1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận iPhone ế ẩm, Apple tính giảm kế hoạch tuyển nhân viên

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi huynhthantho, 17 Tháng một 2019.

 1. huynhthantho

  huynhthantho New Member

  Tập đoàn công nghệ Mỹ Apple sẽ cắt giảm kế hoạch tuyển dụng cho một số bộ phận, sau khi doanh số sản phẩm chủ lực là điện thoại iPhone thấp hơn dự kiến và hãng không đạt dự báo doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm 2018 - nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin Bloomberg.


  Theo nguồn tin, ý định trên đã được Tổng giám đốc Tim Cook công bố trong một cuộc họp với nhân viên vào đầu tháng này. Cuộc họp đó diễn ra một ngày sau khi ông Cook gửi tới nhà đầu tư một lá thư nói về những khó khăn mà "táo khuyết" đang phải đối mặt, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

  Ông Cook nói ông chưa đưa ra quyết định cuối cùng về giảm kế hoạch tuyển dụng ở những bộ phận nào, nhưng nói rằng những bộ phận chủ chốt như trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tiếp tục tuyển dụng mạnh nhân sự.

  Apple đã không ngừng tuyển nhân viên với số lượng lớn trong suốt 1 thập kỷ qua. Nhưng trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng số nhân viên của hãng đã giảm dần. Trong năm tài khóa gần nhất, Apple chỉ tuyển 9.000 nhân viên, nâng tổng số nhân viên lên 132.000 người. Năm trước đó, hãng tuyển khoảng 7.000 nhân viên.

  Ông Cook nói rằng việc giảm bớt lượng nhân viên cần tuyển sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch mở trụ sở mới của Apple ở Austin, Texas hay kế hoạch mở rộng hoạt động của công ty ở khu vực Los Angeles.

  Hôm 2/1, Apple hạ dự báo doanh thu quý IV/2018 còn 84 tỷ USD, từ mức dự báo 89-93 tỷ USD đưa ra trước đó.

  Đây là lần đầu tiên Apple giảm dự báo doanh thu trong khoảng 2 thập kỷ. Lý do mà hãng đưa ra cho động thái này là doanh số điện thoại iPhone yếu đi do những khó khăn trong nền kinh tế toàn cầu và trong ngành công nghiệp smartphone, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc.

  Dù doanh số iPhone trở nên ảm đạm, ông Cook nhấn mạnh rằng doanh thu từ mảng dịch vụ của Apple có thể tăng mạnh lên mức 10,8 tỷ USD trong quý IV. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mảng này đối với tương lai của công ty.

  Trong những tháng gần đây, Apple đã phát tín hiệu về sự dịch chuyển trong chiến lược dịch vụ, thể hiện qua việc mở cửa Apple Music cho các thiết bị của Amazon, bổ sung tính năng truyền trực tiếp nội dung từ iPhone và iPad tới TV, và công bố một ứng dụng truyền video iTunes cho TV Samsung.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.