1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hệ thống máy ảnh gương mờ DSLT của Sony có gì mới

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 4 Tháng tư 2019.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Cho bạn những thông tin mới nhất về hệ thông gương mờ DSLT của Sony cùng đón đọc để hiểu hơn bạn nhé.

  >> Xem thêm: máy ảnh canonSony A6400

  Khái niệm DSLR và DSLT

  + Gương lật DSLR: viết tắt của Digital Single Lens Reflex, nghĩa là phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số. Các máy ảnh DSLR sẽ có chiếc gương lật trước cảm biến để phản xạ ánh sáng đi vào từ ống kính lên lăng kinh năm cạnh ở phía trên, sau đó ánh sáng lại tiếp tục được phản xạ tới kính ngắm. Đồng thời, trên gương lật này sẽ có một lỗ cực nhỏ để ánh sáng chui qua đó, tới một chiếc gương nhỏ hơn ở sau gương lật để phản xạ xuống cảm biến lấy nét AF phía dưới.
  >> Sản phẩm khác: CANON 3000D
  [​IMG]

  Do đó, những gì ta nhìn thấy trên ống ngắm là những hình ảnh thực tế nhất của khung hình được thu vào ống kính, ống ngắm này được gọi là OVF (Optical View Finder) tức kính ngắm quang học. Khi bạn bấm chụp, gương lật sẽ lật lên để ánh sáng từ ống kính đi thẳng vào cảm biến. Hình ảnh dưới đây là minh họa rõ nhất cho DSLR:


  + Gương mờ DSLT: là viết tắt của Digital Single Lens Translucent có nghĩa là gương mờ ống kính đơn kỹ thuật số. Đây là công nghệ được hãng Sony phát triển dựa trên hệ thống DSLR của Canon và Nikon. Hệ thống máy ảnh DSLT mặc dù vẫn có một gương lật trước cảm biến giống như DSLR, nhưng khác biệt lớn nhất là ở chỗ đó không phải là gương phản chiếu ánh sáng hoàn toàn mà là gương mờ. 70% ánh sáng từ ống kính sẽ đi xuyên qua gương mờ để tới thẳng cảm biến bên trong. 30% ánh sáng còn lại sẽ được phản xạ lên một cảm biến lấy nét khác trong máy.Và khi bạn bấm chụp thì gương lật không cần phải lật để ánh sáng đi qua cảm biến nữa.
  [​IMG]
  Như vậy, hệ thống DSLR có tới hai cảm biến: 1 là để tạo ảnh như thông thường, 2 là để lấy nét. Lúc này, hình ảnh mà bạn được thấy trong ống ngắm không phải là hình ảnh được phản xạ trực tiếp từ ống kính tới kính ngắm, mà là hình ảnh được tái tạo từ cảm biến lấy nét. Ống ngắm này được gọi là EVF (Electric View Finder) tức là kính ngắm điện tử. Những gì mà bạn thấy từ ống ngắm EVF là những hình ảnh đã được cảm biến lấy nét và cảm biến chính tái tạo lại từ ánh sáng đi vào nó.

  Các máy ảnh DSLT do đó, dù có kích cỡ to lớn và ngoại hình giống DSLR nhưng vẫn có sự khác biệt về cơ chế lấy nét, kính ngắm và cả cái gương lật ngay trước cảm biến. Các máy ảnh Sony ngàm A chính là đại diện tiêu biểu cho các hệ thống DSLT. Ta có hai mẫu: Sony A99 Mark II (Full-frame) và Sony A77 Mark II (Crop) là hai máy ảnh ngàm A thuộc hệ thống DSLT của Sony hiện đang còn được bán trên thị trường. Bạn có thể nhìn vào hình dưới để hiểu rõ hơn về DSLT. Tìm hiểu thông tin tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/he-thong-may-anh-guong-mo-dslt-cua-sony-co-gi-khac-biet-so-voi-dslr.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.