1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi chuyên gia: CPU và GPU sẽ duy trì được sức mạnh trong bao lâu ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 8 Tháng tư 2021 lúc 11:15.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Hỏi chuyên gia: sở hữu tốc độ tăng trưởng của kỹ thuật mới, liệu chúng ta với thể thấy một thế hệ CPU và GPU duy trì được sức mạnh rộng rãi năm như Polaris, Sandy Bridge hay Pascal không?

  A: Điều ấy phụ thuộc vào cách bạn xác định việc duy trì sức mạnh. Mẫu sản phẩm đó quá rẻ nên người ta không cần phải chuyển sang phần cứng mới, mạnh mẽ hơn hay là các loại sản phẩm ra mắt sau ấy chẳng với gì nổi bật để người ta phải thay phần cứng ?

  một số người với thể tranh cãi rằng cái vi xử lý Sandy Bridge không tốt đến vậy. Thay vào ấy, Ivy Bridge và Haswell là hai loại vi xử lí thất bại, gia tăng hiệu năng chẳng mấy đã khiến cho Sandy Bridge trông thật phi thường — đến nỗi những người sở hữu Core i7-2600K (và thậm chí cả Core i5-2500K) mới đây mới phải nâng cấp lên. Các bộ xử lý Core của Intel qua hàng năm chỉ cải tiến đôi chút, cho đến khi mới đây AMD với dòng vi xử lí Ryzen mới khiến họ thay đổi.

  tương tự, Polaris và Pascal cũng không mang sự khó khăn thực sự. Các cạc đồ họa Vega và Navi thế hệ trước nhất của AMD ko mang hiệu năng nổi bật, lại tốn điện và nóng hơn khiến cho GPU Polaris với đại diện cực nóng là RX 570 sở hữu vẻ như đáng tậu hơn, đặc thù là khi chúng khởi đầu khuyến mãi do hết vòng đời. Điều tương tự cũng xảy ra với kiến trúc Pascal của Nvidia sở hữu đại diện là GTX 1060.

  bây giờ, Polaris và Pascal vẫn chưa mang dấu hiệu bị đào thải do nhu cầu quá to về cạc đồ họa, nguồn cung card khan thảng hoặc và những card giá phải chăng của dòng RX 6000 của AMD và loại RTX 30 của Nvidia vẫn chưa thấy đâu. Nvidia thậm chí đã hồi sinh GTX 1050 Ti – 1 GPU 4 năm tuổi – để giúp thỏa mãn nhu cầu về card đồ họa “mới”, khiến cho kiến trúc Pascal càng sở hữu thêm vị thế cứng cáp.

  bên cạnh đó, để 1 thứ gì ấy duy trì được sức mạnh thì nó phải thấp — game thủ sẽ không thể chịu gắn bó nếu như hiệu năng của PC quá yếu trong thời gian quá lâu. Và Sandy Bridge, Polaris và Pascal đều có hiệu năng rất tốt so có đời trước vào thời điểm chúng ra mắt. Ví như 1 CPU hoặc GPU hiện giờ hoặc trong tương lai muốn được như thế, chúng phải mang những đặc điểm trên.

  >>> Xem thêm: bán máy chủ r540  cho nên, với, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy điều đó xảy ra một lần nữa trong tương lai và sở hữu thể là sở hữu những phần cứng đã ra mắt vào cuối mùa thu năm ngoái… Tôi tin rằng hai yếu tố quyết định tuổi thọ của dòng CPU hoặc GPU là: chừng độ cải thiện hiệu năng so với đời trước và giận dữ đối mang thế hệ sau nó. Nếu như việc nâng cấp ko đem đến phổ quát lợi ích, thì người ta sẽ có khuynh hướng gắn bó với thế hệ đang tiêu dùng phổ quát hơn.

  hiện giờ, bạn không thể tìm phổ quát linh kiện PC sở hữu giá thường nhật mà không vướng mắc đáng kể. Tôi sẽ ko kinh ngạc lúc thấy các người đã nỗ lực tìm được Ryzen 5900X, RTX 3080 hoặc RX 6800 XT trong thời kỳ khan hiếm hàng như hiện nay ko muốn nâng cấp trong vài, thậm chí phổ thông năm đến. Những linh kiện đó rất khó giành giật được, và trong một số trường hợp, bạn phải mua mang giá cao hơn giá khuyến nghị của dịch vụ hồ hết. Dù những linh kiện mới trong vòng bốn hoặc năm năm sở hữu thể hoàn toàn đáng kinh ngạc nhưng vẫn ko đủ thuyết phục người ta bỏ đi những linh kiện mà họ đã bỏ ra mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu để truy lùng.

  Nhưng người nào biết được điều gì sẽ xảy ra? Với sự cạnh tranh cực kì quyết liệt đang diễn ra giữa Intel, AMD và Nvidia, chúng ta có thể thấy những cải tiến dancing vọt làm cho phần cứng hôm nay phát triển thành quá yếu trong vài năm. Nhưng nhắc cả lúc ấy, cảm xúc mới là thứ quyết định hành vi tậu sắm chung cuộc.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.