1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Giới thiệu Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ngọt Atago Master 2M

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi qnhan10a3, 23 Tháng một 2019.

  1. qnhan10a3

    qnhan10a3 Member

    cách sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt

    Máy đo độ ngọt (khúc xạ kế) Atago Master 2M có thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ từ môi trường bên ngoài nên máy sẽ cho kết quả chính xác nhất.



    Máy đo độ ngọt( khúc xạ kế) có tác dụng đo nồng độ lượng đường có hầu hết các loại thức ăn. Nồng độ đường rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Nếu nồng độ đường cao sẽ gây ra các căn bênh như đái tháo đường, không tốt cho sức khỏe, còn nếu quá thấp thì sẽ không cung cấp đủ chất cần thiết. Vì vậy nồng độ này cần phải được đo đạc thường xuyên, căn chỉnh sao cho nồng độ ở mức thích hợp với sức khỏe. Máy thường xuyên được sử dụng trong các nhà máy chế biến sữa, thực phẩm, đồ uống… và trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
    XingYan-Vol.095-yili-MrCong.com-011.jpg


    Thông số kỹ thuật của máy đo độ ngọt LH-D25



    Dải đo độ ngọt: 28.0 – 62.0% Brix

    Độ phân giải: 0,2%

    Hiệu chuẩn bằng tay với một vít nhỏ

    Kích thước: 3.3 x 3.3 x 20.4cm

    Thân làm bằng nhôm

    Dễ dàng sử dụng và hiệu chỉnh

    Thoải mái với vỏ cao su chống trượt



    Cân chỉnh và kiểm tra thông số:



    Sử dụng dung dịch nước cất nhỏ lên mặt kính máy đo độ ngọt, đậy nắp kính lại, kiểm tra cho vạch màu xanh về vị trí không, nếu chưa thì dùng tua vít chỉnh cho về vị trí không. Nhỏ dung dịch cần đo lên bề mặt kính của máy đo, rồi điều chỉnh độ phóng đại sau cho xem được rõ nhất.

    Luôn bảo quản sạch sẽ, thị kính sạch và không bị trầy xước

    Dùng dung dịch nước muối (NaCl). Kiểm tra đường mức song song với các vạch trên thang đo

    Kiểm tra độ trùng khớp giữ kết quả đo thực tiễn và nồng độ dung dịch của nước muối.

    Nước muối nên mua của chính hãng.

    Cách đo:



    Nhỏ 1-2 giọt mẫu lên vật kính

    Đậy nắp lấy sang nhẹ nhàng

    Nghiên sơ khúc xạ kế để nước cất loang đều trên mặt thị kính. Tránh tạo bọt khí (bong bóng)

    Ngắm thang đo trong khúc xạ kế, để hội tụ xoay chỉnh thị kính cho đến khi nhìn rõ

    Đọc trị đo được tại điểm giao nhau giữ đường mức và thang đo

    Lau sạch bề mặt thị kính bằng vải mềm

    Bảo quản máy đo độ ngọt:



    Vệ sinh thường xuyên vật kính bằng vải mềm và không được làm trầy xước bề mặt.

    Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

    Nếu mẫu đo có màu sắc, ánh sáng đi qua khó, kết quả đọc mờ thì nên đọc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới đèn của một kính hiển vi

    Không rửa trực tiếp vật kính bằng nước

    sử dụng cồn ethyl để làm sạch thị kính nếu thị kính có dấu hiệu bị bám dầu, mỡ.

    Lau sạch thị kính bằng vải mềm thấm nước, sau đó lau khô bằng vải mềm khô.

    Khúc xạ kế là một dụng cụ quang học, không va đập hoặc rung lắc mạnh.

    Nhiệt độ bảo quản khúc xạ kế là từ 0-400C. Nên bảo quản máy trong hộp đựng máy.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.