IPhone 13 Pro Max chụp đêm so với Galaxy S22 Ultra vì tính năng này

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi Doan Gam, 18 Tháng hai 2022.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Thế nhưng với 1 điểm mà iPhone vẫn thường bị khách hàng kêu ca, mà đến phiên bản mới nhất là iPhone 13 Pro Max vẫn chưa được khắc phục triệt để: ảnh hay gặp hiện tượng chói sáng (Flare). Do trang bị hệ thống ống kính cỡ to, camera của iPhone 13 Pro Max có thể bị những ánh sáng theo hướng xiên làm mờ ảnh, đôi khi ta phải sử dụng tay làm "chắn sáng" cho ống kính để lấy lại tương phản, độ nét.
  Dòng iPhone 13 pro max tại cửa hàng apple chính hãng Shopdunk.com
  [​IMG]

  Dù khả năng xử lý phần mềm với tốt tới đâu thì chất lượng phần cứng vẫn rất quan trọng. Lớp chống lóa lại là một phần cứng "thầm lặng" nhưng rất bổ ích bên cạnh số "chấm" hay chất lượng ống kính.
  >> Mua
  Đã từ rất lâu, Samsung và Apple cạnh tranh nhau vị trí đầu bảng của danh sách smartphone chụp ảnh tốt nhất thị phần. IPhone chỉ cần khoảng vừa mới đây ko thay đổi về độ phân giải, nhưng vật dụng mẫu cảm biến tân tiến hơn đồng thời tinh chỉnh thuật toán xử lý ảnh sau chụp. Samsung Galaxy kế bên những nâng cấp này thì còn sở hữu tính năng đặc biệt như zoom 100x, độ phân giải cao 108MP hay chụp macro.
  Thế nhưng mang 1 điểm mà iPhone vẫn thường bị người dùng ca cẩm, mà tới phiên bản mới nhất là iPhone 13 Pro Max vẫn chưa được giải quyết triệt để: ảnh hay gặp hiện tượng chói sáng (Flare). Do trang bị hệ thống ống kính cỡ to, camera của iPhone 13 Pro Max có thể bị các ánh sáng theo hướng xiên làm mờ ảnh, đôi khi ta phải tiêu dùng tay làm "chắn sáng" cho ống kính để lấy lại tương phản, độ nét.
  Thậm chí trong điều kiện chụp tối, đứng đối diện có đèn từ xe máy, ô tô hay những quán ăn iPhone 13 Pro Max còn mang thể tạo ra những vệt sáng, hình ảnh "đúp" mà còn gọi là "hình ảnh ma" (Ghosting) gây xao nhãng trên ảnh. Lúc này cách sửa duy nhất là vào phần mềm hậu kỳ để xóa chúng đi, tốn thêm một khoảng thời gian trước lúc có thể tiêu dùng để đăng lên.
  Vì cũng sở hữu những hệ thống ống kính to, phức tạp như iPhone 13 Pro Max nên Galaxy S22 Ultra rất với thể gặp hiện tượng như vậy. Nhưng sở hữu vẻ Samsung đã lường trước được việc này, thiết bị cho ống kính 1 lớp phủ nano chống chói (Anti-reflective Nano coating). Đây là tính năng được lấy trực tiếp từ ống kính gắn ngoài dành cho máy ảnh giỏi.
  Lớp phủ này giúp ánh sáng đi thẳng đến cảm biến để tạo thành ảnh, thay vì "đập qua lại" trong ống kính để tạo ra chói, lóa. Kết quả là hiện tượng Flare, ảnh lưu ban Ghosting được loại bỏ trong đa phần những trường hợp chụp ngược sáng. Trong 2 bức ảnh dưới, ánh sáng đèn pha xe máy và Mặt trời chiếu thẳng vào ống kính, nhưng những thành phần khác vẫn giữ được độ trong, màu sắc tươi sáng.
  với điều kiện khắc nghiệt nhất, Galaxy S22 Ultra vẫn không tránh khỏi việc tạo nên một chấm chói nhỏ trong ảnh. Nhưng rất may nó không tạo thành một vệt to nên ta cũng với thể thuận lợi xóa đi, hoặc đơn giản là để lại luôn trong ảnh mà ko gây xao nhãng với người xem.
  Riêng về khả năng chụp đêm, Galaxy S22 Ultra còn trang bị các nâng cấp khác như hệ thống chống rung mang hiệu quả cao hơn 58% so có S21 Ultra, có nhiệm vụ loại bỏ rung lắc có miêu tả lên trong ảnh ở giai đoạn phơi sáng; không những thế là khả năng chụp phổ biến tấm ảnh ở các độ sáng khác nhau, xử lý mang ai để tạo nên bức hình rốt cục đẹp nhất.
  Công ty cổ phần đầu tư và xây lấp thành công
   
 2. seonhanhlentops

  seonhanhlentops New Member

  Mình vẫn cảm giác ip có cái gì đó chụp chất ảnh vẫn rất chân thực và nét hơn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)