Làm gì khi SEO đi vào bế tắc?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi decon28, 26 Tháng chín 2017.

 1. decon28

  decon28 New Member

  Thời buổi seo khó khăn người người cùng làm seo, nhà cùng làm seo khiến thế giới seo trở nên cạnh tranh khốc liêt hơn. Cả trăm đến cả ngàn người cũng seo một từ khóa mà top 10 thì chỉ có 10 vị trí, vậy thì người thất bại nhiều hơn người thành công là lẽ đương nhiên.

  Một số bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất sốc vì từ khóa đang đứng top nay bỗng nhiên lao dốc, traffic tụt dốc thảm hại, nhìn vào Google Analytics mà đau lòng. Cảm giác lúc đó bế tắc và mất phương hướng vô cùng.

  Đã từng trải qua những giai đoạn như vậy, nên mình sẽ chia sẻ cùng các bạn cách để vượt qua những thời khắc khó khăn như vậy.

  Hãy bình tĩnh và thư giãn

  Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy bình tĩnh và nghỉ ngơi, nếu bạn đã cạn năng lượng thì cho dù bạn có làm gì cũng không đạt hiệu quả. Hãy thư giãn một khoảng một vài ngày để nạp lại năng lượng sẽ giúp bạn tỉnh táo và lý trí hơn. Thông thường khi tỉnh táo trở lại sau khi xả một vài ngày bạn sẽ thấy sáng tạo hơn, Sinh ra ngành công nghiệp giải trí là vậy, giải trí là để giúp người ta nạp lại năng lượng, làm mới lại sự sáng tạo, đấy là lý do cuộc sống lúc nào cũng cần giải trí dù rằng lúc nào cũng phê phán mấy trương chình giải trí trên TV quá nhố nhăng, phản cảm…

  Xem lại phương pháp seo, xem lại hướng đi seo

  Sau vài ngày thư giãn bạn cần cập trung hệ thống hóa lại toàn bộ quy trình seo của mình, xem bạn đã làm đúng hay chưa, nguyên nhân rớt top là do đâu, bạn đã mắc phải những lỗi gì…?

  Từ đó bạn tiếp tục cải tiến phương pháp seo, chỉnh lại hướng seo của bạn. Nếu bạn đã sai thì hãy nghe bằng hai tai. Các cụ đã có câu “Sai thì sửa, dù một nửa cũng phải sửa” sai lầm là một phần cuộc sống, chẳng sao cả, đừng cố chấp để rồi sai lầm nối tiếp sai lầm…

  Dù bạn chăm chỉ đến mấy mà phương pháp seo sai thì cũng thành công cốc


  Học hỏi đối thủ

  Đừng nhìn đối thủ lên top bằng con mắt hằn học cay cú, hoặc nghĩ đời bất công khi Google quá ưu ái một thằng dở hơi nào mà không phải là bạn, dù mọi cái bạn hơn nó. Kiểu như một thằng xấu trai đi con wave ghẻ cà tàng nhưng cưa được con rõ xinh, trong khi bạn đẹp trai lại đi SH thì lại tay trắng không cưa được em xinh nào.

  Một thằng xấu trai đi wave ghẻ mà cưa được gái xinh thì nhất định bạn không được xem thường nó, nó phải có 1 bí bíp gì đó, hoặc ít ra nó có tài lấy lòng người đẹp, hoặc khả năng chém gió hơn thần…

  Chịu khó học hỏi tìm ra điểm mạnh điểm yếu của đối thủ, thay đổi chiến thuật thì “gái xinh” sẽ chạy về và ngả vào vòng tay của bạn, và chuyện từ khóa của bạn lên top vượt đối thủ khi đó cũng nằm trong khả năng của bạn.

  Bạn có thể tham khảo dịch vụ seo của : http://www.baogiadichvuseo.com


  Chọn từ khóa seo thay thế


  Bạn cần xem lại chiến lược từ khóa của bạn. Seo theo kiểu máu thì bố cháu cũng chiều và cứ đâm đầu vào những từ khóa khó, người ta công lực 10 phần trong khi đó công lực mới được 2 phần thì đến mùa quýt sang năm từ khóa cũng chưa ngoi lên được top, rất nhiều bạn mắc lỗi này và cứ kêu seo hoài mà sao ko lên top.


