1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Intel gen 10th ice lake - hiệu năng xử lý tiêu biểu vượt trội

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 29 Tháng mười một 2019.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Intel Gen 10th Ice Lake chính thức ra mắt: quá trình 10nm, hiệu năng xử lý tăng 18%, đồ họa mạnh gần gấp rất nhiều lần, tiết kiệm ngân sách và chi phí có năng lượng hơn.

  bên cạnh, bộ ứng xử mới của Intel còn mang theo rất nhiều tính năng lôi cuốn khác ví như Wi-Fi 6, kết nối cùng lúc với 3 màn hình hiển thị 4K, kết hợp cổng Thunderbolt 3 được gia công lại.

  Sau nhiều năm trì hoãn, sau cùng doanh nghiệp đã chính thức những CPU 10nm của mình ra trái đất (những con chip 10nm Cannon Lake diễn ra từ nửa năm kia, nhưng chỉ lộ diện số lượng giới hạn trên những máy tính xách tay NUC Intel). Công ty cho biết những bộ xử lý Intel Core Gen 10th này còn có tên mã "Ice Lake", cùng theo đó cũng tiết lộ các gì các CPU mới mẻ này sẽ đem về khi chúng bước đầu được xuất xưởng cho các hãng sản xuất máy tính từ thời điểm tháng Sáu tới.

  xuất hiện thứ nhất trên các máy tính mỏng mảnh nhẹ và Tablet

  trước đây, khi trình bày các thế hệ bộ ứng xử mới, Intel thường cho biết mỗi mức độ tiêu thụ năng lượng của mỗi loại chip, nhờ vào sức mạnh của chính bản thân nó. Như những chip gaming cho desktop với TDP (công suất tỏa nhiệt tối đa) đạt mức 95W hay các CPU dòng Y với TDP chỉ 5W hay 7W giành riêng cho các laptop siêu mỏng mảnh, không quạt hay là các máy tính bảng lai.

  >>> xem thêm: ổ cứng dell 2TB  Nhưng lần này Intel không nói đến những điều ấy. Ice Lake sẽ ban đầu các bộ xử lý có TDP 9W, 15W và 28W với cấu hình đến 4 nhân, 8 luồng và xung nhịp turbo đạt mức 4,1 GHz, tương đương với con chip trên chiếc MacBook Pro 13 inch của Apple.

  Intel cho biết thêm, dòng chip Ice Lake sẽ có tầm khoảng 30 phong cách thiết kế khác biệt đổ xô lên Thị phần trong dịp nghỉ ngơi dịp lễ năm nay, trong số đó có chiếc Dell XPS 13 2-in-1 được làm mới tiếp sau đây.

  vận tốc nhanh hơn thế nào

  những CPU Ice Lake sẽ nhanh gọn lẹ hơn, khẳng định chắc chắn là vậy – nhưng lời hứa hẹn của Intel về sự cải thiện hiệu năng có khả năng không làm nhiều bạn thấy quá thật thu hút về nó.

  Về phương diện xung nhịp CPU, nhờ các lõi mới với vi bản vẽ xây dựng Sunnycove, Intel cho biết hiệu năng của Ice Lake sẽ nhanh gọn lẹ hơn 18% khi đối với phong cách thiết kế Skylake già cỗi đã gần 4 năm độ tuổi của công ty. Tuy nhiên Intel cũng nhấn mạnh vấn đề thêm rằng, gia tốc tăng đó sẽ còn cao hơn nữa trên một trong những phần mềm, với khoảng đỉnh có thể đạt tới mức 30% hoặc 40% giành cho một trong những tải việc làm.

  Cải thiện ấn tượng nhất của Ice Lake là về sức khỏe đồ họa, khi Intel cho biết hiệu năng của nó tăng gần gấp đôi đối với bộ xử trí 15W thế hệ trước. Sự cải thiện này đến từ các việc kết hợp engine đồ họa Gen11 của doanh nghiệp với sức mạnh đo lường và thống kê lên tới 1,12 Teraflops trên các nhân FP32. Tuy nhiên, biểu đồ dưới đây đã cho chúng ta biết, nó vẫn khó rất có khả năng đem về thưởng thức Game 1080p mượt mà với hơn 60fps trên các Game như World of Tanks hoặc là Fortnite.


  màn hình 4K, phối hợp cổng Thunderbolt 3 được thiết kế lại.

  Đây chỉ là bộ ứng xử với TDP 15W cùng chip đồ họa phối hợp chạy trên một laptop mỏng mảnh nhẹ, nhưng nó vẫn rất có thể đảm đương được công việc vốn trước đây cần đến một laptop dày hơn với bộ ứng xử TDP 28W.

  cạnh bên đồ họa, Intel còn hứa hẹn những cải thiện khỏe mạnh trong các tác vụ cụ thể khác, như năng lực chuyên môn encode HEVC nhanh gấp 2x lần, cho ra chất lượng video cao hơn với kích thước file nhỏ hơn, hoặc là có "hiệu năng AI" nhanh gấp 2,5x lần cho những tác vụ máy học như nhận diện tấm hình. (Ví dụ để tìm kiếm một số mô hình ảnh chi tiết gì đó trong thư viện Microsoft Photos nhanh chóng hơn).

  giúp đỡ khá nhiều màn hình ngoài hơn

  mặc dù chip đồ họa Gen 11 không phải là một trong con quái vật về gaming, nhưng nó cũng có thể có thể giúp cho bạn liên kết cùng khi đến 3 màn hình ngoài 4K 120Hz, hay là hai screen 5K 60Hz, hoặc là một screen 8K 30Hz.

  Ice Lake cũng chứng kiến lần thứ nhất Intel cũng hỗ trợ VESA Adaptive Sync, công nghệ đồng hóa giữa tốc độ refresh của screen với chip đồ họa tương thích, nhằm làm giảm độ nhòe chuyển động và vỡ hình. Thế nên, người chơi sẽ có các trải nghiệm trò chơi mượt mà hơn ngay cả những lúc chơi ở tốc độ khung hình cao.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.