1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Hướng dẫn cách đổ màu trong photoshop

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 4 Tháng mười 2020.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Member

  Hướng dẫn cách đổ màu trong photoshop
  Nhằm tạo được những bức hình như mong muốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh việc phụ thuộc vào khả năng của người chụp, cảnh vật xung quanh thì phông nền cũng được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng tạo được một tấm hình đẹp bắt mặt và tạo được nét đặc sắc.
  Đổ màu nền trong Photoshop hay tiến hành tô màu cho từng đối tượng trong bức ảnh đẹp và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác như: Snag It, Paint,… Tuy nhiên, lựa chọn phần mềm Photoshop sẽ giúp mọi người chỉnh sửa được một bức hình hoàn thiện và mang tính chuyên nghiệp hơn so với những phần mềm khác. Nhưng trước khi sử dụng phần mềm này các bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu về những công cụ tương ứng của nó và sử dụng thuần thục hơn khi đó mới tạo được bức hình như mong đợi
  Nhằm giúp mọi người đổ màu trong Photoshop nhanh chóng và hiểu biết hơn về những công cụ tương ứng của nó, các chuyên gia đồ họa Blogphotoshop chia sẻ đến các bạn cách đổ màu trong Photoshop thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:
  [​IMG]
  Bước 1: Lựa chọn vùng ảnh
  Nhằm tiến hành đổ màu vùng chọn trong Photoshop, trước tiên các bạn cần phải lựa chọn vùng ảnh, xóa nền gốc khi đó mới thay bằng màu nền mới vào ảnh. Tiếp đến hãy mở hình ảnh các bạn muốn đổ màu nền bằng phần mềm Photoshop -> Nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + Shift + L”, nhằm làm sáng được bức hình muốn chỉnh sửa bằng cách chỉnh “Auto Levels”. Cuối cùng, các bạn hãy khoanh vùng nền muốn xóa bằng công cụ “Magic Wand Tool”.
  Bước 2: Thực hiện thao tác xóa vùng nên
  Tại bước này các bạn sẽ thực hiện thao tác khoanh vùng cần xóa nền. Trong lúc xóa hãy nhấn giữ phím “Shift”, nhằm lựa chọn nhiều vùng trong cùng một lúc
  Bước 3: Xóa hình nền cũ
  Để thực hiện thao tác xóa phông nền cũ các bạn hãy tiến hành xóa nền cũ, hãy sử dụng công cụ “Magic Eraser Tool” các bạn nhé! Sau khi xóa hình nền cũ các bạn sẽ sở hữu được một hình ảnh mới với phông màu mình mong muốn.
  Bước 4: Thực hiện đổ màu cho vùng chọn trong photoshop
  Cách đổ màu nền trong photoshop các bạn hãy sử dụng công cụ “Paint Bucket Tool”. Tiếp đến lựa chọn “Paint Bucket Tool”, hãy lựa chọn cho mình màu sắc ưa thích để đổi màu ở công cụ “Color Picker”. Sau khi tô màu thành công các bạn sẽ sở hữu được một tấm hình hoàn chỉnh, hiệu ứng hình ảnh đẹp và nhìn nghệ thuật hơn rất nhiều so với hình ảnh gốc.
  Lời khuyên: Để đổ màu trong Photoshop để hình ảnh được hoàn chỉnh và trông uy như thật các bạn hãy lưu ý lựa chọn một số công cụ tương ứng như:
  Độ sáng: Brightness/ Contrast;
  Độ phơi sáng: Exposure;
  Độ tương phải: Levels;
  Khi lựa chọn những công cụ tương ảnh trên các bạn sẽ sở hữu được hình ảnh với màu sắc sống động, như thật. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo được phần mềm này các bạn cần phải dành thời gian học hỏi, làm nhiều mới thuần thục được những kỹ năng thực hiện.plugin of photoshop
  Các bước thực hiện cách chỉnh màu trong photoshop
  Chỉnh màu trong photoshop cũng là một trong những thao tác giúp các bạn sở hữu được bức hình đẹp như mong muốn, bạn có thể học photoshop theo các seri có sẵn của chúng tôi để nâng cao kỹ năng xử lý hình ảnh của bản thân. Thực hiện những thao tác trong chỉnh sửa hình ảnh không đơn giản như các bạn nghĩ, nó phải tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước, đồng thời cần phải cân đối và điều chỉnh được hiệu ứng hình ảnh sao cho hợp lý nhất.