  Khi bạn tán 1 em mà em ấy vẫn chưa đổ thì bạn nên tiếp tục hay chuyển qua mục tiêu khác?. Yêu thì bạn có thể chung tình và tiếp tục kiên định với “mục tiêu” của bạn và đó là điều rất đáng quý, nhưng đừng có đem sang áp dụng sang từ khóa mà thành dở hơi cám hấp nhé. Bạn cần linh hoạt thay vì “cố đấm ăn xôi” bạn cần có hàng loạt từ khóa thay thế để kéo traffic về site bạn, có nhiều người truy cập bạn sẽ nhiều cơ hội kiếm tiền, có nhiều đơn hàng hơn.


  Đừng mất thời gian vô ích cho một từ khóa mà mãi không lên top, thời giờ là vàng bạc, bạn cần linh hoạt chuyển sang seo những từ khóa khác.
   
 2. gaunhoibomhn

  gaunhoibomhn Member

  Tìm ra một phương pháp hiệu quả hơn, thử bằng tất cả mọi cách có thể, không được bỏ dở những gì mình đang làm. Cải thiện traffic, cải thiện bài viết chất lượng
   
 3. trangtrangmai

  trangtrangmai New Member

  bài viết rất hay ho
   
 4. oimeoi6677

  oimeoi6677 New Member

  1. Thu mua MacBook từ đời cũ đến đời cao cấp , Thu mua MacBook xách tay , Thu mua MacBook nguyên Seal , Full Box với giá cao

  2. Thu mua MacBook vào nước , Rơi vỡ , Hư Main , Hỏng màn , Bể nát , Không lên nguồn , Không sửa được với giá hợp lý theo linh kiện

  3. Thu mua Imac - Mac Mini - Mac Pro - Iphone - Ipad - Tất cả mọi sản phẩm của Apple

  4. Thu mua linh kiện cho Mac Như sạc , pin .... Và tất cả những gì liên quan tới MacBook

  5 . Nhận thanh lý dịch vụ cầm đồ , Công ty , tập đoàn , xí nghiệp . Không ngại số lượng

  Gọi ngay 0932.228.222 để có giá tốt nhất
   
 5. seohungthinh

  seohungthinh New Member

  rất hay cảm ơn bác, bổ sung cho bác 1 ý, khi bế tắc quá thì nghỉ việc thôi :p
   
 6. linhvntour

  linhvntour New Member

  mình làm bên du lịch... SEO giờ khó lắm đa phần các công ty sẽ chạy QC nên việc SEo cực kỳ khó khăn
   
 7. QuyetNguyen

  QuyetNguyen New Member

  cảm ơn bác nhé, thời buổi ngày càng khó khăn, đến nghỉ việc seo mất
   
 8. zimmypro88

  zimmypro88 Member

  Em cũng giống bác, chán nghề quá rồi
   
 9. tuandecal3737

  tuandecal3737 Member

  có bác nào có link chất lượng không ạ,chia sẻ cho anh em với
   
 10. xaydungthekymoi

  xaydungthekymoi New Member

  Khi seo không lên, thì ta nên xem lại bản thân mình trước :D.
   
 11. cherry1811

  cherry1811 New Member

  Cứ chuẩn bị sẵn 1 sấp A4 rồi dùng dần nhé! Em dùng được 1 nửa r. Có lẽ nên bỏ Seo
   
 12. anlee2523

  anlee2523 New Member

  Các bác tham khảo công cụ heatmap.vn nhé. Em dùng nó và bớt bế tắc hơn ạ. Hiện tại, em cũng đang dùng free 6 tháng. Giới thiệu các bác cùng dùng nhé.

  Em dùng nó để SEO landing page theo hướng trãi nghiệm người dùng.
  Cái thứ 2 có video quay lại screenshot từng khách hàng vào em quan sát xem khách hàng gặp khó khăn gì khi vào website không.
  Em dùng nó để hiểu hành vi khách hàng truy cập website.

  Chúc các bác dùng thành công!
   
 13. nguyenlong88

  nguyenlong88 Member

  Cách đơn giản nhất là chuyển nghề khác bác ạ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)