1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Khám phá vùng đất mẹ của những hạt cà phê thơm

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi su122, 11 Tháng ba 2021.

 1. su122

  su122 Member

  Hạt cà phê thơm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi được khám phá và chiết xuất phù hợp. Ngẫm về nguồn cội, ta cùng khám phá những vùng đất mẹ trù phú, rộng lớn, nơi ươm trồng và nuôi dưỡng cây cà phê, nơi sản xuất và cung ứng nguồn cà phê chất lượng cho thế giới. Để từ đó, ta thấu hiểu và trân quý từng giá trị ẩn sâu sau mỗi tách cà.

  KENYA

  Thủ đô: Nairobi
  Dân số: 46,7 triệu
  Diện tích: 580 nghìn km vuông

  [​IMG]

  Cùng với Ethiopia và Colombia, Kenya là một trong những vùng trồng có nguồn cà phê chất lượng. Quốc gia này xuất khẩu một số loại cà phê sống động, tươi sáng và độc đáo nhất trên thế giới.

  Kenya bắt đầu trồng cà phê vào khoảng năm 1983 bởi sự giới thiệu thiện chí bởi các nhà truyền giáo người Pháp. Sau bất ổn và một cuộc nổi dậy chính trị vào những năm 1950, sản xuất cà phê bắt đầu chuyển từ chế độ kiểm soát của thực dân Anh sang chế độ kiểm soát của chính quyền Kenya.

  Sự thay đổi này tác động đến sự chuyển dịch chung từ các điền trang lớn sang các tiểu chủ. Các nông hộ nhỏ không tự chế biến cà phê, thay vào đó họ mang đến một trạm sơ chế địa phương để chế biến.

  >> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được khá nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị tuyệt vời mà tách cà phê này mang lại.


  Kenya được đánh giá cao về việc nghiên cứu và phát triển các giống cà phê. Các giống cây này được phổ biến đến tất cả nông dân, giúp họ tiếp cận giống chất lượng và nâng cao trình độ và kỹ năng sản xuất cà phê.

  Có xu hướng giả định rằng việc phân loại kích thước này cũng phản ánh chất lượng chung của cà phê, mặc dù điều này không phải luôn luôn như vậy.

  NICARAGUA

  Thủ đô: Managua
  Dân số: 5,97 triệu
  Diện tích: 130 nghìn km vuông

  [​IMG]

  Tiềm năng thực sự của cà phê Nicaragua đã bị cản trở bởi lịch sử bất ổn chính trị và thiên tai triền miên, tuy nhiên các chương trình thành công như cuộc thi Cup of Excellence và Hiệp hội cà phê Đặc sản Nicaragua đã giúp thúc đẩy tiềm năng của cà phê Nicaragua thành quốc gia sản xuất cà phê chất lượng thực sự.

  MEXICO

  Thủ đô: Thành phố Mexico
  Dân số: 129 triệu
  Diện tích: 1,97 triệu km vuông

  [​IMG]

  Mexico nằm trong top 10 quốc gia sản xuất cà phê nhiều nhất thế giới, tuy nhiên cà phê được xem là nguyên liệu sản xuất các sản phẩm hỗn hợp cấp thấp. Thật may mắn, điều này đang dần được thay đổi khi nhiều nhà sản xuất nhỏ đang dần khẳng định vị thế và khả năng trong việc tinh chọn, chế biến tập trung vào chất lượng.

  PERU

  Thủ đô: Lima
  Dân số: 30,7 triệu
  Diện tích: 1,29 triệu km vuông

  [​IMG]

  Peru là quốc gia rất thích hợp với việc trồng và sản xuất cà phê bởi có độ cao và khí hậu cao.

  Sự phát triển của ngành công nghiệp cà phê của Peru đã bị cản trở rất nhiều bởi bất ổn chính trị, chính sách kém và cơ sở hạ tầng xuống cấp. Các trang trại hiếm khi nằm trong khoảng cách lý tưởng đến các nhà máy, có nghĩa là cà phê sau thu hoạch phải đi một quãng đường dài đến nơi sơ chế và bảo quản chuẩn bị xuất khẩu. Điều này làm giảm độ đặc và chất lượng của hạt cà phê. Việc sản xuất và quảng bá cà phê chất lượng cao đang phát triển ở Peru. vNăm 2017 là năm đầu tiên cuộc thi ‘Cup of Excellence’ được tổ chức tại quốc gia này, một số loại cà phê nhận được đánh giá tốt và bán với mức giá cao.

  RWANDA

  Thủ đô: Kigali
  Dân số: 13 triệu
  Diện tích: 26,3 nghìn km vuông

  [​IMG]

  Kể từ sau cuộc diệt chủng năm 1994, cà phê đã trở thành biểu tượng của sự phục hồi và tái sinh của Rwanda.

  Cà phê lần đầu tiên được mang đến Rwanda vào đầu những năm 1900 bởi các nhà truyền giáo người Đức. Sau cuộc diệt chủng năm 1994, nhiều khoản đầu tư được sử dụng cho tăng trưởng và phát triển của ngành cà phê.

  Đất nước này hiện được công nhận là một trong những quốc gia ổn định nhất trong khu vực, một phần nhờ sản lượng xuất khẩu cà phê không ngừng tăng trưởng.

  Rwanda được gọi vui là “Vùng đất của một nghìn ngọn đồi” và do đó địa lý của quốc gia này rất phù hợp với việc trồng cà phê. Tuy nhiên, giống như Burundi, sự suy giảm đất và dịch bệnh là những thách thức liên tục đối với cà phê của Rwanda.

  Mỗi vùng đất có những đặc điểm riêng về khí hậu và địa hình, tặng cho ta đa dạng giống cà thơm. Hiểu, trân quý và hành động. Thưởng tách cà thơm tại 43 Factory Coffee Roaster, khám phá đất mẹ cà phê và tiến về sự phát triển bền vững.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/kham-pha-vung-dat-me-hat-ca-thom-phan-3/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.