1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mất trí nhớ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 25 Tháng chín 2018.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) cho biết hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mất trí nhớ.

  >> nơi giám định ADN tại hà nội: https://xetnghiemadn.com.vn/noi-xet-nghiem-adn-tai-ha-noi-uy-tin.html

  [​IMG]

  Shutterstock

  Khảo sát ở hơn 46.000 nam giới trên 60 tuổi trong 7 năm, nhóm chuyên gia thấy rằng cánh mày râu chưa từng hút thuốc lá và những người đã bỏ thuốc lá ít có nguy cơ phát bệnh mất trí nhớ hơn so với những người hút thuốc.

  So với nhóm người có thói quen “phì phèo”, những người nói không với thuốc lá giảm 19% nguy cơ mất trí nhớ. Nhóm nghiên cứu cho hay những tác động tiêu cực của hút thuốc lá đối với tim và mạch máu có thể giúp giải thích mối liên hệ giữa hút thuốc và chứng mất trí.

  Tiến sĩ Heather Snyder thuộc Hiệp hội Alzheimer Mỹ giải thích với trang tinHealthline: “Tim có nhiệm vụ bơm máu cho toàn bộ cơ thể và bộ não sử dụng khoảng 20 - 25% lượng máu đó”.

  Hút thuốc có thể siết chặt và làm tổn hại mạch máu, từ đó hạn chế lưu lượng máu đến não. Điều này làm mất đi lượng dưỡng chất và khí ô xy thiết yếu cho não.

  Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ máu vón cục hình thành trong não, có thể dẫn đến đột quỵ.

  Tất cả những điều này có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ.

  >> địa chỉ trung tâm kiểm tra gen
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.