1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản Tủ nấu cơm công nghiệp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lethu12345, 4 Tháng sáu 2018.

  1. lethu12345

    lethu12345 Member

    Tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến, cùng thiết kế bắt mắt và công năng sử dụng đa dạng, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Trong quá trình sử dụng, quý khách hàng nên lưu ý vấn đề bảo quản và vệ sinh để tuổi thọ tủ nấu cơm được bền lâu và phát huy tối đa hiệu quả. Chúng ta cần lưu ý một vài điểm như sau:

    1. Cách bảo quản và vệ sinh tủ cơm công nghiệp

    – Trước khi vệ sinh tủ cơm công nghiệp, bạn nên tắt nguồn điện và đợi tủ nguội hoàn toàn mới bắt đầu tiến hành vệ sinh.

    – Ngay sau khi sử dụng tủ xong, bạn nên dọn dẹp ngay những thức ăn còn sót lại trong khay của tủ nấu cơm.

    – Vệ sinh hằng ngày các khay đựng và những thức ăn còn rơi vãi trong tủ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    – Sử dụng loại nước chuyên dụng để lau chùi tủ, giữ cho lớp inox của tủ luôn sạch và sáng bóng.

    – Bạn hãy để tủ nấu cơm ở môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc với những nơi ẩm ướt vì có thể gây rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người vận hành.

    – Khi đang vận hành thiết bị, không để trẻ em đùa nghịch gần máy.

    Vệ sinh tủ cơm bằng khăn mềm và sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng dành cho inox

    [​IMG]
    2. Các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp

    2.1. Nấu cơm lâu chín

    Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn, căng – tin hay quán ăn đông khách đều chuyển sang sử dụng tủ nấu cơm vì sự tiện lợi của nó; cơm nấu chín đều, thơm ngon và tiết kiệm thời gian, công sức. Thông thường, bạn chỉ mất khoảng 45 phút đến 60 phút là nấu xong một mẻ cơm. Nếu một ngày bạn thấy thời gian nấu bị kéo dài hơn mà cơm vẫn chưa chín, thì tủ nấu cơm của bạn có thể mắc lỗi sau đây:

    • Nguồn nước bạn sử dụng có chứa nhiều Canxi và Mangie, mà khi vệ sinh bạn không xử lý đúng cách sau mỗi lần nấu cơm. Sau nhiều lần như vậy, cặn vôi sẽ bám vào thành tủ dẫn đến tuổi thọ của tủ nấu cơm bị giảm nhanh chóng làm cơm khó chín, lâu chín.


    • Thanh nhiệt bị hỏng (đối với tủ nấu cơm dùng điện): Nước được đun sôi nhanh chóng để làm chín thức ăn là nhờ thanh nhiệt. Nếu thấy cơm lâu chín, có thể thanh nhiệt của tủ đã bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra ngay các thanh nhiệt và thay mới các thanh nhiệt hỏng để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm công nghiệp khi hoạt động.

    • Nhiên liệu gas gần hết (đối với tủ nấu cơm dùng gas): khi lượng gas còn ít sẽ khiến lửa ở buồng đốt cháy yếu, không cung cấp đủ nhiệt lượng để nước trong buồng đốt sôi và tạo áp nấu chín cơm. Với trường hợp này, bạn cần gọi nhà cung cấp gas để thay bình gas mới.

    2.2. Tủ nấu cơm bị cháy thanh nhiệt (thanh điện trở)

    Do lượng nước cung cấp vào cho tủ quá ít, không đủ định mức, nước cạn sẽ làm cháy thanh nhiệt. Khi tình trạng này bị lặp lại nhiều lần có thể làm hỏng tủ. Bạn hãy để ý và kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và khắc phục sự cố tránh bị dò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

    Khi xác định được thanh nhiệt của tủ nấu cơm bị hư hỏng, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ các phụ tùng, linh kiện chính hãng.

    2.3. Bật gas nhưng không lên lửa trên dàn đốt

    Trong trường hợp bình gas vẫn còn gas nhưng bạn bật gas không thấy cháy lửa trên dàn đốt, vui lòng tắt công tắc gas và tháo phần buồng đốt của tủ cơm ra để vệ sinh. Vì khi đun gas lâu ngày, sẽ có hiện tượng bám muội gas khiến phần đánh lửa không hoạt động ổn định.

    Ta xử lý bằng cách dùng chổi cọ mềm, vệ sinh phần đánh lửa và lắp buồng đốt trở lại vị trí ban đầu.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.