt cũng được trang bị hệ thống cảm biến 45 điểm cross-type y chang như 80D.

  Hiệu quả thứ 2: Các điểm AF trung tâm hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng

  Với các điểm AF ở ngay chính giữa, chúng hoạt động cực kỳ hiệu quả trong điều kiện thiếu sáng với hiệu suất rất cao khi xử lý hình ảnh. Kể cả trong trường hợp ánh sáng ban ngày tắt dần, hoặc trong các cảnh thiếu sáng thì các điểm lấy nét chính giữa kính ngắm cũng cho hiệu suất tốt hơn. Thông qua ánh sáng đi vào từ ống kính, các điểm này sẽ tự nhận biết hình ảnh về đối tượng, tiến hành theo dõi và bám sát để tái tạo chính xác các đường nét mặc dù ánh sáng không được tối ưu.

  Hiệu quả thứ 3: 27 điểm AF cùng hoạt động khi gắn ống nối extender


  sử dụng ống nối extender để nâng cao tiêu cự thường khiến cho các máy ảnh bị mất đi khả năng lấy nét nhanh nhạy. Tuy nhiên, điều này không phải là vấn đề lớn với máy ảnh Canon 80D. Khi bạn gắn ống nối vào máy, điều đó có nghĩa là khoảng cách từ thấu kính cuối tới cảm biến sẽ dài ra, làm mất đi một lượng điểm lấy nét. Ta thấy rằng, chiếc 80D vẫn còn tới 27 điểm AF với 9 điểm trung tâm và thêm 9 điểm mỗi bên vẫn còn hoạt động khá tốt.
  [​IMG]
  Có thể thấy rằng, máy ảnh Canon 80D với hệ thống lấy nét AF 45 điểm cross-type là chiếc máy tầm trung rất đáng mua. Nếu bạn là người mới, nó giúp bạn khởi đầu khá suôn sẻ, còn với các tay máy đã có kinh nghiệm thì đây được coi là một sự thay thế vừa đủ cho Full-frame. Tìm hiểu những thông tin khác như ống kính tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/he-thong-lay-net-45-diem-crosstype-cua-canon-80d-hieu-qua-nhu-nao.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.