1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Kinh nghiệm luyện TOEFL đạt trên 600 điểm

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 12 Tháng một 2018.

 1. elight123

  elight123 Member

  Điểm TOEFL là điều kiện cần để chúng ta có giải pháp theo học tốt tại các trường nói tiếng Anh. Bài viết này ghi lại bí quyết của một sinh viên đang du học tại Cambridge “sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành TOEFL test trên 600 điểm và tự tin trong giao tiếp”.
  Đọc thêm: bảng từ vựng tiếng anh thông dụng
  Bạn không được nhìn TOEFL test chỉ như là một yêu cầu để được chấp nhận nhập học mà hãy coi nó như sự đánh giá về khả năng giao tiếp của bạn. Bạn học TOEFL vì đó là điều khẳng định bạn có biện pháp theo học tốt trong môi trường tiếng Anh. Bạn thử tượng tượng ngồi trong một lớp học mà bạn không thể hiểu được thầy cô nói gì và chúng ta bè xung quanh mình nói gì thì có nên du học kh ng? Hãy học vì trình độ tiếng Anh của chúng mình trước tiên và sau đó điểm cao trong kỳ thi sẽ đến với chúng mình.
  Muốn đạt điểm cao trong kì thi ở ĐH thì bạn hãy quan tâm học theo chương trình thầy cô đã giảng dạy ở lớp. Đối với TOEFL cũng vậy, nhưng giờ đây không tưởng thầy cô nào đưa ra chương trình cho chúng mình mà chính bạn phải tìm hiểu và lên đề cương cho mình. TOEFL dùng để test khả năng giao tiếp của bạn trong môi trường ĐH. Chính vì lẽ đó nếu chúng ta để ý sẽ thấy các bài nghe sẽ thường xoay quanh các vấn đề học tập, trường lớp.
  Như vậy, về cơ bản để hoàn thành test được điểm cao thì biện pháp làm đúng nhất là tập trung nâng cao khả năng giao tiếp của bạn. Kỹ năng thực hành test thường làm test chỉ nên được đề cập đến sau khi chúng mình đã có biện pháp giao tiếp vững tin bằng tiếng Anh. Kỹ năng làm test chỉ có tác dụng tương đối khá khi trình độ của bạn tương đối thấp.
  Ví dụ: Nếu hai người có cùng khả năng giao tiếp thì người không xẩy ra kỹ năng làm TOEFL test sẽ đạt 500 điểm, nhưng với người có kỹ năng làm bài thì có mẹo hay đạt đến 550 điểm. Tuy nhiên, sự chênh lệch này sẽ không còn nhiều khi mà trình độ được nâng lên.
  Bạn sẽ nghe rất nhiều người đi học luyện TOEFL nói rằng từ 500 đến 550 thì nhanh nhưng từ 550 đến 580 thì lại không không phức tạp chút nào. Điều này cũng dễ hiểu vì từ 550 đến 580 là trình-độ-tiếng-Anh của bạn nên được nâng cao lên một bậc, trong khi từ 500 đến 550 chỉ là trình-độ-làm-test của bạn được nâng cao lên một bậc.
  Điểm có biện pháp đi du học
  Tag: phát âm tiếng anh online
  Trước khi nắm tay vào chuẩn bị TOEFL test, bạn nên đặt ra ngưỡng phấn đấu của mình. Để đặt ra ngưỡng này, bạn cần lướt qua yêu cầu của một vài trường mà bạn định apply trong mục admission. Mỗi trường, mỗi khoa đều có nhưng yêu cầu riêng về điểm TOEFL. Tuy nhiên bạn nên đặt ngưỡng cao hơn nhưng đòi hỏi này một chút. Thông thường các trường sẽ đòi 550-600 (các chuyên ngành ngoài tự nhiên) còn xã hội thì bạn hãy chú ý kiểm tra lại. TOP 50 sẽ đòi từ 550-570, TOP 30 sẽ đòi khoảng 570-600.
  Tài liệu
  Sẽ có nhiều bạn chạy cuống cuồng tìm về một đống tài liệu, tiêu tốn rất nhiều thời gian trên mạng dành riêng tìm tài liệu. Và cuối cùng thì cũng chỉ đụng đến được chưa đầy 20% tổng số tài liệu mà mình có.
  Bạn chỉ nên chọn 1 hay hai quyển sách về TOEFL và ngồi đọc và làm hết từ A-Z trong những quyển đó thì chúng ta học được nhiều hơn là cứ mỗi tài liệu lại “chấm mút” một chút. Bởi vì khi bạn “ngốn” được hết được một cuốn sách thì nó bao gồm toàn bộ chương trình thi TOEFL; còn chúng ta cứ liếc bên này, bên kia thì cuối cùng chúng mình sẽ chẳng nắm được hầu hết chương trình.
  Bạn nên chọn một quyển về TOEFL chung chung (Barron, Cliff…) và quyển cracking TOEFL của ETS. Tất nhiên là sau khi “cày nát” hai quyển này thì chẳng ai cấm chúng ta học th m một vài quyến khác cả. Nhưng nên học từng bước một chậm mà chắc.
  Tài liệu thứ hai bạn phải có đó là bộ đề thi TOEFL từ các năm trước. Bạn có thể download trên. Ngoài ra quyển đó thì chúng ta download thêm một file các bài essay mẫu.
  Xem thêm: chương trình học từ vựng tiếng anh
  Đó là phần sách vở, nhưng học sách vở mãi thì chán mà TOEFL còn là một kỳ test về giao tiếp và quan trọng hơn đó chính là trình độ trao đổi tiếng Anh của bạn. Khi bạn trao đổi với người nước ngoài, nếu chúng mình nói chưa được tốt thì bạn có thể tìm cách thức diễn đạt khác: nói ngắn không hiểu thì đi đường vòng… nhưng chúng mình không thể suốt ngày bắt người ta nhắc lại câu nói được. Do vậy trước tiên bạn hãy chú ý tập trung vào kỹ năng nghe vì khi bạn nghe được hiểu được chúng ta sẽ tự tin trong giao tiếp. Bạn nghe nhiều sẽ có phản xạ nói, sẽ quen với từ và sẽ được điểm cao trong phần nghe TOEFL…
   
Từ khóa: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.