1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

học chữ kanji nhanh hơn với ứng dụng

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi hathu15895, 18 Tháng ba 2017.

 1. hathu15895

  hathu15895 Member

  zkanji là công cụ học tập, nghiên cứu Kanji miễn phí cho cộng đồng. Đây là 1 phần mềm học chữ kanji tuyệt vời, phù hợp cho tất cả mọi người, từ người mới học đến cả những học giả nghiên cứu kanji.

  1. Phần mềm ZKanji

  ZKanji được phát triển dựa trên 3 cơ sở dữ liệu là JMDict dictionary (một cơ sở dữ liệu tiếng Nhật với trên 190.000 từ và cụm từ), KANJIDIC (gồm có thông tin chi tiết của 6355 Hán tự), và RADKFILE (chiết tự theo bộ thủ hoặc chữ ít nét hơn của 6355 chữ Hán). Một trong những tính năng hơn hẳn so với Wakan trước đây đó là S.O.D (Stroke Order Diagram - Minh họa cách viết chữ Hán theo thứ tự nét), với chức năng này bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách viết để ghi nhớ 1 cách dễ dàng.

  Với mỗi chữ Hán, trong phần chi tiết còn liệt kê cho bạn chiết tự của chữ đó, những bộ nào thuộc chữ đó, hoặc chữ đó là thành phần của chữ nào, chữ đó tương tự với chữ nào... phải nói là rất tuyệt để bạn có thể phân biệt những chữ gần giống nhau trong khi học. Ngoài ra phần mềm còn sắp xếp chữ Hán theo từng bảng như bảng JLPT, bảng chữ hay xuất hiện trên các phương tiện thông tin, bảng thường dụng ...

  Phần mềm còn cho phép bạn tra từ điển Anh <-> Nhật với số lượng từ khổng lồ (kèm theo là 1 câu ví dụ về từ đó) từ kho database miễn phí; vì phần mềm được tích hợp sẵn bộ gõ và vẽ chữ Nhật nên bạn cũng không cần phải kích hoạt IME Japanese. Bạn cung có thể sử dụng các phần mềm học tiếng nhật trực tuyến để kết hợp học nhanh hơn

  2. Kanji Reviewer - Phần mềm học Từ vựng và Kanji

  Kanji Reviewer là ứng dụng giao diện tiếng Việt miễn phí của tác giả Hồ Hữu Ngoãn giúp bạn học và ôn tập kanji bằng những Flash Cards. Với Kanji Reviewer bạn có thể cho chạy trình diễn một cách tự động các Flash Cards Hán tự hoặc làm kiểm tra Kanji thông qua việc hỏi ý nghĩa Hán Việt, Bộ thủ, âm On, âm Kun, Hiragana của những từ vựng liên quan đến kanji đó. Hiện tại tác giả đã update database gồm Kanji của 5 cấp thi năng lực Nhật ngữ và 24 bài trong list hán tự.

  Điểm hay của ứng dụng là:

  - Hiện thị flash card gồm 4 khu vực là Hán tự, âm on âm kun rồi những từ ghép có Hán tự đó kèm theo âm Hán Việt và phiên Hiragana cũng như nghĩa tiếng Việt của từng từ.

  - Phần tra bộ thủ có bao gồm cả ý nghĩa tiếng Việt của từng bộ thủ, cũng như những chữ Hán có bộ đó trong cấu tạo.

  - Phần list học các bạn có thể tùy ý thêm bớt từ vào trong list bài học của mình.

  - Phần slideshow của phần mềm khi được minimized xuống dưới thanh taskbar, bạn có thể cài đặt cho hiển thị các từ vựng hoặc Hán tự giúp bạn có thể học và ghi nhớ từ vựng ngay cả khi bạn đang làm việc trên máy tính.

  - Nếu muốn thay đổi giao diện cho nó khác lạ khỏi nhàm chán, các bạn có thể tùy chọn 12 giao diện có sẵn của phần mềm.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.