1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả bạn đã có chưa?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi quyenngoc_vmp, 23 Tháng chín 2018.

 1. quyenngoc_vmp

  quyenngoc_vmp New Member

  Kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp có nằm trong kế hoạch nghề nghiệp của bạn? Kiến thức chuyên môn và trình độ kỹ thuật là yêu cầu, nhưng những kỹ năng mềm lại quyết định vị trí của bạn. Hãy xem bạn cần phải trang bị những kỹ năng gì ngay nhé!
  Bạn vừa được thăng chức lên một vị trí cao hơn như khả năng quản trị sản xuất trong doanh nghiệp ? Bạn được bổ nhiệm làm trưởng nhóm một dự án hoặc bạn muốn trau dồi kỹ năng cho vai trò nhà quản lý trong tương la? Dưới đây là 9 kỹ năng lãnh đạo bạn cần phát triển.
  [​IMG]

  Tầm nhìn chiến lược
  Tấm nhìn là một trong những kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp không thể thiếu. Bạn cần hiểu cách nhân viên của bạn làm việc có phù hợp với hiệu suất công việc, hình ảnh và thành công của công ty hay không. Bạn cũng cần lập kế hoạch những chiến lược dài hạn cho các phòng, ban và truyền đạt tới các nhà quản lý, nhân viên. Thiết lập các mục tiêu thực tế của cá nhân cũng như của nhóm, trao đổi mong muốn của bạn về tầm nhìn bạn hướng tới.
  Mục tiêu và tham vọng
  Có tham vọng không có nghĩa là bạn hung hăng hay tiêu cực đó là cách để thuyết phục người khác . Sử dụng tham vọng của bạn một cách khôn ngoan là một điều rất cần trong kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp. Bạn không thể leo lên bằng cách bước trên bậc thang của người khác. Cần biết điểm đến trong sự nghiệp của bạn là đâu và chấp nhận cơ hội và thách thức. Hãy quan tâm tới những người kế nhiệm tiềm năng. Nếu bạn nghĩ sẽ không thể đạt được vị trí mong muốn, bạn sẽ không bao giờ làm được điều đó.
  Biết mình biết người
  Nhận ra điểm mạnh của bạn và cải thiện điểm yếu chính là một kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp cần thiết. Đừng bao giờ sợ những câu hỏi hoặc tham gia những khóa đào tạo bổ sung. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ. Nếu bạn không có thế mạnh với công việc chi tiết, hãy đảm bảo rằng bạn có những nhân viên xuất sắc trong việc này.
  Quyết đoán và linh hoạt
  Kế hoạch cho những điều không như mong đợi xảy ra và không có gì làm bạn bất ngờ. Nếu bạn đã nghĩ về điều đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác, tự tin để hành động khi cần thiết.
  Kiểm soát căng thẳng
  Nếu bạn cảm thấy bạn phải kiểm soát một thứ gì đó, hãy kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn. Ở sự tự tin và bạn sẽ truyền cảm hứng cho người khác.
  Chấp nhận phê bình
  Thể hiện sự tự tin của bạn bằng cách chấp nhận ý kiến tiêu cực của người khác mà không kiêu ngạo hay phục tùng là một trong những kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp mà bạn không thể thiếu. Tìm kiếm một cái gì đó hữu ích và có tính xây dựng trong bất kỳ lời chỉ trích, phê bình nào và cảm ơn người đó. Chỉ ra sự chuyên nghiệp và sự trưởng thành của bạn.
  [​IMG]

  Lắng nghe và cải thiện
  Luôn quan tâm để lắng nghe ý kiến của người khác là kỹ năng thương lượng và đàm phán . Tìm hiểu những vấn đề đang cản trở nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và hăng hái. Lắng nghe cẩn thận để hiểu hơn về cuộc sống, vấn đề cân bằng cuộc sống/công việc và khuyến khích các giải pháp của nhân viên.
  Linh hoạt trong mọi tình huống
  Một nhà lãnh đạo giỏi không phải lúc nào cũng cần hoặc muốn mình phải đúng. Hãy cởi mở với những ý kiến khác, những ý tưởng và sáng tạo của người khác. Nếu nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái đưa ra những ý kiến và được tham gia vào việc phát triển và áp dụng chúng, họ sẽ chủ động, tích cực tìm kiếm những cơ hội để đóng góp cho công ty.
  Thông cảm và gần gũi với nhân viên
  Chỉ ra sự đồng cảm và kiên nhẫn. Luôn đối xử với đồng nghiệp và nhân viên lịch thiệp và tôn trọng, quan tâm tới từng cá nhân. Nhớ, cách bạn tương tác với mọi người ảnh hưởng tới cách bạn nhận thức về một nhà lãnh đạo
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.