1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Khai niem hoat dong cua dich vu CDN va anh huong den SEO nhu the nao

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dtrigan1412, 13 Tháng bảy 2018.

 1. dtrigan1412

  dtrigan1412 Member

  CDN là gì?
  CDN - Mạng phân phối nội dung

  Đó là một mạng lưới các máy chủ được phân tán chiến lược trên toàn cầu (địa lý). Mạng phân phối nội dung (CDN) hoạt động bằng cách cung cấp các nút máy chủ thay thế cho người dùng tải xuống tài nguyên.
  Vì các nút này được lan truyền trên khắp thế giới, nó mang lại lợi thế chiến lược cho người dùng gần nó hơn bằng cách cung cấp phản hồi nhanh hơn và thời gian tải xuống nội dung do độ trễ giảm.

  Làm thế nào nó hoạt động?
  Mục đích của mỗi nút CDN là để lưu trữ nội dung tĩnh (hình ảnh, tệp css / js, các thành phần) của trang web.
  Điều này cung cấp các khối xây dựng của một trang web trong càng nhiều nút máy chủ càng tốt và có thể được phân phối một cách thông minh trên toàn cầu. Vì vậy, khi người dùng yêu cầu một trang web, nút gần nhất với người dùng sẽ cung cấp dữ liệu đảm bảo độ trễ giảm và cung cấp trải nghiệm trang web nhanh nhất.
  Vai trò của nó đối với một trang web là gì?
  Hãy để chúng tôi xem xét một ví dụ ở đây sẽ cho bạn ý tưởng chính xác về cách CDN có thể hữu ích cho trang web của bạn đặc biệt là khi bạn có khách hàng lây lan trên toàn thế giới.

  Bây giờ, nếu bạn có một trang web được lưu trữ tại Hoa Kỳ, khách hàng của bạn từ Hoa Kỳ có thể có trải nghiệm người dùng tốt nhất khi duyệt trang web. Tuy nhiên, khách hàng của bạn ở Châu Á có thể gặp một số độ trễ khi duyệt trang web của bạn. Điều này là bởi vì mọi khi yêu cầu từ một quốc gia ở Châu Á phải vượt qua nhiều bước nhảy và lấy lại dữ liệu yêu cầu.
  CDN toàn cầu sẽ cho phép người dùng từ châu Á tải nội dung tĩnh từ một nguồn gần hơn. Vì vậy, giả sử họ có thể kết nối với một máy chủ ở Ấn Độ để có được cùng một dữ liệu. Điều này làm giảm độ trễ và cung cấp tải trang web của bạn nhanh hơn.
  [​IMG]
  CDN hoạt động như thế nào?

  CDN là một mạng lưới các máy chủ được liên kết với nhau với mục tiêu cung cấp nội dung một cách nhanh chóng, rẻ, đáng tin cậy và an toàn nhất có thể. Để cải thiện tốc độ và kết nối ổn định, một CDN sẽ có nhiều máy chủ được đặt tại các vị trí khác nhau trên thế giới. Vị trí đặt máy chủ CDN thường được đặt tại các điểm trao đổi Internet. Các điểm trao đổi này là các điểm chính, nơi các nhà cung cấp Internet kết nối với nhau để cung cấp cho nhau quyền truy cập vào mạng lưới Internet của họ.

  Bằng cách kết nối tại những vị trí có tốc độ cao này, một nhà cung cấp dịch vụ CDN có thể giảm chi phí và tăng tốc tải nội dung trong việc phân phối dữ liệu.

  Ngoài việc đặt các máy chủ tại các điểm trao đổi, CDN còn tối ưu hóa việc trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và máy khách. CDN đặt các máy chủ tại các địa điểm chiến lược trên toàn cầu, tăng cường bảo mật và được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công và tắt nghẽn Internet.

  CDN tăng tốc cho website như thế nào?

  Bản chất của CDN là giảm khoảng cách địa lý giữa khách truy cập và máy chủ. Thay vì kết nối trực tiếp đến máy chủ gốc của trang web, sử dụng CDN cho phép người dùng kết nối đến một máy chủ gần với mình hơn, từ đó sẽ giảm thời gian truyền tải nội dung và tăng tốc trang web.

  CDN có thể giảm dung lượng dữ liệu được truyền tải bằng cách sử dụng các công cụ nén tập tin, giúp tải nhanh hơn.

  Để tăng tốc cho trang web, CDN lưu trữ phiên bản bộ nhớ cache của website tại các máy chủ CDN nhằm phân phối nội dung cho khách truy cập trong phạm vi phân phối của máy chủ đó.

  Ví dụ: Nếu khách truy cập của bạn ở Việt Nam, nhưng website của bạn sử dụng hosting tại Mỹ, khách truy cập đó sẽ được máy chủ CDN tại Singapore phục vụ. Thời gian kết nối đến Mỹ mất 3s, nay sẽ giảm xuống 1s để kết nối đến máy chủ CDN tại Singapore.

  Các dịch vụ CDN của nước ngoài thường không có máy chủ đặt tại Việt Nam. Nếu khách truy cập website của bạn chủ yếu đến từ Việt Nam, và bạn sử dụng dịch vụ hosting tại Việt Nam thì không nên sử dụng dịch vụ CDN của nước ngoài.

  Tham khảo thêm về CDN tại: https://cdnvietnam.com/


  Lợi ích của việc sử dụng CDN

  Cải thiện thứ hạng trang web
  Tốc độ tải trang ảnh hưởng SEO vì vậy khi sử dụng dịch vụ CDN, bạn có thể tăng tốc độ tải trang, từ đó sẽ cải thiện thứ hạng website của bạn.

  Tăng trải nghiệm người dùng
  Khách truy cập luôn yêu thích các trang web được tải nhanh chóng. Họ sẽ truy cập vào nhiều bài viết khác để đọc tỷ lệ thoát trang sẽ được giảm xuống, điều này cũng giúp cải thiện thứ hạng trang web.

  Chịu tải tốt hơn
  Các hosting thường có giới hạn trong việc sử dụng CPU, Ram của server nhằm đảm bảo tài nguyên cho toàn hệ thống. Nếu website của bạn đột ngột có lượng truy cập lớn, rất dễ xảy ra sự cố quá tải. Việc sử dụng CDN sẽ giúp giảm tải cho hosting, website của bạn có thể chịu được nhiều hơn lượt truy cập cùng một lúc.

  Tiết kiệm băng thông
  Các dịch vụ hosting cũng thường có giới hạn về băng thông. Sử dụng CDN sẽ giúp bạn giảm được băng thông cho hosting. Mà băng thông của dịch vụ CDN luôn luôn rẻ hơn băng thông hosting. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng khá lớn khi sử dụng CDN.

  Nguồn: kiem-tien.com
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.