Kế hoạch công việc của SEOer

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi yumei, 15 Tháng mười 2016.

 1. yumei

  yumei Member


  2. Thay đổi meta description (thẻ mô tả Meta)
  Nhiều người thường lơ là hay bỏ qua thẻ mô tả meta này. Đừng như họ. Nếu title là kẻ sát nhân thì thẻ Meta là vũ khí đấy. Khi người dùng thấy được thẻ title đều tiếp theo họ sẽ kiểm tra tính liên quan của bài viết qua thẻ meta bằng cách nhìn xuống dưới thẻ title. Đừng cho họ cơ hội nhìn sang một title khác, kết liễu ngay khi họ ở thẻ meta nhé. Hãy chăm chút lời văn trong thẻ meta như chính lời giới thiệu bản thân của chính mình, thay đổi sẽ xuất hiện.

  3. Phân tích analytics của trang
  Đây là cách để bạn ra quyết định dựa trên số liệu rằng có nên thay đổi gì ở trang của bạn hay không. Xem xét tỉ lệ Bounce rate, nếu quá cao ắt hẳn bặn phải xem xét lại trang của mình có vấn đề. Hãy lắc não trước khi viết bài. Việc ngày nào cũng viết hẳn sẽ làm cho bạn cạn kiệt ý tưởng, hãy để dành những ý tưởng cho bài viết. Mỗi ngày trước khi bắt tay vào viết cái gì đó, bạn hãy dành ít nhất 5 phút để lắc não xem xem viết về vấn đề gì, khách hàng mình bí chỗ nào, …

  4. Tối ưu lại bài cũ
  Có thể blog của bạn viết từ lâu rồi, việc thay đổi những thuật toán và cấu trúc viết bài thời gian qua có thể sẽ buộc bạn phải tối ưu những bài đăng cũ, chưa nói đến bài đăng mới để tăng thứ hạng tìm kiềm lên cao. Vậy hãy dành 5 phút để tối ưu những bài đăng cũ, vừa có bài viết lại tối ưu trang tốt hơn.

  5. Hãy thử BuzzSumo
  Nếu bí quá không ra idea cho bài viết, hãy vào trang BuzzSumo.com. Đây là trang Web tuyệt vời để bạn tìm kiếm nguồn ý tưởng cho bài viết mới. Bạn sẽ tìm thấy những keyword đang hot, được cộng đồng share rần rần, hay tự tìm những bài viết có liên quan đến chủ đề mình cần tìm. Tha hồ nhé.

  6. Gửi mail cho những người có tầm ảnh hưởng
  Hầu hết, mọi người chỉ tìm đến nhau chỉ khi cần cái gì đó của nhau. Thay vì vậy, bạn hãy viết những bình luận, hay email gửi cho những người có tầm ảnh hưởng, ví dụ như cám ơn vì đã chia sẻ bài viết, thông tin bổ ích, … Mẹo này giúp cho bạn tạo mối quan hệ với những người này, lâu dài, họ có thể sẽ giúp đỡ bạn, cho bạn đặt backlink đấy.

  7. Xem lại việc sao chép Post
  Nói thật đi, post bài xong là bạn copy y chan từ Facebook sang Google+ hay Instagram luôn cho đỡ mất công phải không? Theo nghiên cứu mới của BuzzSumo, cách viết post cho Facebook sẽ không phù hợp cho Twitter và tương tự Instagram hay bất cứ mạng xã hội khác, vì đặc thù riêng của mỗi loại. Hãy bỏ 5 phút ra để tuỳ chỉnh theo tuỳ kênh nhé.

  8. Hãy duy trì bài post đỉnh của mình
  Thể nào bạn cũng có một vài bài hot, hút được nhiều người xem. Hãy duy trì bài post đó bằng cách post lại hoặc ghim lên trang của bạn. Hoặc có thể cho lên Slideshare rồi trỏ link về trang của bạn. Đó là một trong những cách tốt nhất để duy trì bài post đỉnh của mình.

  9. Thử đăng bài vào group LinkedIn
  Linkedin chưa phổ biến bằng những mạng xã hội kia, nhưng đối với các ngành chuyên về B2B thì Linkedin là một kênh tuyệt vời, bởi rất nhiều dân máu mặt sử dụng Linkedin như một profile của mình. Hãy tìm những group liên quan đến ngành của bạn đang làm, đăng bài viết và nuôi dưỡng họ.

  10. Do thám đối thủ
  Do thám đối thủ có thể cho bạn một số thông tin để triển tiếp, xem đường đi nước bước của họ như thế nào mà học hỏi. Kiểm tra thứ hạng từ khóa của đối thủ cũng là một chức năng của SEORank.

  11. Tạo một list nhiệm vụ xây dựng content đỉnh
  Dành 5 phút mỗi ngày để xây dựng kế hoạch content của mình, nguồn viết bài, phân bổ thời gian viết,… Làm SEO có quá nhiều thứ để làm, nếu như bạn bạ đâu viết đó thì tôi chắc chắn các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian vì đang viết bài phải chạy lên dò keyword, hay đi link. Có kế hoạch rõ ràng, viết cái gì, khi nào, ở đâu, … càng cụ thể càng tốt.

