IPhone 13 về nước, iPhone 11, 12 đua nhau tăng giá sốc

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi Doan Gam, 27 Tháng mười một 2021.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  iPhone 11 bản 64 GB để thay thế dòng iPhone 8 của mình, anh Hoà (Mỹ Đình, Hà Nội) tương đối sốc lúc thấy giá niêm yết của sản phẩm tại 1 đại lý to đang là 17,99 triệu đồng, ko kèm bất cứ quà tặng gì. Tậu đến 1 số đại lý khác, tầm giá của sản phẩm được niêm yết thấp hơn 1-2 triệu đồng nhưng vẫn cao hơn so sở hữu mức mà anh hình dong.
  Có nhu cầu tậu tìm một cái iPhone 11 bản 64 GB để thay thế dòng iPhone 8 của mình, anh Hoà (Mỹ Đình, Hà Nội) tương đối sốc khi thấy giá niêm yết của sản phẩm tại 1 đại lý to đang là 17,99 triệu đồng, không kèm bất cứ quà tặng gì. Sắm đến một số đại lý khác, giá thành của sản phẩm được niêm yết tốt hơn 1-2 triệu đồng nhưng vẫn cao hơn so mang mức mà anh tưởng tượng.
  Quay trở lại thời kỳ tháng 6 năm nay, giá iPhone 11 chính hãng được niêm yết ở mức 15 triệu đồng, một số đại lý thậm chí bán máy có giá dưới14 triệu. Đây được xem là thời khắc giá iPhone 11 về tốt chưa từng sở hữu, làm doanh số sản phẩm tăng đột biến. Sau đó, giá máy tăng nhẹ nhưng tới hiện tại đã tăng đến 3 triệu đồng chỉ sau khoảng 5 tháng.
  Ngoài iPhone 11 thì 1 số cái iPhone 12 cũng tăng giá mạnh so mang vài tháng trước. Cụ thể, iPhone 12 từng mang thời khắc giảm giá về mức 19 triệu đồng nhưng bây giờ được niêm yết mang giá 20-21 triệu đồng, iPhone 12 Pro Max cũng mang mức nâng cao khoảng hai triệu đồng, lên 30-32 triệu đồng.
  Đây được xem là hiện tượng hi hữu gặp trên thị phần di động Việt Nam bởi từ trước cho tới hiện tại, mỗi khi model mới về nước, những sản phẩm đời cũ thường sẽ ưu đãi mạnh nhưng năm nay lại tăng.
  "Có 1 số cỗi nguồn dẫn tới hiện trạng này", đại diện 1 hệ thống bán buôn lớn tại Việt Nam cho biết.
  "Thứ nhất, việc iPhone 11 hay 12 khuyến mãi mạnh thời kỳ tháng 6 là do thời khắc ấy vào mùa rẻ điểm, Apple tung ra chính sách hỗ trợ, phối hợp chương trình sale để kích cầu thời kỳ Covid làm cho giá máy giảm sâu. Hết công đoạn này, giá máy được đưa trở lại mức cũ", người này cho biết. "Thứ hai là hiện trạng thiếu hàng quá trình ngày nay trên thế giới khiến việc nhập hàng khó khăn, khi mà hàng tồn của iPhone 11, 12 khá ít nên giá tiền nâng cao. Những đại lý hiện cũng hội tụ bán iPhone 13 nên các chương trình ưu đãi dành cho iPhone 11, 12 không có".
  1 số đại lý cho biết iPhone 12 Pro, Pro Max đã bị Apple khai tử ở thị trường quốc tế, nguồn hàng bây giờ với thể chỉ còn để bán hết tháng này và chưa biết có thêm hàng để bán hay ko. Với thể máy cũng sẽ bị gạch tên khỏi danh mục buôn bán như iPhone 11 Pro, 11 Pro Max trước đây.
  "Việc đại lý giữ cho giá iPhone 11, 12 cao mang thể cũng là 1 bí quyết để kích thích người mua chọn tậu iPhone 13", 1 người theo dõi thị trường iPhone lâu năm cho hay. Theo anh này, đây rõ ràng chẳng phải thời khắc thích hợp để chọn sắm những cái iPhone 11, 12 bởi mức giá ko chênh phổ quát so có iPhone 13. "Trong bối cảnh thị phần đặc biệt như năm nay (nhu cầu thị trường như lò xo nén sau công đoạn giãn cách thức, nguồn hàng thiếu thốn do trạng thái thiếu linh kiện), rất khó kỳ vọng vào việc sẽ với các nhịp điều chỉnh giá cho những mẫu iPhone thế hệ cũ vào mùa mua tìm cuối năm", người này cho biết.
  Về sản phẩm iPhone 13, các model như iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro hiện vẫn rơi vào hiện trạng khan hàng sau công đoạn mở bán. Sản phẩm được niêm yết mang giá lần lượt 33,9 và 30,9 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 13 và 13 mini lại được 1 số đại lý khuyến mại để lôi kéo khách hàng do nhu cầu thị trường không quá cao.
  Thành Duy - Theo Nhịp sống kinh tế
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)