Kiếm backlink chất lượng trong SEO bằng cách sử dụng Social Bookmarking

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi thanhduongjp, 5 Tháng một 2018.

 1. thanhduongjp

  thanhduongjp Member

  Social Bookmarking có thể giúp tăng lượt truy cập cho blog , đẩy thứ hạng từ khóa cho website, tìm kiếm khách hàng, nâng cao thương hiệu,…

  Social Bookmarking là việc đánh dấu (lưu lại) hoặc chia sẻ những trang web lên mạng xã hội nhằm mục đích riêng. Hầu như các mạng xã hội đều có chức năng giúp bạn bookmark (lưu trữ nội dung) như thế này.

  Sử dụng Social bookmarking là một trong những cách dễ dàng nhất để tạo backlink cho trang web của bạn. Chỉ cần đăng ký một tài khoản (*), điền tiêu đề (title), đường dẫn (url), và các từ khóa (tags) là bạn đã có thể có được một backlink cho trang web của mình.

  Giờ đây việc tạo tài khoản cũng rất dễ dàng nếu bạn có sử dụng facebook hay google plus vì hầu hết các trang bookmarking có pagerank cao đều có chức năng kết nối với facebook hay googe + để tạo tài khoản một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là social bookmarks có phải là phương pháp tốt và hiệu quả để tạo links cho trang web bạn cần seo hay không? Tác động của nó thế nào đối với Pagerank và thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như google?

  Trước hết chúng ta hãy cùng xem kết cấu của một backlink được tạo qua social bookmark từ trang digg:

  [​IMG]

  Qua link trên chúng ta có thể nhận thấy:

  1. Có 2 loại link: 1 là link nội bộ tới các bài viết trên Gizmodo và 1 là link redirect tới bài viết của bạn.
  2. Link tới bài viết của bạn là link dofollow gắn với tiêu đề bài viết nên nó có khả năng tác động tới pagerank của bạn.
  3. Trang chủ digg có PR tương đối cao (pr8), độ tin cậy của các link đặt tại đây rất tốt, tuy vậy có một sự thật hiển nhiên là:
   • Phải rất may mắn link của bạn mới có thể được xuất hiện ở trang của của digg.
   • Nếu điều may mắn đó xẩy ra thì nó cũng không tồn tại lâu được trên trang chủ mà sẽ nhanh chóng chìm sâu xuống các trang con khi các link mới được cập nhật.
   • Vì vậy có thể đưa ra kết luận: Mặc dù bạn có thể dễ dàng tạo ra các đường dẫn dofollow bằng bookmarking trên các trang mạng xã hội tuy nhiên các link này sẽ không có nhiều tác động tới thứ hạng trang của bạn (pagerank).
  Vậy có cách nào để tăng hiệu quả seo trên digg? Để làm việc này bạn cần thường xuyên đăng tải các nội dung, đường dẫn lên trang của bạn trên digg.

  Vậy tại sao nhiều người vẫn sử dụng social bookmarking?

  Có nhiều lý do để bạn vẫn nên sử dụng social bookmarking trong seo, thậm chí đối với nhiều người, social bookmarking vẫn được xem là một trong những công cụ quan trọng nhất trong seo (search engine optimization). Các lợi ích cơ bản mà Social Bookmarking mang lại có thể kể ra như:

  • Tăng tính chất xã hội cho trang của bạn.
  • Tạo ra các nội dung có khả năng chia sẻ cao hơn.
  • Tăng lưu lượng truy cập.
  Ngày nay, mọi người đều biết rằng Tweets, chia sẻ nội dung trên Facebook và Google + cũng như các trang mạng xã hội khác có tác động không nhỏ tới thứ hạng và độ tin cậy cho trang web của bạn. Vì vậy, việc tạo khả năng chia sẻ nội dung sẽ có lợi cho việc phát triển quan hệ cộng đồng, tuyên truyền cũng như tăng PR cho trang web.

  Như vậy, thông qua việc bookmarking, bạn đang phổ biến các nội dung của mình tới nhiều độc giả và đồng thời các nội dung này cũng nhận được nhiều chia sẻ và kết nối trên cộng đồng mạng. Nói cách khác, các kết nối từ bookmarkings không trực tiếp tác động tới Pagerank trang của bạn mà nó mang lại các tác động gián tiếp, nhiều khi cao hơn cả mong đợi..

  Một số công cụ cho phép bạn đăng bookmark tự động trên các trang mạng xã hội như OnlyWire hay Pixelpipe.

  Một số cách để tăng tính xã hội và khả năng chia sẻ cho trang web:

  • Đặt các nút chia sẻ như facebook share, google + hay tweet trên trang web của bạn để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung.
  • Sử dụng các trang cho phép khả năng voting.
  • Tăng cường chia sẻ trên Twitter.
  Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu được phần nào tác dụng của Social Bookmarking và có cách sử dụng hiệu quả để tăng PR, traffic cũng như thứ hạng từ khóa cho trang web của mình !

  Nguồn : Seodinh blogspot
   
 2. Lê Hoạt

  Lê Hoạt New Member

  Social Bookmarking có thể giúp tăng lượt truy cập cho blog , đẩy thứ hạng từ khóa cho website, tìm kiếm khách hàng, nâng cao thương hiệu,…
   
 3. diennuocbaochau

  diennuocbaochau Cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tại Hà Nội

  Mình muốn mua baclink thì nên mua ở đâu, đv nào chất lượng
   
 4. mansamusa

  mansamusa New Member

  mình rất cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé.Chúc cho bạn có những diễn dàn chất lượng hơn nữa và chia sẻ cho mọi người cùng biết và thực hiện cùng nhau bạn nhé.
   
 5. thuytien146

  thuytien146 New Member

  cảm ơn bạn đã chia sẻ nôi dung rất hay và chi tiết
   
 6. baohotoandien

  baohotoandien Member

  bài viết hay nhưng cũng còn chung chung lắm ạ. chủ yếu đi social để kiếm traffic về chứ ít đổ backlink về lắm (nhưng nếu đổ về thì khá chất lượng và được GG đánh giá rất cao).
   
 7. hoangson153

  hoangson153 New Member

  rất hữu ích
   
 8. annhien2017

  annhien2017 New Member

  Có bao giờ link mình share trên Facebook được đổ về làm backlink không các bác nhỉ ??
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)