1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

hướng dẫn bạn phân biệt các loại bàn thờ án gian thờ hiện giờ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hungvietuc1, 20 Tháng hai 2020.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Đồ thờ luôn phong phú không kém những sản phẩm khác, có khá nhiều loại đồ thờ khác biệt như: Sập thờ, bàn thờ, tủ thờ, án gian, ô xa...Mỗi loại thường có ý nghĩa khác nhau, and cũng tùy vào điều kiện, môi trường thiên nhiên mà quý khách rất có thể tuyển lựa đồ thờ phù hợp cho gia đình mình. Đơn cử như bát nhang cũng có thể có đến hàng nghìn mẫu khác nhau, hoa văn khác nhau, dùng cho nhiều vị trí khác biệt như ngoài mộ, trên bàn thờ, ngoài miếu, đền chùa... chúng ta đã có lần nghe kể tới sập thờ, án gian thờ, tủ thờ, ô xa thờ chưa? các dòng sản phẩm này rất có thể chung mục mục tiêu sử dụng đó là không gian thờ cúng, nơi đặt di Ảnh, bát nhang dành cho người đã khuất. bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách phân biệt từng loại đồ thờ này.
  [​IMG]
  Tủ thờ thường có phần dưới and bên hông là tủ đồ , bên trên có ngăn kéo khi thờ cũng biến thành được mang ra bày biện đồ lễ. Tủ thờ được trang chí bởi những nét hoa văn đa dạng, sắc sảo là tôn lên nét trang nghiêm của khoảng không thờ tự.
  Sập thờ là mẫu có chiều cao thấp nhất tại ba loại, bốn chân trụ thường to & chắc, thông thường người ta sẽ trạm khắc linh vật xung quanh bốn chân này như biểu trưng cho sự oai quyền, dũng mạnh and mang dấu tích linh tính rất lớn: Mẫu cây mai điểu, mẫu dơi thọ, mẫu tứ linh, mẫu hóa, mẫu chuyện... Sập thờ có kiểu thiết kế tương đối mềm mại, quan trọng nhất được làm 100% từ gỗ hương, gụ hay vàng táu, rất có thể sơn son thiếp vàng nhằm làm rất nổi bật Màu sắc và họa tiết.
  https://dogovinhvuong.com/tu-tho-ban-tho/an-gian/ Án gian thờ hay hương án thờ là 1 cách nói khác của bàn thờ. Án gian thờ cao hơn một tí, có thiết kế tương tự nhưng hoa văn nhiều hơn và thường không trạm khắc trực tiếp trên bôn chân, những hình tiết tập trung tại vị tríu viền, xung quanh đế thờ. những hình hoa được trạm khắc cũng đơn giản, không có sự phức tạp, linh vật cách dùng chính là rồng and chỉ có hình tượng đầu rồng ở giữa hai chân bàn phía trước.
  [​IMG]
  Khi nhắc tới bàn án gian thờ, người ta nghĩ ngay đến các mẫu bàn thờ đẹp có thiết kế tần mần và cầy kỳ hơn các loại bàn thờ thường nhìn thấy. Bàn án gian thờ hay bàn thờ hương án được chạm triện rất thích mắt and tinh xảo từ các hình tiết cải cách như đầu rồng, chân quỳ, tứ linh, hoa đào, hoa mai,... Mỗi cái bàn án gian thờ lại mang một ý nghĩa riêng vì vậy bàn án gian thờ thường được đặt chế tác và đóng mới theo từng đề nghị của khách hàng và ít mẫu đóng sẵn như những loại bàn thờ căn hộ, bàn thờ cỡ nhỏ. Ngoài ra, khi được gọi là bàn án gian thờ thì mẫu bàn thờ đấy thường được sơn son thếp vàng, thếp bạc thay cho việc sơn phủ vecni thường làm. Án gian được sơn son thếp vàng lung linh vừa hoành tráng, vừa tạo được nét xinh ở văn hóa truyền thống thờ cúng tâm linh.
  Ô xa tối đa tại ba loại, trang trí cầu kì hơn and tập trung cốt yếu vào mặt trước của bàn thờ. Ô xa cách dùng họa tiết gần như phủ kín mặt ngoài, nhưng theo hình khối hoặc vòng cung. Linh vật cách dùng hầu như là sử tử, mình rồng, hoặc những hoa văn phức tạp. Bốn chân không hoặc ít có trạm khắc. thường làm ô xa người ta hoàn toàn có thể dùng các miếng nhựa màu vàng có trạm khắc để trang trí nhằm tăng tính nghệ thuật cho dòng sản phẩm.
  mỗi loại có sự thiết kế và bề ngoài riêng nhưng nhìn chung đều toát lên vẻ uy nghiêm, nét kì bí & sang chảnh. Bàn thờ ô xa được thiết kế rất tinh tế với khá nhiều ô kính, bên phía trong những ô có hoa văn họa tiết chạm khắc sắc sảo, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp được bảo quản trong những ô kính nên đồ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét chạm khắc và màu sơn. Bàn thờ chấp tải thường được bài trí tại những gian thờ có diện tích rộng, Hoa văn hình tiết được chạm khắc tinh sảo cầu kì, thường chạm theo nhiều tích như 1 bức tranh.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.