1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Khám phá tầm soát bệnh GOUT cần các xét nghiệm gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nangthang12, 18 Tháng năm 2018.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Bệnh gout định nghĩa là bệnh viêm khớp vì vi tinh thể, đặt trưng bởi các đợt viêm khớp cấp tái phát. Điều đáng lưu tâm định nghĩa là biểu hiện của bệnh rất dễ nhầm với các bệnh khớp khác dẫn tới chẩn đoán nhầm và trị không chính xác. ≫> xét nghiệm adn ở tphcm
  [​IMG]
  Vì thế ngoài chẩn đoán cơ bản từ các triệu chứng, cần kết hợp với một số xét nghiệm, trong đó xét nghiệm Acid Uric được đánh giá là rất quan trọng và khi kết hợp với 1 số xét nghiệm bổ sung khác theo chỉ định của Bác sĩ sẽ là yếu tố xác định trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

  Tìm hiểu tầm soát bệnh GOUT cần những giám nghiệm gì?

  Các loại xét nghiệm cần thiết khi chẩn đoán bệnh Gout
  Xét nghiệm Acid Uric: Có thể nói, chỉ số acid uric là chỉ số quyết định trong việc chẩn đoán một bệnh nhân có bị bệnh gút hay không và mức độ nguy hiểm của bệnh đang ở giai đoạn nào. Khi chỉ số acid uric máu tăng lên, chúng ta nên bắt đầu cảnh giác với bệnh gout và nên quan tâm hơn đến chỉ số này kể cả khi chưa xuất hiện cơn gút cấp bằng cách kiểm tra nồng độ Acid Uric 2 - 3 tháng/lần.
  Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu: kiểm tra số lượng bạch cầu và số lượng tăng cao trong các đợt cấp.
  Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu: để theo dõi tình trạng bài tiết AU qua đường tiểu.
  Xét nghiệm chức năng thận: Cần phải kiểm tra tổn thương thận và chức năng thận một cách có hệ thống theo chỉ định của Bác sĩ như xét nghiệm máu đánh giá chỉ số ure, creatinin, protein niệu,...
  Xét nghiệm kiểm tra tốc độ máu lắng: chỉ số sẽ tăng cao với những bệnh nhân bị gout.
  Chỉ số acid uric phải là một con số chính xác không phải là một kết quả định tính như cao, bình thường, hay thấp. Bởi vì mỗi mức chỉ số acid uric mô tả tình trạng bệnh của bệnh nhân gout đang ở mức độ nguy hiểm nào.
  Bệnh nhân có thể dựa vào chỉ số acid uric để xác định mức độ diễn biến của bệnh gout:
  >> giám định adn ở hà nội

  mg/dl
  µmol/l
  mmol/l
  Lưu ý
  < 6
  < 350
  < 0,35
  Tốt: Ở mức độ này sẽ không cho hình thành các tinh thể urat và giải phóng các tinh thể urat lắng đọng ở khớp
  6 - 7
  350 - 400
  0,35 - 0,4
  Cảnh báo: Xuất hiện một vài biểu hiện như tê, ngứa và đỏ da, hoặc các triệu chứng thông thường của bệnh gout
  > 7
  > 400
  > 0,4
  Tình trạng xấu: Các tinh thể urat hình thành nhiều hơn, các tinh thể urat lắng đọng không được giải phóng tạo nên các cục tophy (tophi). Tình trạng ngày càng xấu.

  Bác sĩ khuyến cáo nên duy trì chỉ số Acid Uric ở mức dưới 6mg/dl để tránh những tiến triển theo chiều hướng xấu của bệnh gout bằng cách trong quá trình điều trị, ngoài dùng thuốc theo chỉ định, bệnh nhân gút cần chú ý cả việc ăn kiêng và tăng cường chức năng của thận để duy trì lượng acid uric trong ngưỡng cho phép.
  Đây là yếu tố quyết định trong điều trị bệnh gout.
  TRUNG TÂM giám nghiệm Y KHOA GENTIS VIỆT NAM
  SỐ ĐIỆN THOẠI CỐ ĐỊNH: 18002010
  >> xet nghiem adn o dau

  NGUỒN: SƯU TẦM
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.