  Sau đây các chuyên gia đồ họa sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh màu trong Photoshop theo từng bước cụ thể, mọi người cùng cập nhật thông tin dưới đây:
  Bước 1: Vào phần mềm Photoshop
  Bước cơ bản đầu tiên đó là các bạn nên vào giao diện phần của phần mềm Photoshop, nếu bạn chưa có bản cài đặt photoshop hay tới trang download của chúng tôi để lựa chọn và tải về phiên bản CS6,5,4,3,2 phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình ở đây. Sau khi đã làm theo các hướng dẫn và cài đặt thành công, các bạn mở ảnh cần chỉnh màu ảnh trong photoshop lên. Thao tác thực hiện cụ thể các bạn hãy click vào “File -> Open…”.
  Bước 2: Thực hiện thao tác hiệu chỉnh ánh sáng
  Ở bước này các bạn hãy click vào mục “ Image -> Adjustments”, tại đây sẽ có rất nhiều hiệu ứng điều chỉnh màu sắc, độ sáng khác nhau để lựa chọn, cụ thể như: Hue/ Saturation, Brightness/ Contrast,…
  Nhưng để thực hiện chỉnh hệ màu trong photoshop nhằm tạo ra được một bức ảnh có hồn, màu sắc chân thực tốt nhất các bạn hãy tạo ra hẳn một lớp ảnh mới với từng hiệu ứng khác nhau đi kèm, thực hiện thao tác click vào biểu tượng hình tròn với nửa đen; nửa trắng ở phần góc dưới bên phải. Nhưng các bạn cần phải lưu ý nên chia hình ảnh thành nhiều lớp là rất cơ bản trong chỉnh sửa ảnh trong Photoshop.
  Bước 3: Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản
  Tùy vào mỗi kiểu hiệu ứng khác nhau, các bạn sẽ có những thanh kéo điều chỉnh tương ứng. Cụ thể: Brightness/ Contrast sẽ kéo tăng giảm độ sáng Brightness, độ tương phản Contrast.
  Trong trường hợp có một lớp hiệu ứng riêng, các bạn cần phải giảm đi một ít tác động của hiệu ứng từ khoảng “Max” 100% đạt xuống ở mức thấp hơn. Đặc biệt, các bạn còn có thể đóng/ mở bảng điều chỉnh hiệu ứng (nếu cần thiết).
  Bước 4: Chỉnh sửa & hoàn tất
  Đối với chỉnh màu trong Photoshop CS6 các bạn có thể chồng thêm với nhiều lớp cho một bức ảnh cho đến khi cảm thấy tạo được một bức hình như mong muốn. Trong trường hợp muốn tạm thời ẩn lớp nào nếu như muốn so sánh giữa hình ảnh trước với sau chỉ cần các bạn bấm vào biểu tượng mắt của lớp ảnh đó đi là được.
  Nhưng khi muốn xem lại ảnh gốc thì bạn hãy bấm biểu tượng mắt của ảnh gốc và đồng thời nhấn giữ phím “Alt”, đồng nghĩa nó sẽ tắt đi những lớp còn lại. Nếu như chưa hài lòng với lớp ảnh nào đó, bạn có thể xóa nó đi bằng cách chọn lớp muốn xóa bỏ và bấm vào biểu tượng thùng rác/ click phím “Detele”.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.