1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Hướng dẫn tối ưu hình ảnh trên Wordpress với plugin WP Smush

Thảo luận trong 'Phần mềm - Thủ thuật khác' bắt đầu bởi vinahost_mkt, 6 Tháng hai 2018.

 1. vinahost_mkt

  vinahost_mkt New Member

  Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thao tác trong việc tối ưu hóa hình ảnh về mặt dung lượng trên website sử dụng mã nguồn Wordpress bằng plugin WP Smush.

  Bước 1: Login vào giao diện admin của website Wordpress
  Bước 2: Tìm đến mục Gói Mở Rộng >> Cài Mới


  [​IMG]

  Bước 3: Tại khung tìm kiếm, nhập tên plugin WP Smush, tiến hành cài đặt và active plugin này:

  [​IMG]

  Bước 4: Sau khi kích hoạt, các bạn click chọn vào Thư Viện >> WP Smush nếu xuất hiện thông báo "Automatic smushing is enabled" như hình thì tất cả hình ảnh mà các bạn tải lên sẽ tự động được "smush"

  [​IMG]

  Ngoài ra với các hình ảnh đã tải lên trước đó, các bạn có thể thực hiện tối ưu toàn bộ bằng cách click chọn BULK SMUSH NOW

  Tuy nhiên với phiên bản miễn phí thì việc tối ưu chỉ có thể thực hiện được với 50 ảnh mỗi lần click, nếu số lượng ảnh của các bạn quá nhiều, các bạn có thể chọn giải pháp thay thế là plugin EWWW Image Optimizer

  Bước 5: Các bạn có thể thực hiện "smush" từng hình ảnh chỉ định bằng cách chọn Phương tiện >> Thư viện >> Click vào hình ảnh cần smush >> Smush Now!

  [​IMG]

  Sau khi smush hoàn tất, hình ảnh sẽ hiện thị như sau:

  [​IMG]


  Lưu ý:
  + WP Smush bản free chỉ hỗ trợ "smush" các hình ảnh <1mb. Vì thế nếu các bạn cần optimize hoặc thường xuyên upload các hình ảnh có size >1mb. Các bạn cần phải xem xét sử dụng bản Pro hoặc các plugin khác thay thế. Đơn cử là EWWW Image Optimizer
  + Nếu trước đây các bạn chưa sử dụng plugin nào để tối ưu và website cũng có số lượng hình ảnh rất lớn, thì các bạn cũng cần phải xem xét sử dụng bản Pro hoặc các plugin khác thay thế. Đơn cử làEWWW Image Optimizer vì WP Smush bản free chỉ hỗ trợ việc Smush mỗi lần 50 hình ảnh.

  + Bù lại chất lượng và độ tối ưu hình ảnh của plugin WP Smush được đánh giá rất cao từ cộng đồng Wordpress.

  Chúc các bạn thành công.
   
 2. quochuy357

  quochuy357 New Member

  CÁM ƠN BẠN NHÉ
   
 3. apartment for rent

  apartment for rent Support Seo

  cài plugin nhiều lúc nặng web , có c ách xử lí nén hình ảnh xong úp lên thì tốt hơn, tuy hơi mất 1 chút thời gian nhưng liệu bạn có nghĩ nếu cài plugin đó để nén hình ảnh , khi check ra thì chắc gì hình ảnh đã nén hết % mà tool đã check .
  mình hay sử dụng thèn này để nén 1 lần 20 img: http://optimizilla.com/vi/
   
 4. Duy Khánh

  Duy Khánh New Member

  cảm ơn bác nhưng cho e hỏi kích cỡ ảnh chuẩn khi dùng lên web thường là bao nhiêu ạ, chiều rộng chiều cao ấy ạ
   
 5. nhitv109

  nhitv109 Member

  em dung tinypng cho lẹ. Mỗi lần up lên cũng đc 20 ảnh. Tốc độ nén ảnh nhanh, không giảm chật lượng ảnh mà dung lượng thì giảm đang kể
   
 6. Khi làm Wordpress mình cũng thường dùng công cụ nhưng để đỡ mệt thì trước khi up lên nên tối ưu lại ảnh
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.