  12. Kiểm tra nội dung trùng lặp
  Nhiều anh em do SEO on page nhiều, nôm na là SEO nội bộ trang hay viết bài nhiều quá mà không để ý đến bài viết trùng lặp. Dành 5 phút xem lại các bài viết có trùng hay không, trùng nhiều hay ít, … xem xét xoá hay chỉnh sửa để trang của bạn gọn hơn nhé.

  13. Tinh chỉnh thẻ Alt hình ảnh
  Nhiều người không biết rằng, việc bổ sung đầy đủ thẻ Alt hình ảnh sẽ giúp bài viết được nâng cao lên trong tìm kiếm. Hãy cố gắng ghép keyword vào hình ảnh, mô tả rõ ràng nhưng không Spam nhé.

  14. Kiểm tra NAP của trang web
  Bạn đang làm Local SEO cho khách hàng? Chắc chắn rằng các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại (NAP) thống nhất và chính xác nhất ở khắp các trang và đúng với trong Google My Business nhé. Đừng làm khách hàng cảm thấy có gì đó sai sai ở đây khi nhìn thấy 2 địa chỉ khác nhau trong cùng một trang web.

  15. Kiểm tra Search Console
  Khi là lần cuối cùng bạn đăng nhập vào Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google? Tìm kiếm Console là một kho báu chứa đầy dữ liệu nội dung tiếp thị SEO. Bạn có thể kiểm tra mức nhấp qua, vị trí, nhìn thấy nội dung liên quan nhất của bạn và nhiều hơn nữa! Bạn có thể thu thập rất nhiều thông tin chỉ trong vòng năm phút.

  16. Nắm bắt thông tin trong ngành
  Chịu khó bỏ 5 phút mỗi ngày để theo dõi tin tức trong ngành, nó rất rất quan trọng để mở rộng hiểu biết cũng như thông tin cho bạn, và có thể ứng dụng trong SEO của mình.

  17. Bình luận trên blog khác
  Khi bạn bình luận hay trên blog của người khác, nếu đủ tò mò họ sẽ click vào dẫn trở về blog của mình. Đây là một mẹo nhỏ để tăng traffic đấy.

  18. Dự đoán thuật ngữ tìm kiếm của khách hàng
  Hiểu được khách hàng tìm những từ khoá gì, và liệu rằng những từ khoá này có chuẩn không để mà đi tiếp.

  19. Kiểm tra thứ hạng từ khóa mỗi ngày
  Mỗi buổi sáng dành ra 5 phút để xem thứ hạng sẽ giúp bạn biết rõ hôm nay mình nên làm gì. Từ nào tăng hạng, từ nào giảm hạng, hôm nay nên đẩy từ nào,… tất cả sẽ rất rõ ràng sao khi bạn xem thứ hạng của từ khóa. Hơn thế nữa, việc xem thứ hạng mỗi ngày sẽ giúp bạn yêu thích công việc của mình đang làm hơn, nó cho bạn thấy những con số đo lường thành quả của mình, ngày hôm nay hạng tăng hay giảm chưa hẳn quan trọng bằng hôm nay bạn cảm thấy thế nào. Việc nhìn rõ kết quả hằng ngày, sẽ cho bạn thêm động lực để seo mạnh hơn nữa.
   
 2. game4life

  game4life Member

  Nhiều quá, mình thì hàng ngày chỉ viết bài mới và đi link thôi
   
 3. mtsaigon2016

  mtsaigon2016 New Member

  Bài viết hay, đáng để đọc.
   
 4. chplaycz3

  chplaycz3 New Member

  Kế hoạch mà thực hiện được chuẩn 100% thì cứ gọi là lên top ầm ầm, em cũng hay lập kế hoạc mà chả bao giờ thực hiện được đúng cả
   
 5. ltpitt

  ltpitt New Member

  Nhiều quá, thực tế có seo còn làm nhiều hơn thế nữa
   
 6. công việc hàng ngay của mình rất nhiều việc nào là: viết bài mới, đăng diễn đàn 30 bài, seetding và MXH
   
 7. Úp cho Bác mua nhanh bán đắt
   
 8. Úp cho Bác mua nhanh bán đắt
   
 9. xetailongbien

  xetailongbien Member

  bài viết rất hay ,cảm ơn bạn
   
 10. yumei

  yumei Member

  bây h xem lại đúng là nhiều ghê khó ghê
   
 11. minicoopervh

  minicoopervh Đại lsy ford chính hãng tại hà nội

  mình chưa làm được như bài viết
   
 12. Nguyen Duc Thuan

  Nguyen Duc Thuan New Member

  bài viết rất hay
   
 13. TungGtv

  TungGtv New Member

  bạn có thể nói rõ hơn về thời gian để làm những công việc đó của bạn được không, mình thấy khối lượng công việc nhiều quá, không biết nên phân bổ như nào cho hợp lý
   
 14. ngoluyenn

  ngoluyenn New Member

  bài viết khá bổ ích nhưng trong quá trình seo còn khá nhiều vấn đề không lường trước khác
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)