1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Học tiếng anh bằng phim, môt gợi ý tuyệt vời

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 13 Tháng mười một 2017.

 1. elight123

  elight123 Member

  Rất nhiều người đã có cơ hội giảm nhanh kĩ năng nghe tiếng Anh cũng như kĩ năng giao tiếp của chính mình thông qua các bộ phim nước ngoài. Vậy vì sao và họ đã làm sao để có cơ hội thành công như vậy? Hãy cùng tham khảo lí do, bài học tiếng anh vô cùng cơ bản sau:
  Xem thêm: học tiếng anh elight
  Vì sao xem phim nước ngoài lại có cơ hội ổn định tiếng Anh của chúng mình?
  - Trước giờ, chúng mình chủ yếu học tiếng Anh theo biện pháp truyền thống, qua một vài bài trong sách vở, giáo trình. Đôi khi một vài bài luyện kĩ năng nghe này không được phép tự nhiên như trong thực tế, đặc biết là các tình huống giao tiếp mỗi ngày. Khi xem phim, đặc biệt là các bộ phim sitcom truyền hình nổi tiếng trên các kênh StarWorld chúng mình sẽ học được cách người bản xứ dùng tiếng Anh trong tình huống thực tế, bao gồm các từ lóng, cách thức phát âm, phương pháp thể hiện cảm xúc, các thành ngữ,…
  - Nếu chỉ nghe đơn thuần qua radio thôi, bạn sẽ thấy rất khó hiểu và nhàm chán đúng không nào? Nhưng nếu bạn xem phim, thì ngoài thính giác, thị giác của bạn cũng tiếp nhận thông tin giúp đỡ chúng ta nhận ra cảm xúc của nhân vật, biện pháp phản ứng của nhân vật, ngôn ngữ các bộ phân cơ thể của nhân vật trong mọi hoàn cảnh giao tiếp.
  Nếu chúng ta biết kết hợp gìn giữa xem và nghe thì bạn có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung, câu chuyện và biện pháp diễn đạt. Qua đó, bạn vừa có thể tăng khả năng nghe, phương pháp phát âm chuẩn, ngữ điệu và cách thức biểu lộ cảm xúc trong các cuộc hội thoại.
  More: những trang web học tiếng anh hay
  Những trở ngại gặp phải khi xem phim tiếng Anh
  Mục đích chính của việc chúng ta xem phim lúc này là để tăng kĩ năng nghe. Vậy nên việc không hiểu trong lần thứ nhất xem nếu không tưởng phụ đề là hết sức bình thường. Lí do bạn không hiểu thì có giải pháp vì một số nguồn gốc sau:
  - Vốn từ vựng ít.
  Vốn từ vựng của chúng mình ít nên đôi khi không thể hiểu nhân vật đang nói về cái gì và mô tả nó ra sao
  - Nhân vật nói quá nhanh.
  Tốc độ của nhân vật quá nhanh khiến bạn không thể bắt kịp. Âm gió, nói tắt,... là một số cản trở không hề nhỏ dành cho một số người mới bắt đầu học tiếng Anh.
  - Diễn biến phim nhanh.
  Điều này khiến cho người xem mất tập trung, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Từ đó việc nghe và hiểu trở nên khó khăn.
  - Không tập trung, thận trọng nghe mà chỉ đọc phụ đề tiếng Việt.
  Điều này không trợ giúp bạn giảm được kĩ năng nghe. Cho dù bạn có xem rất nhiều phim thì khả năng nghe của chúng ta vẫn không thể tiến bộ hơn. Nếu chỉ chăm chăm vào việc đọc phụ đề tức là bạn đang bị phụ thuộc quá nhiều vào nó. Không có phụ đề thì chúng mình không thể hiểu nội dung cũng như những câu thoại của nhân vật.
  Vậy bạn hãy chú ý chọn lựa một số bộ phim làm thế nào?
  - Ngắn: Bạn nên quyết định những tập phim ngắn, không quá dài, chỉ khoảng 20' - 30’ để dễ theo dõi. Nếu bộ phim quá dài, quá nhiều tình huống giao tiếp bạn sẽ không thể theo kịp hoặc sẽ kéo theo sự mệ mỏi, nhàm chán khiến việc tiếp thu trở nên kém quá hiệu quả.
  Xem thêm: tiếng anh trực tuyến
  - Dễ nghe. Bạn nên chọn một số bộ phim dễ nghe, dễ hiểu, phát âm chuẩn để có thể học cả phương pháp phát âm theo người bản xứ.
  - Phim có cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Việc này trợ giúp bạn có cơ hội học tiếng Anh một cách thức dễ dàng hơn trong trường hợp dù cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần nhưng vẫn không hiểu nhân vật nói gì.
   
Từ khóa: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.